ฉันกับภรรยาก็ขอโทษกัน เราขอโทษลูก ๆ ของเราแล้ว

มันเกิดขึ้น” เขากล่าว โดยยอมรับว่าไม่มีความทรงจำเกี่ยวกับเหตุการณ์ดังกล่าว เนื่องจากอาการมึนเมาในขณะนั้น “ฉันไม่รู้ว่าทำไมมันถึงเกิดขึ้น ฉันกับภรรยาก็ขอโทษกัน เราขอโทษลูก ๆ ของเราแล้ว และนี่เป็นหนึ่งในสิ่งที่ทุกคนจะพูดถึง ฉันไม่สนใจสิ่งที่ผู้คนน้อยลง คิดเกี่ยวกับสิ่งนี้. เรากังวลเกี่ยวกับลูก ๆ ของเราและดูแลครอบครัวของเรามากขึ้น”

ดาน่าและแอน ไวท์ ซึ่งแต่งงานกันมา 26 ปีและอาศัยอยู่ในลาสเวกัส กำลังต้อนรับปีใหม่กับเพื่อน ๆ ที่บาร์ El Squid Roe ในกาโบ ซาน ลูคัส สิ่งต่างๆ พลิกผันหลังเที่ยงคืนไม่นาน

วิดีโอที่มีปัญหาอีกรายการหนึ่ง
ฝันร้ายในการประชาสัมพันธ์ของไวท์ในตอนนี้เป็นอีกวิดีโอหนึ่ง – บทสัมภาษณ์ในปี 2014 ที่เกิดขึ้นอีกครั้งหลังเหตุการณ์ดังกล่าว – แสดงให้เห็นการตอบสนองต่อข่าวที่ว่าเรย์ ไรซ์ รันเนอร์แบ็กบัลติมอร์ เรเวนส์ ถูกจับกุมและถูกตั้งข้อหาทำร้ายร่างกายคู่หมั้นของเขา

“มีสิ่งหนึ่งที่คุณจะไม่มีวันถอยกลับ และนั่นคือการจับมือผู้หญิงคนหนึ่ง” ไวท์บอกกับFox Sports Live “เป็นแบบนั้นใน UFC ตั้งแต่เราเริ่มต้นที่นี่ คุณไม่ถอยกลับจากการวางมือบนผู้หญิง”

วิดีโอที่สองนี้จุดประกายคอลัมน์ความคิดเห็นที่เผยแพร่อย่างกว้างขวางโดย นักข่าว The Guardian Karim Zidan ซึ่งตั้งคำถามว่า White ควรยังคงเป็นผู้ถือหางเสือเรือ UFC หรือไม่

“แม้ว่า White จะพยายามควบคุมการเล่าเรื่อง แต่การตัดสินใจทำร้ายร่างกายภรรยาของเขาทำให้เกิดคำถามว่าประธาน UFC เหมาะสมที่จะบริหารองค์กรศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสานที่ใหญ่ที่สุดในโลกหรือไม่” Zidan เขียน “เป็นเรื่องยากที่จะจินตนาการถึงกรรมาธิการของลีกกีฬาสำคัญๆ เช่น NBA หรือ NFL ตีคู่หูของตนโดยไม่เผชิญกับผลกระทบที่สำคัญ”

ในวิดีโอขอโทษกับTMZไวท์กล่าวว่า “มีแอลกอฮอล์จำนวนมากเกี่ยวข้องแน่นอน แต่นั่นไม่ใช่ข้อแก้ตัว ฉันไม่มีข้อแก้ตัวสำหรับสิ่งนี้เลย มันไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน นี่เป็นครั้งแรกที่มันเกิดขึ้น และผู้คนจะพูดในสิ่งที่พวกเขากำลังจะพูด”

ในคำแถลงแยกต่างหากที่มอบให้กับTMZแอนน์ ไวท์ อธิบายว่าเหตุการณ์นี้โดดเดี่ยว

“ดานาและฉันแต่งงานกันมาเกือบ 30 ปีแล้ว” เธอกล่าว “การจะบอกว่านี่เป็นเรื่องไม่ปกติสำหรับเขาถือเป็นการพูดที่น้อยไป ไม่เคยมีเหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นมาก่อน น่าเสียดายที่เราทั้งคู่ดื่มมากเกินไปในวันส่งท้ายปีเก่าและสิ่งต่างๆ ก็ไม่สามารถควบคุมได้ทั้งสองฝ่าย”

ในคอลัมน์ความคิดเห็นของเขา ซีดานยอมรับว่าไม่น่าเป็นไปได้ที่ไวท์จะต้องเผชิญกับผลที่ตามมาจากการกระทำของเขาจาก UFC เขาตบหน้าไวท์โดยอธิบายว่า: “มีตัวอย่างมากมายของนักสู้ UFC ที่ต่อสู้เพื่อองค์กรอย่างต่อเนื่องตลอดหลายปีที่ผ่านมา แม้จะมีข้อกล่าวหาเรื่องการล่วงละเมิดในครอบครัวหรือทางเพศก็ตาม”Kevin McCarthy ตัวแทนพรรครีพับลิกันแห่งแคลิฟอร์เนียกำลังมองหาตำแหน่งวิทยากร แต่เขาล้มเหลวในการบรรลุเสียงข้างมากที่จำเป็นในการอ้างสิทธิ์ในค้อน

สภาผู้แทนราษฎรแห่งสหรัฐอเมริกาจะเลือกวิทยากรในช่วงเริ่มต้นการประชุมรัฐสภาชุดใหม่แต่ละครั้ง หลังจากที่ GOP เข้าควบคุมห้องนี้ในเดือนพฤศจิกายน พรรครีพับลิกันจำเป็นต้องแต่งตั้งผู้นำ

แต่ฝ่ายหนึ่งของพรรคที่เรียกว่า Freedom Caucus ซึ่งสอดคล้องกับอดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แม้ว่าเขาจะได้รับการสนับสนุนจากแม็กคาร์ธีอย่างเปิดเผย กำลังเรียกร้องให้มีการเปลี่ยนแปลงกฎเกณฑ์อย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนเพื่อแลกกับคะแนนเสียงของพวกเขา

ฝ่ายตรงข้ามของแม็กคาร์ธีต้องการอำนาจมากขึ้นสำหรับทั้งสภา พวกเขาเรียกร้องให้ผู้แทนระดับยศและไฟล์มีอิทธิพลมากขึ้นในการร่างกฎหมาย รวมถึงความสามารถในการแก้ไขร่างกฎหมายและขยายการอภิปราย

แต่ที่สำคัญกว่านั้นคือ Freedom Caucus บางกลุ่มต้องการฟื้นฟูความสามารถของผู้บัญญัติกฎหมายในการบังคับให้ลงคะแนนเสียงให้ถอดวิทยากรออก พวกเขาอ้างว่าจะปรับปรุงความรับผิดชอบ

McCarthy ยังคงเป็นที่ชื่นชอบ
นักเดิมพัน PredictIt คิดว่าแม็กคาร์ธียังคงมีโอกาสที่ดีที่สุดในการสืบทอดตำแหน่งอดีตประธานสภา Nancy Pelosi (D-CA) ซึ่งเป็นหนึ่งในเพื่อนร่วมงานของพรรครีพับลิกันในคณะผู้แทนรัฐสภาของรัฐแคลิฟอร์เนีย แต่โอกาสของเขายังคงยาวขึ้น

ก่อนที่รัฐสภาชุดใหม่จะเริ่มต้นขึ้นหุ้นของ PredictIt ของ McCarthyในการเป็นผู้บรรยายในสภาคนต่อไปนั้นมีการซื้อขายอยู่ที่เกือบ 80 เซ็นต์

นักเดิมพัน PredictIt ซื้อและขายหุ้นของผลลัพธ์ทางการเมือง หากการเดิมพันของพวกเขาถูกต้อง แต่ละหุ้นจะถูกแลกโดยการแลกเปลี่ยนการเดิมพันทางการเมืองออนไลน์ที่ 1 ดอลลาร์ PredictIt อนุญาตให้เทรดเดอร์สามารถซื้อหุ้นมูลค่าสูงถึง $850 ในตลาดเดียว

วันนี้หุ้นของ McCarthy อยู่ที่เพียง 50 เซ็นต์ แต่นั่นทำให้เขาเป็นเดิมพันในตำแหน่งวิทยากร แม้จะมีการลงคะแนนเสียงต่อต้านเขาหลายครั้ง แต่แม็กคาร์ธีก็ให้คำมั่นที่จะดำเนินการต่อ

ฉันคลานก่อนที่จะเดิน ฉันเดินก่อนที่จะวิ่ง”แม็กคาร์ธีกล่าวหลังจากปิดสภาในคืนวันพุธ“ฉันรู้สึกราวกับว่าเราได้พูดคุยกันดีมาก”

ตัวแทน Steve Scalise (R-LA) มีโอกาสที่ดีที่สุดในการเป็นวิทยากร หุ้นของเขาซื้อขายกันที่ 36 เซ็นต์ ตัวแทน Elise Stefanik (R-NY) เป็นอันดับสามที่หกเซนต์

ค้นหาจุดร่วม
ผู้แทนอย่างน้อย 218 คนจะต้องสนับสนุนผู้ได้รับการเสนอชื่อเป็นวิทยากร เพื่อให้ความวุ่นวายในสภาคลี่คลาย

รัฐธรรมนูญของสหรัฐอเมริกาไม่ได้กำหนดว่าผู้พูดจะต้องเป็นสมาชิกสภาคองเกรส ด้วยเหตุนี้ จึงมีการคาดเดากันว่าบุคคลที่ไม่ได้รับเลือกอาจเป็นวิธีแก้ปัญหาความขัดแย้ง นักเดิมพัน PredictIt ให้โอกาสแก่ทรัมป์ประมาณ 4% ที่จะได้เป็นประธานสภา ซึ่งเป็นอัตราต่อรองที่สั้นที่สุดเป็นอันดับสี่ในตลาด

อย่างไรก็ตาม อดีตประธานาธิบดีรายนี้ไม่ค่อยสนใจงานชิ้นนี้มากนัก เนื่องจากเขามีเป้าหมายอยู่ที่ทำเนียบขาวอีกครั้ง

“การสนทนาที่ดีจริงๆ เกิดขึ้น … [แต่] ถึงเวลาแล้วที่สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรผู้ยิ่งใหญ่ของเราทุกคนจะลงคะแนนให้เควิน” ทรัมป์เขียนบนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียของเขา Truth Social “พรรครีพับลิกัน อย่าเปลี่ยนชัยชนะอันยิ่งใหญ่ให้กลายเป็นความพ่ายแพ้ครั้งใหญ่และน่าอับอาย”

ฮอร์เน็ตส์อยู่ระหว่างการแพ้สามเกมติดต่อกัน ด้วยสถิติ 10-29 แต้ม ฮอร์เน็ตส์มีเปอร์เซ็นต์การชนะแย่ที่สุดในเอ็นบีเอ ปัจจุบันพวกเขาครองอันดับสุดท้ายในการประชุมภาคตะวันออกและอยู่ในอันดับที่ 15 จาก 15 ทีม

ฮอร์เน็ตส์อยู่อันดับสุดท้ายในดิวิชั่นตะวันออกเฉียงใต้ และตามหลังไมอามี ฮีตอันดับ 1 ไป 10 เกม พวกเขากำลังยิงไกล +30,000 นัดเพื่อคว้าแชมป์ดิวิชั่น ตามการอัปเดตล่าสุดโดย DraftKings

FiveThirtyEightคาดการณ์ว่า Hornets มีโอกาสน้อยกว่า 0.1%ที่จะผ่านเข้ารอบในช่วงหลังฤดูกาล พวกเขายังถูกคาดการณ์ว่าจะจบฤดูกาลด้วยสถิติ 26-56 ซึ่งทำให้พวกเขาเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ ใน NBA Draft Lottery ปี 2023

DraftKings โพสต์การเดิมพันแบบคาดการณ์ว่าทีมใดจะเข้าร่วมในการแข่งขัน Play-In Tournament ของการประชุมภาคตะวันออก Hornets เป็นหนึ่งในช็อตยาวบนกระดานที่อัตราต่อรอง +1,800 เพื่อผ่านเข้ารอบ Play-In Tournament

Hornets เป็นหนึ่งในหกทีมที่อยู่อันดับท้ายสุดของบอร์ด NBA Futures ของ DraftKings โดยมีอัตราต่อรองยิงไกลที่ไร้สาระที่จะคว้าแชมป์ปี 2022-23 ที่ +100,000

Tough-Guy Oubre Jr. ได้รับบาดเจ็บ
ไม่มีทางขาดแคลนผู้แข็งแกร่งใน NBA และ Oubre Jr. ก็เป็นหนึ่งในนั้น อูเบร จูเนียร์ ได้รับบาดเจ็บเอ็นที่มือซ้ายในช่วงสัปดาห์แรกของฤดูกาล เนื่องจากเป็นอาการบาดเจ็บที่มือที่ไม่ได้ยิง อูเบรจึงตัดสินใจเล่นผ่านความเจ็บปวดและเลื่อนการผ่าตัดออกไปจนกว่าจะหมดฤดูกาล

แม้จะเจ็บมือซ้าย แต่ Oubre Jr. ก็ยังมีฤดูกาลที่ดีที่สุดของเขาในฐานะมืออาชีพ เขามีคะแนนเฉลี่ยสูงสุดในอาชีพ 20.2 แต้มและ 5.1 รีบาวน์ต่อเกมในฤดูกาลนี้ การยิง 3 แต้มของเขาลดลงจากฤดูกาลที่แล้วที่ 30.8% แต่เขากลายเป็นผู้ทำประตูที่ดีที่สุดอันดับสองของแตนต่อจากลาเมโลบอล

ฮอร์เน็ตส์มีทัศนคติเชิงบวกในช่วงเริ่มต้นฤดูกาล 2022-23 ในสองฤดูกาลที่แล้ว พวกเขาผ่านเข้ารอบการแข่งขัน Play-In Tournament ของการประชุมภาคตะวันออก แต่ตกรอบและล้มเหลวในการคว้าอันดับ #8 The Hornets จ้างอดีตโค้ช Steve Clifford อีกครั้งในความพยายามที่จะเสริมแนวรับและก้าวไปสู่การเป็นทีมเพลย์ออฟตลอดกาล

อาการบาดเจ็บที่มือทำให้อูเบร จูเนียร์ หลุดรายชื่อตัวจริงในสามจากสี่เกมล่าสุด ซึ่งเขาถูกระบุว่ามีอาการ “ตึงที่มือซ้าย” ในที่สุด Hornets และ Oubre Jr. ก็เลือกใช้เส้นทางการผ่าตัด วันนี้เขาจะเข้ารับการผ่าตัด และคาดว่าจะกลับมาได้ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์

คลิฟฟอร์ดจะอาศัยการ์ดสำรองเจมส์ บูไนท์ (4.4 ต่อคน) และไบรซ์ แม็คโกเวนส์ (4.0 ต่อคน) เพื่อทดแทนอูเบร

ข้อผิดพลาดในการบาดเจ็บทำให้แตนต่อยในช่วงต้นฤดูกาล อูเบร จูเนียร์ ฉีกเอ็นในมือของเขา และพอยต์การ์ดลาเมโล บอลก็แพลงข้อเท้าเดิมสองครั้ง กองหน้าโคดี้ มาร์ตินปรากฏตัวเพียงสองเกมในเดือนตุลาคมก่อนที่เขาจะเข้ารับการผ่าตัดหัวเข่า และยังไม่กลับมาอีก

พอยต์การ์ดสำรอง เดนนิส สมิธ จูเนียร์ ดูดีมากในขณะที่ซับตัวบอล จนกระทั่งเขาข้อเท้าพลิกและพลาดหลายเกม

ในเดือนพฤศจิกายน กอร์ดอน เฮย์เวิร์ดกองหน้าตัวเล็กๆได้รับบาดเจ็บที่ไหล่ซึ่งเป็นที่ถกเถียงกัน แตนบอกว่ามันเป็นรอยฟกช้ำ แต่ภรรยาของเฮย์เวิร์ดก็ทำเรื่องไร้สาระด้วยการโพสต์บนโซเชียลมีเดีย เธอบอกว่าสามีของเธอได้รับบาดเจ็บสะบักไหล่ร้าว และพยายามเล่นกับมันแม้จะเจ็บปวดสาหัสก็ตาม

ฮอร์เน็ตส์เป็นช็อตยาวที่จะผ่านเข้ารอบหลังฤดูกาล พวกเขาสามารถเปิดใช้งานได้ตามเส้นตายการค้าในวันที่ 9 กุมภาพันธ์ อย่างไรก็ตาม สินทรัพย์ที่มีค่าการค้าสองอันดับแรกของพวกเขา ได้แก่ Oubre Jr. และ Hayward ต่างได้รับบาดเจ็บทั้งคู่ Oubre Jr. มีสัญญาที่จะหมดอายุมูลค่า 12.6 ล้านดอลลาร์ ซึ่งทำให้เขากลายเป็นผู้สมัครที่น่าดึงดูดในตลาดการค้า

Lakers ถูกกล่าวถึงในข่าวลือทางการค้าที่เกี่ยวข้องกับ Oubre Jr. แต่อาการบาดเจ็บที่มือของเขาอาจทำให้ข้อตกลงต้องหยุดชะงัก Lakers อยู่ในฟองสบู่ของ Western Conference Playoff และต้องการปรับปรุงการยิงภายนอก อูเบร จูเนียร์ จะเป็นผู้เล่นที่สมบูรณ์แบบสำหรับเลอบรอน เจมส์ และแอนโทนี่ เดวิส แต่ Lakers ลังเลที่จะใช้เงินทุนร่างในอนาคตกับผู้เล่นที่มีปัญหากับสัญญาที่กำลังจะหมดอายุ

ผู้เล่นทั้งสองคนประสบความสำเร็จหลายปีก่อนที่จะกลับมาร้อนแรงในช่วงสุดท้าย การแข่งขัน GPI เป็นการแข่งขันที่เข้มข้น แต่ผลงานที่แข็งแกร่งในเดือนธันวาคมผลักดันให้ Andrews และ Song ก้าวไปข้างหน้า และทำให้พวกเขาสามารถต่อยตั๋วขึ้นสู่จุดสูงสุดได้

แฟนโป๊กเกอร์สามารถคาดหวังที่จะเห็นผู้ชนะทั้งสองคนได้รับรางวัลในพิธีมอบรางวัล Global Poker Awards ครั้งที่สี่ PokerGO Studio ที่ Aria ในลาสเวกัสจะเป็นเจ้าภาพจัดงานดังกล่าว แต่วันที่ยังไม่ได้รับการเปิดเผย

แอนดรูว์เอาชนะความคาดหวัง
หลายปีที่ผ่านมา GPI Female POY เกิดขึ้นซ้ำแล้วซ้ำอีก โดยที่ Kristen Foxen (née Bricknell) คว้าตำแหน่งนี้ตั้งแต่ปี 2017-2019 จากนั้นเธอก็ย้ายไปเล่นให้กับ Alexis Gavin ในปี 2020 และ Nadya Magnus ในปี 2021

แอนดรูว์สผู้ได้รับเงินสดจากทัวร์นาเมนต์สดครั้งแรกในปี 2551 ยังไม่ปรากฏในรายชื่อจนกระทั่งปี 2564 เธอขยับขึ้นชาร์ตตลอดทั้งปีก่อนที่จะมาอยู่ที่อันดับที่ 19 ในอันดับสุดท้าย

ปีนี้ดีขึ้นมาก Andrews อยู่ในอันดับที่สองตามหลัง Angela Jordison เมื่อการแข่งขันเดือนธันวาคมเริ่มต้นขึ้น แต่ก็ก้าวไปข้างหน้าอย่างรวดเร็ว

จอร์ดิสันอยู่ข้างหน้าด้วยคะแนน 2,483 เมื่อแอนดรูว์สค้นพบจุดประกายของเธอและทำรายได้ในสามทัวร์นาเมนต์ ในบรรดาสิ่งเหล่านี้คือวันจ่ายเงิน 259,200 ดอลลาร์สำหรับอันดับสองที่ 10,100 ดอลลาร์ NLHE High Roller ในการแข่งขันWorld Poker Tour (WPT) World Championship และ 131,912 ดอลลาร์สำหรับการจัดการแข่งขัน NLHE WPT มูลค่า 1,100 ดอลลาร์

ชัยชนะเหล่านั้นเกิดขึ้นติดต่อกันหลายวันและตามมาด้วยเงินสด 78,045 ดอลลาร์สำหรับอันดับที่หกในงาน NLHE WPT มูลค่า 3,000 ดอลลาร์ จากผลลัพธ์เหล่านั้น เธอก็กระโดดข้าม Jordison ในกระดานผู้นำคะแนน GPI โดยเอาชนะเธอไปประมาณ 200 คะแนน

ตอนนี้แอนดรูว์ทำรายได้มากกว่า 1.48 ล้านดอลลาร์จากการแข่งขันโป๊กเกอร์สด ซึ่งคิดเป็น 758,513 ดอลลาร์ในปี 2565 ตามข้อมูลของ Hendon Mob

ในส่วนของเธอ Foxen ยังคงทำผลงานได้ดีมากบนโต๊ะ เธอจบอันดับที่ 7 เมื่อปีที่แล้วและอันดับที่ 5 ในปีนี้

เพลงและการเต้นรำ
Song ปรากฏบนชาร์ต GPI นานกว่า Andrews และขยับอันดับขึ้นอย่างต่อเนื่อง เขาทำได้สูงถึง 25 เมื่อปีที่แล้ว แต่การแสดงของเขาที่โต๊ะในปีนี้ทำให้เขาแตกต่าง

มีแนวโน้มว่าผู้ติดตามโป๊กเกอร์ส่วนใหญ่จะไม่สนใจซ่งเมื่อเริ่มต้นปี 2022 แต่เขาไม่ได้อยู่ภายใต้เรดาร์เป็นเวลานาน เมื่อชื่อของเขาเริ่มปรากฏซ้ำแล้วซ้ำเล่าในรายชื่อผู้ชนะ เป็นเรื่องยากที่จะไม่สังเกตเห็น

เมื่อปีที่แล้ว ซ่งได้รับรางวัลมากกว่า 2.2 ล้านเหรียญสหรัฐจากการได้รับเงินจากการถ่ายทอดสด 44 รายการ เขาอ้างสิทธิ์ในการจบอันดับหนึ่งสองครั้ง – ครั้งแรกในเดือนตุลาคมที่ Wynn Fall Classic และอีกครั้งในเดือนธันวาคมที่ WPT World Championship

การแข่งขันเพื่อชิงรางวัล GPI POY นั้นสูสีกันมาก โดย Song จะต้องต่อสู้กับ Adam Hendrix, Jeremy Ausmus และ Chad Eveslage ระหว่างทั้งสี่คน คะแนนสุดท้ายห่างกันเพียง 69 คะแนน

Song ยังมีการแข่งขันที่สูสีอีกครั้งในการแข่งขัน GPI Mid-Major POY ด้วยเหตุนี้เขาจึงต้องต่อสู้กับจอร์ดิสัน แต่การผลักดันครั้งสุดท้ายของเขาในเดือนธันวาคมทำให้เขามั่นใจได้ว่าเขาจะคว้าแชมป์นั้นได้เช่นกัน นับตั้งแต่ได้รับเงินก้อนแรก Song มีรายได้มากกว่า 5.5 ล้านเหรียญสหรัฐจากการแสดงสด

ที่อื่น Stephen Chidwick ได้รับรางวัล Card Player POY ในการแข่งขันรอบคัดเลือกเมื่อปีที่แล้ว เขาได้รับเงินรางวัลมากกว่า 6 ล้านเหรียญสหรัฐจากทัวร์นาเมนท์ที่ทำให้เขาคว้าอันดับหนึ่งมาหลายครั้ง

Chidwick ร่วมกับDaniel Negreanuในฐานะผู้เล่นเพียงสองคนที่ได้รับรางวัล Card Player POY สองครั้ง อย่างไรก็ตาม Chidwick ซึ่งมีรายได้ตลอดชีวิตมากกว่า 44 ล้านเหรียญสหรัฐ จะเป็นที่รู้จักในฐานะผู้เล่นอังกฤษคนแรกที่ชนะรางวัลนี้ เขาทำสำเร็จในปี 2562 The Buffalo Bills เผยแพร่การอัปเดตเกี่ยวกับอาการของ Hamlin เมื่อบ่ายวันพฤหัสบดี ทีมงานระบุว่าแม้ว่าเขาจะยังอยู่ในสภาพ

วิกฤติ แต่เขาก็ “มีสภาพทางระบบประสาทที่สมบูรณ์” นอกจากนี้ เขายังแสดงให้เห็น “พัฒนาการที่ดีขึ้นอย่างน่าทึ่ง” ในการฟื้นตัวและปอดของเขากำลังหายดี แม้ว่าสถานการณ์ของเขายังคงละเอียดอ่อน แต่ข่าวดังกล่าวก็ช่วยให้ครอบครัวและเพื่อน ๆ ของเขาโล่งใจได้มาก รวมถึงชุมชน NFL ทั้งหมด

ก่อนหน้านี้ : ข่าวดีก็คือ มีรายงานว่าดามาร์ แฮมลิน ความปลอดภัยของบัฟฟาโล บิลส์ยังคงฟื้นตัวได้อย่างต่อเนื่อง หลังจากหัวใจหยุดเต้นระหว่าง เกม มันเดย์ไนท์ฟุตบอล ของทีม กับซินซินเนติ เบงกอลส์ การตัดสินใจระงับเกมในคืนนั้นเนื่องจากเหตุฉุกเฉินทางการแพทย์ทำให้เกิดความสับสนว่าจะเกิดอะไรขึ้นต่อไปในฤดูกาลนี้ และลีกอาจให้ข้อมูลอัปเดตเกี่ยวกับสถานะของเกมในวันพฤหัสบดี

บัฟฟาโลบิล
ผู้เล่นบัฟฟาโล บิลล์ส โต้ตอบหลังเพื่อนร่วมทีม ดามาร์ แฮมลิน ได้รับบาดเจ็บสาหัสถึงชีวิตในเกมระหว่างเดอะ บิลส์ และซินซินเนติ เบงกอลส์ NFL ระงับการแข่งขันในคืนวันจันทร์ และอาจตัดสินใจว่าจะสรุปฤดูกาลอย่างไรในวันนี้ (ภาพ: เก็ตตี้อิมเมจ)
มีการคาดเดากันอย่างมากว่า NFL จะรับมือกับสถานการณ์นี้อย่างไร เกมดังกล่าวมีผลกระทบร้ายแรงต่ออันดับของทีม และการยุติการแข่งขันสามารถเปลี่ยนไดนามิกทั้งหมดของฤดูกาลได้

นักวิเคราะห์และคนวงในของ NFL ต่างให้ข้อมูลเชิงลึกว่าลีกจะก้าวไปข้างหน้าอย่างไร จากการพูดคุยครั้งล่าสุด เป็นไปได้ว่าผู้บัญชาการ Roger Goodell อาจประกาศการตัดสินใจในวันพฤหัสบดีนี้

แฮมลินยังคงก้าวหน้า
แฮมลินประสบภาวะหัวใจหยุดเต้นหลังจากทำสิ่งที่ดูเหมือนเป็นเรื่องปกติในระหว่างเกม รายงานระบุในภายหลังว่าบุคลากรทางการแพทย์พาเขากลับมามีชีวิตอีกครั้งในสนาม ก่อนที่รถพยาบาลจะพาเขาไปโรงพยาบาลในพื้นที่

เด็กอายุ 24 ปียังคงอยู่ในการดูแลผู้ป่วยหนักและหายใจโดยใช้เครื่องช่วยหายใจเมื่อบ่ายวันพุธ ตามรายงานของBillsแต่กำลังแสดง “สัญญาณของการปรับปรุง” เขาจะยังคงอยู่ในห้อง ICU ในขณะที่แพทย์และพยาบาลยังคงให้คำแนะนำในการฟื้นตัวของเขาต่อไป

ในขณะที่โลก NFL ติดตามความคืบหน้าของเขาอย่างใกล้ชิด เกมในลีกจึงต้องเดินหน้าต่อไป เนื่องจากมีหลายอย่างขึ้นอยู่กับผลลัพธ์ของการแข่งขัน Bills-Bengals ครั้งนั้น การแจ้งว่าจะทำอย่างไรต่อไปจึงไม่ใช่เรื่องง่าย

Goodell มีอิสระอย่างเต็มที่ในการตัดสินใจ แม้ว่าเขาจะไม่ทำเช่นนั้นหากไม่ได้รับข้อมูลจาก NFL และเจ้าหน้าที่ในทีม เนื่องจากชุดเกมจะมีขึ้นในวันเสาร์และวันอาทิตย์นี้ จึงหมดเวลาสำหรับการประกาศ

Ian Rappaport จาก NFL Networkเชื่อว่ามีสถานการณ์ที่เป็นไปได้สามสถานการณ์ สองคนแรกจะเรียกเกมนี้ว่าเสมอหรือไม่มีการแข่งขัน ทั้งสองไม่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการสร้างอันดับหลังฤดูกาล

ตัวเลือกที่สามคือสัปดาห์ที่ 19 เพื่อให้ Bills และ Bengals เล่น นี่จะหมายถึงการขจัดการลาก่อนระหว่างเกมชิงแชมป์ AFC และ NFC และ Super Bowl ตัวเลือกนี้คือตัวเลือกหนึ่งที่จะช่วยให้ฤดูกาลมีความคล้ายคลึงกับเส้นทางมากที่สุดก่อนเกิดอุบัติเหตุของแฮมลิน

นั่นจะบังคับให้มีการเปลี่ยนแปลงอื่น ๆ ด้วย ขณะนี้ Pro Bowl มีกำหนดในวันที่ 5 กุมภาพันธ์ หนึ่งสัปดาห์ก่อน Super Bowl ช่วงนั้นยังตรงกับสัปดาห์สื่อและเหตุการณ์อื่นๆ ซึ่งทั้งหมดจะต้องมีการเปลี่ยนแปลง นอกจากนี้ยังอาจบังคับให้ฤดูหลังซึ่งมีกำหนดเริ่มในวันที่ 14 มกราคมต้องเปลี่ยนแปลง

ยกเลิกสัปดาห์ที่ 18
Ryan Leaf อดีตกองหลัง NFL ที่กำลังเป็นที่ถกเถียงและเป็นที่ถกเถียง เชื่อว่าตัวเลือกที่ดีที่สุดคือการยกเลิกสัปดาห์ที่ 18 เขาทวีตเมื่อวันพุธว่านี่เป็นวิธีเดียวที่ NFL สามารถแสดงให้เห็นว่า “ใส่ใจ” อย่างแท้จริงเกี่ยวกับสุขภาพของผู้เล่น

ผู้เชี่ยวชาญด้านตะแกรงเหล็กที่อยู่เบื้องหลัง “Pro Football Talk” คิดว่าพวกเขามีข้อมูลวงในเกี่ยวกับสิ่งที่จะเกิดขึ้นเมื่อ NFL ประกาศ พวกเขาทวีตเมื่อคืนวันพุธว่าเกมอาจไม่เกิดขึ้นเลย ในทางกลับกัน การจัดวางสำหรับผู้เล่นตัวจริงในรอบรองชนะเลิศของ AFC อาจสอดคล้องกับเปอร์เซ็นต์การชนะของทีมการประชุมหลังจากสัปดาห์ที่ 18

The Bills ถูกกำหนดให้เป็นทีมชั้นนำใน AFC และการไม่กลับมาเล่นเกมต่อจะเป็นเส้นทางที่ง่ายที่สุดในการรักษาฤดูกาลที่เหลือให้เป็นไปตามกำหนดเวลา อย่างไรก็ตามแผนดังกล่าวเกือบจะทำให้Kansas City Chiefsเป็นเมล็ดพันธุ์ชั้นนำและความได้เปรียบในสนามเหย้าในรอบตัดเชือก อย่างแน่นอน กล่าวอีกนัยหนึ่ง หาก Bills ทำได้ไม่ดีในช่วงฤดู ​​บางคนก็จะโต้แย้งตลอดไปว่าเป็นเพราะ NFL ขโมยโอกาสจากพวกเขา

ไม่ว่าคุณจะมองอย่างไร ไม่มีผลลัพธ์ที่ “สมบูรณ์แบบ” แม้แต่ครั้งเดียว ลีกต้องทำการตัดสินใจที่ไม่สมบูรณ์ในสถานการณ์ที่ไม่สมบูรณ์ ไม่มีใครชอบที่จะเห็นนักกีฬาในสนามได้รับบาดเจ็บสาหัสถึงชีวิต แต่ไม่ได้หมายความว่าโลกจะหยุดหมุน

การตัดสินใจนั้นน่าจะเกิดขึ้นในวันนี้