การเดิมพันเกมเดียวนั้นถูกกฎหมายในแคนาดามาตั้งแต่ปี 2568

จำนวนโฆษณาที่สนับสนุนให้ผู้คนเดิมพันในการแข่งขันกีฬานั้นทั้งน่ารำคาญและอันตราย” Martha “Marty” Deacon ซึ่งเป็นตัวแทนของภูมิภาค Waterloo ของออนตาริโอในฐานะองค์กรอิสระกล่าว

การเดิมพันเกมเดียวนั้นถูกกฎหมายในแคนาดามาตั้งแต่ปี 2564 แต่กฎเกณฑ์เกี่ยวกับวิธีการโฆษณานั้นมีอยู่ไม่มากนัก

Deacon กล่าวว่าโฆษณามักประกอบด้วยคนดังหรือนักกีฬา และเป็นโฆษณาที่ “น่าดึงดูด ชวนติดตาม และน่าตื่นเต้น” ซึ่งดึงดูดคนหนุ่มสาวและกลุ่มเปราะบาง ด้วยเหตุนี้ เธอจึงเสนอกฎหมายเพื่อสร้างกรอบการทำงานระดับชาติเพื่อควบคุมการโฆษณาการพนันกีฬา และจำกัดหรือห้ามคนดังและนักกีฬาไม่ให้อยู่ในโฆษณา ข้อเสนอของเธอยังจะจำกัดจำนวนโฆษณาที่เล่นหรือแสดงในสถานที่หนึ่งๆ ด้วย

การพูดคุยเรื่องการพนันและส่วนของการโฆษณาได้เพิ่มขึ้นอย่างมากในอัตราที่ไม่มีใครคาดคิด เราคาดหวังไว้บ้างไหม? ใช่ แต่นี่เป็นผลที่ตามมาอย่างรวดเร็วและมีพลังมากจนเราต้องทำอะไรบางอย่างกับมันในตอนนี้” เธอกล่าวเสริม

ดีคอนกล่าวว่าแนวคิดนี้คล้ายกับกฎระเบียบโฆษณาที่ใช้กับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และยาสูบ

มีโฆษณามากเกินไปในตลาดที่เจริญรุ่งเรือง
หนังสือกีฬาของแคนาดาปิดตัวลงอย่างแข็งแกร่งในปีงบประมาณ 2565-23 โดยมีรายได้ประมาณ 433 ล้านดอลลาร์ (CAD) จากการเดิมพันที่ยอมรับมูลค่าประมาณ 7 พันล้านดอลลาร์ในช่วง 12 เดือนแรกซึ่งรวมถึงการเดิมพันรายการเดียว

Deacon กล่าวว่าเธอสนับสนุนการเดิมพันกีฬาเกมเดียวในแคนาดาเพื่อควบคุมอุตสาหกรรมให้ดีขึ้น

บาสเก็ตบอลเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมมากที่สุดของแคนาดาสำหรับการเดิมพันในแง่ของการจัดการที่ 29% ในปีงบประมาณ 2022-2023 รองลงมาคือฟุตบอล 15% และฟุตบอล 13% ฮ็อกกี้มาเป็นอันดับสี่ที่ 9% แต่การเดิมพันกีฬาเริ่มขึ้นในสัปดาห์สุดท้ายของฤดูกาลปกติของ NHL ปี 2021-22

แฟนกีฬาและนักเดิมพันกล่าวว่าโฆษณาเปิดอยู่เสมอและการพักโฆษณา “เหมือนถูกน้ำท่วม”

แฟนฮ็อกกี้คนหนึ่งกล่าวว่าเห็นได้ชัดเจนเป็นพิเศษในขณะที่ดูโตรอนโตเมเปิลลีฟส์ระหว่างรอบตัดเชือกของ NHL เมื่อมีโฆษณาการพนันกีฬามากกว่าแปดนาทีระหว่างเกมที่ 1 ของซีรีส์กับฟลอริดาแพนเทอร์

ผู้ใช้โทรศัพท์มือถือเห็นโฆษณาเมื่อรับชมนอกเหนือจากโฆษณาทางทีวี รวมถึงฟุตบอลที่ผู้เล่นบางคนมีโฆษณาบนเสื้อแข่งของตน เกือบสองโหลทีมในพรีเมียร์ลีกในสหราชอาณาจักรตกลงกันเมื่อฤดูใบไม้ผลิที่แล้วที่จะยกเลิกการฝึกซ้อมนั้นซึ่งเริ่มต้นเมื่อใกล้สิ้นสุดฤดูกาล 2026/26

Deacon เชื่อว่าตามที่แฟน ๆ บางคนระบุด้วยว่าบริษัทพนันกีฬาจำเป็นต้องรับผิดชอบต่อสังคมในการส่งเสริมผลิตภัณฑ์ของตน และเตือนผู้คนว่าการพนันสามารถนำไปสู่ปัญหาทางการเงินได้

กฎการโฆษณาผลักดันการดึงดูดโมเมนตัม
แคมเปญของมหาวิทยาลัยโตรอนโตที่เปิดตัวโดยคณะกายภาพวิทยาและพลศึกษาใช้ชื่อว่า Ban Ads For Gambling มีชื่อที่โดดเด่นบางส่วนที่เกี่ยวข้อง รวมถึงนักสเก็ตความเร็วโอลิมปิกที่เกษียณแล้วและนักปั่นจักรยาน คลารา ฮิวจ์ส

แม้ว่าตัวเธอเองจะไม่ได้เรียกร้องให้มีการแบนโดยสิ้นเชิงก็ตาม Deacon กล่าวว่าอย่างน้อยควรมีกฎเกณฑ์บนท้องถนน

“เร็วกว่านี้คงจะวิเศษมาก แต่ทำสิ่งนี้ให้สำเร็จและทำให้มันถูกต้อง ฉันจะดีใจมากหากเราทำสำเร็จได้ภายในหนึ่งปีหรือน้อยกว่านั้น” Deacon กล่าวเสริมว่าเธอได้ยินมาจากชาวแคนาดาที่กังวลเกี่ยวกับผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นจากโฆษณาต่อเด็ก

เธอตั้งข้อสังเกตว่ากระบวนการนี้ต้องใช้เวลา เนื่องจากร่างกฎหมายของวุฒิสภาจะต้องผ่านการพิจารณาครั้งที่สองและสาม ก่อนที่จะกลับไปที่สภาเพื่อให้สมาชิกรัฐสภาพิจารณามันค่อนข้างง่ายที่จะติดตามไมค์หลังการแสดง เพราะเทปสีขาวที่อยู่ด้านล่างของไมโครโฟนเขียนว่า ‘main’ และมันยังคงใช้งานได้แม้ว่า Cardi จะโยนไมโครโฟนเข้าไปในฝูงชนก็ตาม” Scott Fisher เจ้าของ The Wave บอกกับTMZ .

ฟิชเชอร์อ้างว่ารายได้จากการขายจะเป็นประโยชน์ต่อองค์กรการกุศลสองแห่ง ได้แก่ โครงการ Wounded Warrior Project ซึ่งระดมเงินสำหรับทหารผ่านศึกที่ได้รับบาดเจ็บ และองค์กรการกุศลท้องถิ่นในเวกัสชื่อ Friendship Circle Las Vegas ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อวัยรุ่นและผู้ใหญ่วัยหนุ่มสาวที่มีความต้องการพิเศษ

Cardi B กำลังแสดงท่ามกลางความร้อนแรงของเวกัส และเคยขอให้ฝูงชนสาดน้ำให้เธอเพื่อระบายความร้อน แต่เธอก็เสียสติเมื่อมีคนขว้างถ้วยพลาสติกใส่ของเหลวและน้ำแข็งใส่เธอ และตอบโต้ด้วยการเปลี่ยนไมค์ของเธอให้กลายเป็นกระสุนปืน

วิดีโอของการโยนไมค์ เช่นTMZด้านล่าง กลายเป็นไวรัล

ไม่มีผลกระทบใดๆ จนถึงตอนนี้
ตอนนี้ Cardi B ตกเป็นประเด็นในรายงานของตำรวจโดยผู้หญิงคนหนึ่งที่บอกว่าเธอถูกไมค์กระแทก จนถึงขณะนี้ กรมตำรวจนครบาลลาสเวกัสยังไม่มีการประกาศข้อกล่าวหา

วิธีการตอบโต้ของ Cardi B กำลังกลายเป็นนิสัยที่ไม่ดีสำหรับแร็ปเปอร์ที่เกิด Belcalis Marlenis Almánzar เมื่อ 30 ปีที่แล้ว จริงๆ แล้วมันเป็นไมโครโฟนตัวที่สองที่เธอขว้างไปเพื่อพูดคุยในสุดสัปดาห์นี้ที่เวกัส

เมื่อวันศุกร์ที่ Drai’s ตามที่เปิดเผยในวิดีโอ TikTok แบบไวรัล Cardi B เปิดตัวไมโครโฟนที่ดีเจของเธอหลังจากแสดงเพลง “I Like It” ของเธอในปี 2018 ตามที่ผู้แสดงความคิดเห็นในวิดีโอระบุว่า เธอไม่พอใจที่เพลงของเธอถูกตัดออกเร็วเกินไป

โยนธุรกิจ
สมาชิกผู้ชมขว้างสิ่งของบนเวทีกลายเป็นวิธีการใหม่ที่น่าตกใจในการโต้ตอบของผู้ชม

เมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม แร็ปเปอร์ Drake หยิบปากกา vape ไปที่ร่างกายที่ Barclays Center ในบรูคลิน และเมื่อเดือนที่แล้ว นักร้องสาว Pink ถูกขว้างด้วยศพแม่ของแฟนคลับคนหนึ่งขณะแสดงในลอนดอน

นอกจากนี้ในเดือนมิถุนายน แฮร์รี่ สไตล์สยังถูกวัตถุไม่ทราบชนิดทุบหน้าขณะแสดงในประเทศออสเตรีย ไม่ถึงหนึ่งเดือนหลังจากที่ใบหน้าของเขาโดนช่อดอกไม้ในสหราชอาณาจักร เมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว สไตล์สยังตกเป็นเหยื่อของขนม Skittle สีส้มเข้าตา ซึ่งทำให้ผู้ผลิตขนมทวีตว่า “ไม่คิดว่าฉันต้องพูดแบบนี้ ได้โปรดอย่าโยนขนม Skittles”

อาการบาดเจ็บสาหัสเพียงอย่าง www.fixcounter.com เดียวที่ได้รับ (จนถึงตอนนี้) คือตาดำและรอยเย็บที่นักร้องคันทรี่ Bebe Rexha ได้รับหลังจากโอเวอร์คล็อกด้วยโทรศัพท์มือถือในนิวยอร์กเมื่อเดือนมิถุนายน

เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา Adele นักร้องประจำ Caesars Palace ได้กล่าวถึงกระแสนี้ด้วยการขู่ที่ดูเหมือนเป็นเรื่องตลกเพียงครึ่งเดียว

“ฉัน (คำสบถ) กล้าให้คุณขว้างอะไรใส่ฉัน” เธอบอกกับผู้ฟัง “ฉันจะ (คำสบถ) ฆ่าคุณ!”Robert A. Watson วัย 29 ปีจาก Joliet ได้รับโทษจำคุกสูงสุดเมื่อวันจันทร์ ตามรายงานของสถานีโทรทัศน์WFLD ในชิคาโก เขาถูกตัดสินว่ามีความผิดฐานแทง Emanual Burgarino วัย 76 ปี จาก Hales Corners, Wis. จำนวน 26 ครั้ง เมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2019 ที่โรงแรม

Brgarino ถูกมีดเข้าที่หน้าอกและคอ และถูกโจมตีด้วยสเปรย์พริกไทย ต่อมาเขาเสียชีวิตที่ศูนย์การแพทย์เซนต์โจเซฟในเมืองโจเลียต

ในเดือนพฤษภาคม หลังจากการพิจารณาคดีนานแปดวัน วัตสันถูกตัดสินว่ามีความผิดฐานฆาตกรรมโดยเจตนา วัตสันยังได้รับการพิจารณาจากคณะลูกขุนว่าป่วยเป็นโรคทางจิต

ผู้พิทักษ์สาธารณะของเขาพยายามพิสูจน์ว่าเขาไม่มีความผิดด้วยเหตุผลของความวิกลจริตและเขาป่วยเป็นโรคจิตเภทเชนอนดา ทิสเดลผู้พิทักษ์สาธารณะของวิล เคา น์ตี้ กล่าวว่าวัตสันมีอาการหลงผิดในขณะที่เกิดการสังหาร และอาจเชื่อว่าเบอร์การิโนเป็น “วิญญาณบางประเภท”

วัตสันต้องรับโทษจำคุกทั้งหมด แต่จะได้รับเครดิตเป็นเวลา 1,590 วันจากระยะเวลาที่เขาอยู่ในคุกไปแล้ว

คนชั่วร้าย
James Glasgow ทนายความของรัฐ Will County เรียกวัตสันว่าเป็น “ผู้ชั่วร้าย” และกล่าวว่าเขาจะ “ถูกลงโทษชั่วนิรันดร์สำหรับการฆาตกรรมที่ชั่วร้ายครั้งนี้”

เขาแทงเอ็มมานูเอล เบอร์การิโนอย่างโหดเหี้ยมด้วยการโจมตีอย่างโหดเหี้ยมและป่าเถื่อน และปล่อยให้สุภาพบุรุษสูงอายุรายนี้ต้องทนทุกข์ทรมานและเสียชีวิตในโถงทางเดินของโรงแรม”อัยการกล่าวเสริม“การไตร่ตรองไว้ก่อนและความพยายามของเขาในการซ่อนหลักฐานนองเลือดแสดงให้เห็นว่าเขารู้แน่ชัดว่าเขากำลังทำอะไรและผลที่ตามมาจากการกระทำของเขา”

ในระหว่างการพิจารณาคดี เกล็นน์ ฮิลล์ พยานโจทก์ให้การว่าวัตสันตามเขาเข้าไปในลิฟต์ของโรงแรม และเขารู้สึกไม่สบายใจกับวัตสัน ฮิลล์บอกว่าเขาขี่กลับลงมาเมื่อวัตสันออกจากลิฟต์ ก่อนที่จะกลับไปที่ห้องของเขาบนชั้นห้า ฮิลล์บอกว่าเขาไม่เห็นวัตสันเมื่อเขากลับมา แต่เขาได้ยินเสียงโกลาหลไม่กี่นาทีต่อมา จึงก้าวเข้าไปในโถงทางเดินที่เขาเห็นวัตสันโจมตีเหยื่อ

วัตสันจึงหนีจากโถงทางเดินเข้าไปในปล่องบันไดแล้ววิ่งออกไปที่ประตูชั้นหนึ่ง

เสื้อผ้าเปื้อนเลือด มีด
วันรุ่งขึ้น ตำรวจพบมีดเปื้อนเลือด เสื้อผ้าของวัตสัน และถุงมือยางเปื้อนเลือดในพุ่มไม้ในโจลีเอต ภายหลังพบกระเป๋าเป้สะพายหลังของวัตสันที่อาคารประณามที่เขาพักอยู่ เขาถูกจับกุมที่สาขาถนนออตตาวาของห้องสมุดสาธารณะโจเลียต

พบเลือดของ Burgarino บนรองเท้าและเสื้อผ้าของ Watson รวมถึงมีดและถุงมือ

แรงจูงใจเบื้องหลังการฆาตกรรมดูเหมือนจะเป็นการปล้น และเหยื่ออาจถูกเลือกโดยการสุ่ม

คดีแพ่ง
Denise Dixon แฟนสาวของ Burgarino ฟ้องร้อง Caesars Entertainment เจ้าของ Harrah ในศาลแพ่งในข้อหาประมาทเลินเล่อในปี 2021

คดีนี้ซึ่งอ้างว่าพนักงานของ Harrah ไม่สามารถปกป้อง Burgarino ได้เข้าสู่การไกล่เกลี่ยและผลของคดียังอยู่ในระหว่างการพิจารณา ตามเอกสารของศาลอาการบาดเจ็บของเขาไม่ร้ายแรง และคาดว่าเขาจะรอดชีวิตได้ เจ้าหน้าที่ไม่มีข้อมูลอัปเดตเกี่ยวกับอาการของเขาเมื่อวันจันทร์

เหตุกราดยิงเกิดขึ้นบนทางเท้าหน้าโรงแรมคาสิโน โฆษกของ Caesars Palace ยืนยันเหตุกราดยิงและสถานที่เกิดเหตุที่สถานีโทรทัศน์KLASใน ลาสเวกัส

ตำรวจยังคงค้นหาผู้ต้องสงสัยต่อไปในวันจันทร์

ดูเหมือนว่าผู้ต้องสงสัยจะอยู่ในล็อบบี้ของ Caesars Palace ก่อนเกิดเหตุไม่นานKLASรายงาน

เจ้าหน้าที่ กรมตำรวจนครบาลลาสเวกัส (LVMPD) กล่าวว่าคนร้ายหลบหนีข้ามลาสเวกัสสตริปก่อนที่เจ้าหน้าที่จะมาถึง

พวกเขาเปิดเผยคำอธิบายและรูปถ่ายของผู้ต้องสงสัย เขาเป็นชายเชื้อสายฮิสแปนิกรูปร่างผอมบางที่แต่งกายด้วยเสื้อเชิ้ตสีเขียวเข้ม กางเกงขายาวสีดำ รองเท้าสีขาวและสีดำ และสะพายเป้สีแดงและสีดำ ตามข้อมูลของKLAS

เหตุกราดยิงเกิดขึ้นที่บล็อก 3500 ของลาสเวกัสบูเลอวาร์ด และได้รับการแจ้งตำรวจเมื่อเวลา 13.50 น. ของวันอาทิตย์ ตำรวจไม่ได้ให้รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับเหตุการณ์นี้ ตามรายงานของLas Vegas Review- Journal

เห็นได้ชัดว่าทั้งเหยื่อและผู้ยิง ไม่มี ที่อยู่อาศัยไม่ชัดเจนว่าเหตุใดผู้ต้องสงสัยจึงยิงเหยื่อ แต่สิ่งนี้อาจเกิดขึ้นหลังจากที่ทั้งสองมีข้อพิพาท สถานีโทรทัศน์ลาสเวกัสKVVUรายงาน

โรงแรมแห่งเดียวกันนี้เป็นสถานที่เกิดเหตุรุนแรง 2 เหตุการณ์ที่ไม่เกี่ยวข้องกันในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา

ความขัดแย้งครั้งล่าสุด
เมื่อเดือนที่แล้ว เจ้าหน้าที่ทีม SWAT ของ LVMPD ขัดแย้งกับแขกที่ Caesars Palace

เหตุการณ์ 11 กรกฎาคมกินเวลาประมาณห้าชั่วโมง เจ้าหน้าที่เจรจากับชายติดอาวุธคนหนึ่งชื่อMatthew Mannixวัย 36 ปี จากเมือง Golden, Colo. ซึ่งจับแฟนสาวของเขาเป็นตัวประกันในห้องพักของโรงแรม

แมนนิกซ์ทุบหน้าต่างในห้องชั้น 21 และเริ่มขว้างสิ่งของต่างๆ รวมถึงเฟอร์นิเจอร์ ออกไปนอกหน้าต่าง รีวิว-เจอร์นัลรายงาน เขาถูกกล่าวหาว่าเขาจะยิงเจ้าหน้าที่และตัดลิ้นแฟนสาวของเขาออก

เห็นได้ชัดว่าเขายิงปืนขณะอยู่ในห้อง

ในที่สุดแมนนิกซ์ก็ถูกเจ้าหน้าที่หน่วย SWAT จับกุมได้ และพบว่าเขาอยู่ภายใต้อิทธิพลของยาเสพติด ณ เวลาที่เกิดเหตุซีบีเอสนิวส์รายงาน

เขาถูกตั้งข้อหาลักพาตัว ขู่เข็ญว่าจะใช้อาวุธร้ายแรง ทำลายทรัพย์สิน ขัดขืนการจับกุม และไม่คำนึงถึงความปลอดภัย ตามรายงานของซีบีเอส

Mannix ยังคงถูกควบคุมตัวเมื่อต้นสัปดาห์นี้ โดยมีการประกันตัวอยู่ที่ 750,000 ดอลลาร์ เขามีกำหนดปรากฏตัวในศาลครั้งต่อไปในวันที่ 14 สิงหาคม เขายังมีข้อกล่าวหาอื่น ๆ ที่อยู่ในโคโลราโด

การยิงร้ายแรง
ในเดือนพฤษภาคม ผู้หญิงสองคนถูกจับกุมหลังจากชายคนหนึ่งได้รับบาดเจ็บสาหัสในห้องพักของโรงแรม Caesars Palace

ทั้งคู่ Erika Covington และ Arionna “Ari” Taylor อายุ 20 ปีทั้งคู่ เข้าไปในห้อง 535 ที่โรงแรมเมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม หลังจากนั้นไม่นาน พวกเขาก็หนีออกจากห้องบนชั้น 5 พร้อมถุงสีน้ำตาลที่บรรจุข้าวของของชายที่ถูกขโมยไปKLASรายงาน

ประมาณเก้าชั่วโมงต่อมา แม่บ้านคนหนึ่งพบชายไร้ชีวิตอยู่ในห้องหลังจากที่เธอเข้าไปทำความสะอาดตามปกติ เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยได้รับแจ้ง และเรียกตำรวจท้องที่มาสอบสวน

เหยื่อ ซึ่งระบุภายหลังว่าคือไบรอัน แองเจิล อัลตามิราโน-โซลาโนวัย 25 ปี เสียชีวิตจากกระสุนปืนนัดเดียวที่หน้าอกด้านซ้าย ตามผลการชันสูตรพลิกศพที่ออกโดยสำนักงานชันสูตรศพของคลาร์ก เคาน์ตี การเสียชีวิตถือเป็นการฆาตกรรม

ผู้หญิงทั้งสองถูกตั้งข้อหาฆาตกรรม ปล้นทรัพย์ สมรู้ร่วมคิดฆ่า และสมรู้ร่วมคิดปล้น ทั้งสองถูกควบคุมตัวในศูนย์กักกันคลาร์กเคาน์ตี้ ณ สัปดาห์นี้คณะกรรมการลอตเตอรีแห่งรัฐนอร์ธแคโรไลนาประกาศเมื่อวันศุกร์ว่าได้ว่าจ้าง Sterl Carpenter เพื่อเป็นผู้นำแผนกการปฏิบัติตามกฎระเบียบด้านการเล่นเกมและการพนันกีฬา Carpenter ทำงานในอุตสาหกรรมเกมมานานกว่า 30 ปี รวมถึงแปดปีสุดท้ายสำหรับคณะกรรมาธิการการเล่นเกมแมสซาชูเซตส์

“หลังจากการค้นหาอย่างกว้างขวาง เราได้เลือกมืออาชีพที่มีประสบการณ์เพื่อทำหน้าที่ในบทบาทที่สร้างขึ้นใหม่ของรองผู้อำนวยการบริหารด้านการปฏิบัติตามการเล่นเกมและการเดิมพันกีฬา” Mark Michalko ผู้อำนวยการบริหารของ NC Education Lottery กล่าวในข่าวประชาสัมพันธ์ “Carpenter มีประสบการณ์ในทุกด้านของกฎระเบียบและใบอนุญาตตลอดจนการปฏิบัติตามกฎระเบียบ เรายินดีที่มีใครสักคนที่มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญของ Carpenter เป็นผู้นำโปรแกรมเกมใหม่นี้ในรัฐของเรา”

เริ่มตั้งแต่วันพุธ Carpenter จะเป็นรองผู้อำนวยการบริหารด้านการปฏิบัติตามการเล่นเกมและการพนันกีฬา ซึ่งเป็นบทบาทที่สร้างขึ้นใหม่ เขาจะรับผิดชอบในการดูแลกฎระเบียบของการพนันกีฬาในรัฐ Tar Heel

นอร์ทแคโรไลนาเข้าร่วมกลุ่มเขตอำนาจศาลการพนันกีฬาตามกฎหมายในเดือนมิถุนายน และกฎหมายใหม่จะอนุญาตให้มีหนังสือกีฬาออนไลน์เชิงพาณิชย์มากถึง 12 รายการยอมรับการเดิมพัน สถานที่เล่นกีฬามืออาชีพในรัฐจะสามารถแสวงหาโอกาสในการเสนอการพนันกีฬาขายปลีกได้

ประสบการณ์การเปิดตลาด
ในช่วงเวลาที่เขาอยู่ในแมสซาชูเซตส์ Carpenter เป็นผู้จัดการฝ่ายปฏิบัติการการพนันกีฬาและก่อนหน้านี้เป็นผู้จัดการฝ่ายปฏิบัติตามกฎระเบียบ เขาอยู่ที่คณะกรรมาธิการเมื่อการพนันกีฬากลายเป็นเรื่องถูกกฎหมายในแมสซาชูเซตส์ในปี 2565 และประสบการณ์ของเขาในการช่วยยืนหยัดในโปรแกรมการเดิมพันของ Bay State น่าจะเป็นทรัพย์สินเมื่อนอร์ธแคโรไลนานำกฎระเบียบมาใช้

ช่างไม้ไม่ใช่ผู้กำกับดูแลอาวุโสของรัฐแมสซาชูเซตส์เพียงคนเดียวที่แสวงหาโอกาสใหม่ ๆ ในปีนี้ อดีตผู้อำนวยการบริหาร Karen Wells ออกจากคณะกรรมาธิการเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาและถูกแทนที่ชั่วคราวโดย Todd Grossman ซึ่งเป็นทหารผ่านศึก 11 ปีของ MGC

North Carolina คาดว่าจะเปิดตัวในปีหน้า
คณะกรรมการลอตเตอรีนอร์ธแคโรไลนาคาดว่าจะเริ่มออกใบอนุญาตสปอร์ตบุ๊คได้เร็วที่สุดในเดือนมกราคม โดยจะเปิดตลาดการพนันกีฬาให้ทันเวลาสำหรับซูเปอร์โบวล์ กฎหมายอนุญาตให้สปอร์ตบุ๊คเริ่มดำเนินการได้ภายในวันที่ 8 มกราคม 2024 และไม่ช้ากว่าวันที่ 14 มิถุนายน

ตลาดการพนันกีฬาของนอร์ธแคโรไลนาคาดว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับผู้นำตลาด FanDuel และ DraftKings ส่วนหนึ่งต้องขอบคุณตลาดกีฬาแฟนตาซีรายวันที่มีอยู่ของรัฐ นักวิเคราะห์กล่าว Caesars Entertainment ยังสามารถเห็นการเพิ่มขึ้นด้วยการจัดการคาสิโนของชนเผ่าสองแห่งใน North Carolina ภายใต้แบรนด์ของ Harrah

แม้ว่านอร์ธแคโรไลนาจะไม่มีคาสิโนเชิงพาณิชย์ แต่คาสิโนของชนเผ่าสามแห่งของรัฐได้เสนอหนังสือกีฬาด้วยตนเองมาตั้งแต่ปี 2564 เจ้าหน้าที่ของเผ่า Catawba กล่าวว่าพวกเขาจะติดตามใบอนุญาตหนังสือกีฬาออนไลน์หลังจากที่มีการผ่านกฎหมายใหม่

ผู้ประกอบการสปอร์ตบุ๊คจะต้องจ่ายค่าธรรมเนียม 1 ล้านดอลลาร์สำหรับใบอนุญาตห้าปีเมื่อเห็นว่าเหมาะสมโดยหน่วยงานกำกับดูแลของรัฐ และสปอร์ตบุ๊คออนไลน์จะแบ่ง 18% ของรายได้รวมกับรัฐนอกเหนือจากการเปิดเผยผลประกอบการไตรมาสสอง ผู้ดำเนินการ Strat กล่าวว่าคณะกรรมการบริหารอนุมัติการจ่ายเงินปันผลพิเศษ 2 ดอลลาร์ต่อหุ้น ปัจจุบัน Golden ไม่จ่ายเงินปันผลรายไตรมาสและไม่ได้กล่าวถึงแผนการที่เกี่ยวข้องในการแถลงข่าว

การจ่ายเงินปันผลเงินสดครั้งเดียวจะจ่ายในวันที่ 25 สิงหาคม 2566 ให้กับผู้ถือหุ้นที่มีประวัติ ณ วันที่ 11 สิงหาคม 2566” ตามคำแถลงที่ออกโดยบริษัทในลาสเวกัส

เงินปันผลพิเศษจะเป็นครั้งแรกที่จ่ายโดยผู้ดำเนินการของ Arizona Charlie’s นับตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2559 และเป็นครั้งที่สองในรอบกว่า 24 ปีของบริษัทในฐานะบริษัทที่มีการซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ ตามข้อมูลของ Yahoo Finance เพื่อเป็นการสานต่อความมุ่งมั่นในการตอบแทนผู้ถือหุ้น Golden ยังประกาศว่าจะเพิ่มเงิน 100 ล้านดอลลาร์ในโครงการซื้อคืนหุ้นที่มีอยู่

Golden มีแหล่งข้อมูลสำหรับรางวัลสำหรับผู้ถือหุ้น
ณ สิ้นไตรมาสที่สอง Golden มีเงินสดในมือ 166 ล้านดอลลาร์ และหนี้สินคงค้าง 916 ล้านดอลลาร์

ด้วยการขาย Rocky Gap Casino Resort มูลค่า 260 ล้านดอลลาร์ใน Flintstone รัฐแมริแลนด์ ซึ่งประกาศเมื่อเดือนสิงหาคมปีที่แล้วเมื่อต้นเดือนนี้ ผู้ประกอบการได้จัดสรรเงิน 175 ล้านดอลลาร์ในการดำเนินการเพื่อลดภาระหนี้ดังกล่าว Golden เสริมว่า ณ วันนี้ ยอดหนี้รวมอยู่ที่ 735 ล้านดอลลาร์ โดยมี “ยอดเงินกู้คงค้าง 400 ล้านดอลลาร์ภายใต้เงินกู้ระยะยาว และ 335 ล้านดอลลาร์ของตั๋วเงินไม่มีหลักประกันไม่ด้อยสิทธิ”

บริษัทสามารถเข้าถึงวงเงินสินเชื่อหมุนเวียนทั้งหมด 240 ล้านดอลลาร์ หากต้องการเงินทุนดังกล่าว นอกเหนือจากการสนับสนุนความพยายามของบริษัทในการตัดหนี้และเพิ่มผลตอบแทนของผู้ถือหุ้นแล้ว Golden ยังได้ประกาศการขายกิจการเกมแบบกระจายมูลค่า 361.5 ล้านดอลลาร์เมื่อต้นปีนี้

J&J Ventures Gaming ซึ่งเป็นบริษัทเอกชนกำลังเข้าซื้อธุรกิจจาก Golden และจะทำข้อตกลงห้าปีกับผู้ให้บริการคาสิโนเพื่อ “สนับสนุนการดำเนินงานเกมของสถานที่ตั้งโรงเตี๊ยมที่มีตราสินค้าของ Golden ในเนวาดา” ซึ่งรวมถึงผับของ PT ซึ่งแพร่หลายทั่วหุบเขาลาสเวกัส ธุรกรรมดังกล่าวคาดว่าจะปิดภายในสิ้นปีนี้

รีวิวผลประกอบการ Golden Entertainment Q2
ในไตรมาสเดือนมิถุนายน Golden ได้รับส่วนแบ่ง 40 เซนต์จากรายรับ 286.7 ล้านดอลลาร์ นักวิเคราะห์คาดว่ากำไรต่อหุ้น 50 เซนต์จากยอดขาย 282.34 ล้านดอลลาร์ รายได้ที่ไม่ได้รับน่าจะมาจากการปรับปรุงใหม่ที่ Stratซึ่งทำให้ห้องของสถานที่บางส่วนขาดตลาด อย่างไรก็ตาม นักวิเคราะห์มองว่านั่นเป็นข้อเสนอ “ความเจ็บปวดในระยะสั้น แต่ได้กำไรระยะยาว” สำหรับสถานที่จัดงาน

นอกจากนี้ยังมีสัญญาณของความมีชีวิตชีวาในตลาดท้องถิ่นของลาสเวกัส สำหรับ Golden นั้นรวมถึงคาสิโนของ Arizona Charlie’s สองแห่งและผับของ PT จำนวนมากที่กระจัดกระจายไปทั่วหุบเขาลาสเวกัส

ด้วยการขาย Rocky Gap ทำให้ Golden กลายเป็นผู้ดำเนินการเพียงแห่งเดียวในเนวาดา และอาจช่วยปรับปรุงวิทยานิพนธ์ด้านการลงทุนของบริษัท บริษัทดำเนินการสถานที่เล่นเกมแปดแห่งในลาฟลิน ลาสเวกัส และปาห์รัมป์