ชายคนหนึ่งที่ถูกกล่าวหาว่าขู่ว่าจะกราดยิงโบสถ์ยิวในลาสเวกัส

ไมเคิล ซานเชซ ซึ่งถูกกล่าวหาว่าขู่จะฆ่าผู้มาสักการะในธรรมศาลาในลาสเวกัส ร้องเรียนต่อผู้พิพากษาในระหว่างการปรากฏตัวในศาลเมื่อวันพุธ เขาอ้างว่า “ข้อมูลเท็จ” คือ “มีการนำเสนอทั้งสองด้านเกี่ยวกับปัญหาของฉัน”

นอกจากนี้เขายังเรียกหลักฐานในกรณีของเขาว่า “ข้อกล่าวหาว่าเป็นภัยคุกคาม” Associated Pressรายงาน Amy Chelini ผู้พิพากษาแห่งสันติภาพแห่งลาสเวกัส เพิ่มเงินประกันตัวจาก 20,000 ดอลลาร์เป็น 100,000 ดอลลาร์ เขายังคงถูกควบคุมตัวในวันพฤหัสบดี

EARLIER:ชายคนหนึ่งที่ถูกกล่าวหาว่าขู่ว่าจะกราดยิงโบสถ์ยิวในลาสเวกัส มีกำหนดปรากฏตัวในศาลในวันพุธนี้ ผู้ต้องสงสัยยังคงถูกควบคุมตัว

มิชาเอล ซานเชซ ในภาพมัคช็อต
มิชาเอล ซานเชซ ในภาพมัคช็อต เขาถูกจับในข้อหาใช้โทรศัพท์ขู่กราดยิงโบสถ์ยิวในลาสเวกัส (ภาพ: LVMPD)
สุเหร่ายิว Chabad ทางตอนใต้ของเนวาดา ได้รับโทรศัพท์จากผู้ต้องสงสัย Michael Sanchez วัย 37 ปี จากลาสเวกัส เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ซานเชซเตือนว่าเขา “กำลังจะมายิงสุเหร่ายิว” สุเหร่ายิวแห่งนี้ตั้งอยู่ประมาณ 3 ไมล์ทางตะวันตกของคาสิโน Strat และ Palace Station, KLASซึ่งเป็นสถานีโทรทัศน์ท้องถิ่นรายงาน

ซานเชซยังอ้างว่าแรบไบและผู้สักการะในธรรมศาลาเป็น “ผู้ลวนลามเด็กและฆาตกร” ตามรายงานจากกรมตำรวจนครบาลลาสเวกัส (LVMPD)

ในระหว่างการพูดจาโผงผาง ซานเชซถูกกล่าวหาว่าสังเกตเห็นเหตุกราดยิงในปี 2019 ที่สุเหร่ายิว Chabad of Poway ในแคลิฟอร์เนีย มีผู้เสียชีวิตหนึ่งราย และบาดเจ็บอีกหลายคนในเหตุการณ์นั้น

เมื่อวันอาทิตย์ ซานเชซถูกตั้งข้อหาฐานข่มขู่หรือให้ข้อมูลอันเป็นเท็จเกี่ยวกับการก่อการร้าย หากถูกตัดสินว่ามีความผิด เขาอาจถูกจำคุกหลายปี ความกังวลเกี่ยวกับความรุนแรงต่อชาวยิวได้รับการแสดงออกมาโดยผู้นำชาวยิวจำนวนมากในระดับประเทศ

ในตอนแรกเขาปรากฏตัวในศาลยุติธรรมลาสเวกัสเมื่อวันอังคาร Rebecca Saxe ผู้พิพากษาลาสเวกัสให้ประกันตัว 20,000 ดอลลาร์ เขาถูกควบคุมตัวเมื่อเช้าวันพุธที่ศูนย์กักกันคลาร์กเคาน์ตี้ ตามบันทึกเรือนจำออนไลน์

ซานเชซรับราชการในกองทัพสหรัฐฯ เขาถูกส่งไปประจำการสองครั้งในอิรัก ไม่ชัดเจนว่าเขาป่วยเป็นโรคทางจิตเนื่องจากประสบการณ์ทางทหารของเขาหรือไม่

FBI หน่วยต่อต้านการก่อการร้าย เข้ามาแล้ว
แรบไบของธรรมศาลาได้ติดต่อ FBI ทันทีหลังจากพูดคุยกับซานเชซ จากนั้น FBI ได้ติดต่อกับศูนย์ต่อต้านการก่อการร้ายทางตอนใต้ของเนวาดาและ LVMPD

เจ้าหน้าที่ LVMPD รีบไปที่บ้านพักของซานเชซ ขณะที่เจ้าหน้าที่พูดคุยกับซานเชซ พวกเขาพบว่าเขา “แสดงอาการหวาดระแวง” สถานีโทรทัศน์KVVU ท้องถิ่น รายงานจากรายงานของตำรวจ

“เมื่อพบเจ้าหน้าที่ ซานเชซบอกพวกเขาทันทีว่าเขารู้ว่าพวกเขาอยู่ที่นั่นเพราะ ‘ชาวยิว’ ส่งเขามา” ตามรายงานของตำรวจ เขายังอ้างว่า “ชาวยิวและตำรวจตามเขามา”

นอกจากนี้ ยังระบุด้วยว่าซานเชซเคยข่มขู่โทรศัพท์ไปยังสุเหร่ายิวท้องถิ่นแห่งอื่น ตำรวจกล่าว

การต่อต้านชาวยิวเพิ่มขึ้น: รายงาน
สมาคมต่อต้านการหมิ่นประมาท (ADL) เพิ่งเผยแพร่การสำรวจระดับชาติที่แสดงให้เห็นว่าชาวอเมริกันจำนวนมากขึ้นเชื่อใน “ทฤษฎีสมรู้ร่วมคิดและแนวคิดต่อต้านกลุ่มเซมิติก”

จากการสำรวจพบว่า 39% ของผู้ตอบแบบสอบถามเชื่อว่าชาวยิวมีความจงรักภักดีต่ออิสราเอลมากกว่าต่อสหรัฐอเมริกา ประมาณ 20% กล่าวว่าชาวยิวมี “อำนาจมากเกินไป” ในสหรัฐอเมริกา 21% บางส่วนยอมรับว่าชาวยิว “ไม่สนใจใครอื่นนอกจากตนเอง” และ 53% บอกว่าชาวยิวจะพยายามจ้างชาวยิวคนอื่นอย่างเต็มที่

จำนวนผู้ตอบแบบสอบถามที่ถือความเชื่อเหล่านี้คือ 20% ของผู้ถูกสอบถาม นั่นเป็นสองเท่าของจำนวนที่เห็นในแบบสำรวจปี 2019 มีผู้คนมากกว่า 4,000 คนเข้าร่วมในการสำรวจครั้งล่าสุด

“ตั้งแต่พิตต์สเบิร์กไปจนถึงชาร์ลอตส์วิลล์ไปจนถึงการคุกคามชาวยิวในเมืองใหญ่ที่สุดของเราเกือบทุกวัน ความเชื่อต่อต้านกลุ่มเซมิติกนำไปสู่ความรุนแรง” โจนาธาน เอ. กรีนแบลตต์ ซีอีโอของ ADL กล่าวในแถลงการณ์ที่เผยแพร่เมื่อเดือนที่แล้ว “ฉันหวังว่าการ

สำรวจครั้งนี้จะเป็นการปลุกคนทั้งประเทศ”acker ได้รับเงิน 3.36 พันล้านดอลลาร์ออสเตรเลีย (2.33 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ) ในปีที่แล้วเมื่อ Blackstone สรุปการซื้อ Crown Resorts นั่นอยู่เหนือเงินอื่นๆ ที่เขามีจากธุรกิจ การลงทุน และมรดกที่แตกต่างกัน และมีรายงานว่าตอนนี้เขากำลังมองหาวิธีที่จะใช้มัน

Bloombergรายงานว่า Packer จับตามองอาร์เจนตินาหลังการประชุมเมื่อปีที่แล้ว ในขณะที่ประเทศมองหาวิธีพลิกปัญหาเศรษฐกิจและอัตราเงินเฟ้อที่หนีไม่พ้น การลงทุนภายนอกอาจเป็นทางออกที่ดีที่สุด

ชาร์จภาคพลังงานของอาร์เจนตินา
มีรายงานว่านี่ไม่ใช่การตัดสินใจที่เกิดขึ้นทันทีโดย Packer วงล้อเริ่มหมุนเมื่อเขาได้พบกับรัฐมนตรีกระทรวงเศรษฐกิจ เซอร์จิโอ มาสซา และนักการเมืองและนักธุรกิจคนอื่นๆ เมื่อปีที่แล้วในงานเลี้ยงอาหารค่ำในประเทศ

ระหว่างรับประทานอาหารเย็นนั้น ตามแหล่งข่าวที่ไม่เปิดเผยตัวตน หัวข้อดังกล่าวกลายเป็นเรื่องการลงทุน ถึงตอนนั้นอาร์เจนตินาก็รู้ว่าเศรษฐกิจของประเทศกำลังถดถอย และยังคงประสบปัญหามากขึ้นเรื่อยๆ นับตั้งแต่นั้นมา ตอนนี้อัตราเงินเฟ้อต่อปีอยู่ที่ต่ำกว่า 100%

เป็นผลให้ Massa รู้ว่าจำเป็นต้องทำอะไรสักอย่าง ไม่เพียงแต่เพื่อแก้ไขเศรษฐกิจเท่านั้น แต่ยังทำให้อาร์เจนตินาสามารถพึ่งพาตนเองได้มากขึ้นอีกด้วย นั่นคือสิ่งที่ Packer อาจเข้ามา

โครงการชั้นนำแห่งหนึ่งของประเทศในขณะนี้คือการมุ่งเน้นไปที่พลังงานผ่านการผลิตน้ำมันและก๊าซ ประเทศนี้มีทรัพยากรที่ยังไม่ได้ใช้ที่ต้องการใช้ประโยชน์ และต้องการขยายขีดความสามารถของท่อส่งก๊าซหลักเพื่อเข้าถึงแหล่งน้ำมันและก๊าซจำนวนมหาศาลในแนวหิน Vaca Muerta

ในเวลาเดียวกัน บริษัทสัญชาติอิตาลี Enel SpA กำลังมองหาผู้ซื้อสินทรัพย์ทั้งหมดในประเทศ หนึ่งในนั้นคือโรงไฟฟ้าและศูนย์จำหน่ายไฟฟ้าในบัวโนสไอเรส

นอกจากนี้ยังมีความเป็นไปได้ที่อาร์เจนตินาจะเข้าสู่ธุรกิจเหมืองแร่ลิเธียม ในขณะที่โลกยังคงเปลี่ยนไปสู่ยานพาหนะไฟฟ้าและการพึ่งพาแบตเตอรี่อย่างต่อเนื่อง อาร์เจนตินาก็มีความสามารถ แต่ยังขาดเงินทุนที่จำเป็นในการขับเคลื่อนโครงการไปข้างหน้า

ขุดเองออกจากหลุม
เมื่อปีที่แล้ว อาร์เจนตินาบรรลุข้อตกลงการระดมทุนฉบับแก้ไขมูลค่า 44.5 พันล้านดอลลาร์กับกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) ซึ่งรวมถึงความพยายามร่วมกันในการลดเงินอุดหนุนด้านพลังงานในเวลาเดียวกันกับที่รัฐบาลขึ้นราคา การพิจารณาคดีครั้งแรกในหัวข้อนี้เริ่มขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว โดยกล่าวถึงการเพิ่มขึ้นของบริษัทไฟฟ้าที่กำลังจะเกิดขึ้น พวกเขาบ่นว่าพวกเขาได้รับน้อยกว่า 40% ของจำนวนเงินที่ผู้บริโภคจ่ายจริง

รัฐบาลอาร์เจนตินาประกาศเมื่อวันที่ 18 มกราคมว่าจะซื้อคืนพันธบัตรต่างประเทศมูลค่า 1 พันล้านดอลลาร์ เป้าหมายคือการปรับปรุงสถานะหนี้ของประเทศ แต่ IMF เตือนว่าอาจจะไม่เพียงพอ นับตั้งแต่มีการประกาศ มูลค่าพันธบัตรทั่วโลกของอาร์เจนตินาเพิ่มขึ้น 20%

หากประเทศตัดสินใจที่จะนำเงินของ Packer เข้ามา ความต้องการนำเข้าพลังงานในสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐจะลดลง นี่เป็นหนึ่งในข้อกำหนดของ IMF ในข้อตกลงการระดมทุน เนื่องจากปัจจุบันอาร์เจนตินาใช้เงินประมาณ 9 พันล้านดอลลาร์ต่อปีเพื่อซื้อพลังงานจากต่างประเทศ

กลุ่มหิน Vaca Muerta ซึ่งครอบคลุมพื้นที่ประมาณ 30,000 ตารางกิโลเมตร (11,583 ตารางไมล์) เป็นกลุ่มที่ใหญ่ที่สุดนอกทวีปอเมริกาเหนือ เป็นแหล่งน้ำมันและก๊าซหลักอยู่แล้ว แต่อาร์เจนตินาต้องการขยายกำลังการผลิต

ตามการประมูลของรัฐบาลเมื่อเดือนตุลาคมปีที่แล้ว ผลผลิตปัจจุบันอยู่ที่ 75 ล้านลูกบาศก์เมตรต่อวัน (ล้านลูกบาศก์เมตรต่อวัน) เป้าหมายคือการไปถึง 115Mm3/D ในที่สุด โดยส่วนใหญ่จะถูกส่งออก

แม้ว่าอาร์เจนตินาจะไม่ได้แสดงการสนับสนุนการลงทุนจากต่างประเทศมากนักเมื่อเร็วๆ นี้ แต่ Packer อาจบังคับให้อาร์เจนตินาเปลี่ยนจุดยืน เขาเป็นผู้ซื้อที่สมบูรณ์แบบ – ผู้ที่มีเงินสดจำนวนมากและต้องการใช้จ่ายมัน

จ้าหน้าที่นักท่องเที่ยวและตำรวจสามารถดึงผู้ขับขี่รถยนต์ออกจากตัวรถได้ก่อนเกิดลูกไฟขนาดใหญ่

ควันลอยออกมาจากรถเมื่อเจ้าหน้าที่ Derek Stebbins มาถึงที่เกิดเหตุ เบื้องต้นมีผู้สัญจรไปมาทุบกระจกฝั่งผู้โดยสารเพื่อพยายามเข้าถึงคนขับที่ติดอยู่ มันไม่ประสบความสำเร็จ

ด้วยความช่วยเหลือจากนักท่องเที่ยว Justin Mouser ทำให้ Stebbins สามารถเปิดประตูผู้โดยสารได้ อย่างไรก็ตาม ผู้ขับขี่รถยนต์ที่หมดสติเอนตัวไปด้านคนขับจึงไม่สามารถดึงเขาผ่านด้านผู้โดยสารได้

นักท่องเที่ยวจึงเปิดประตูด้านคนขับได้ ทั้งสองสามารถดึงคนขับที่ได้รับบาดเจ็บออกจากรถที่จมอยู่ได้

“ทั้งสองคนทำงานโดยใช้เวลาเพียงไม่กี่วินาทีก่อนที่ยานพาหนะจะลุกเป็นไฟ” LVMPD กล่าวบน Twitter “เรารู้สึกขอบคุณเป็นอย่างยิ่งสำหรับการดำเนินการอย่างรวดเร็วของเจ้าหน้าที่ของเราและผู้ยืนดูในการช่วยชีวิต”

ช่วงเวลาที่บาดใจ
สเต็บบินส์เล่าในภายหลังว่าความเจ็บปวดดังกล่าว ตามที่รายงานโดยสถานีโทรทัศน์ท้องถิ่นKLAS Stebbins กล่าวว่าเขาเตือนผู้พบเห็นจำนวนมากให้อยู่ห่างจากยานพาหนะ แต่ก็รู้สึกขอบคุณ Mouser ที่คอยช่วยเหลือ หากไม่มีทั้งสองคน สถานการณ์อาจจบลงแตกต่างออกไปมาก

“ถ้าเราไม่อยู่ที่นั่น ฉันคิดว่าเขาคงถูกเผาในรถไปแล้ว เขาคงจะตายไปแล้วใช่ไหม? ฉันไม่รู้ แต่ฉันคิดว่าเขาคงจะได้รับบาดเจ็บสาหัสจากการที่รถติดไฟได้เร็วแค่ไหน”สเต็บบินส์กล่าว

Mouser กำลังไปเยือนเวกัสจากรัฐเคนตักกี้ ซึ่งเขาทำงานเป็นช่างตัดผม ตามรายงานข่าวท้องถิ่น นี่เป็นการเดินทางไปลาสเวกัสครั้งแรกของเขา เขากลับบ้านในสัปดาห์นี้

คนขับซึ่งมีชื่อระบุว่าคืออเล็กซานเดอร์ เจย์ ดอว์กินส์วัย 34 ปี ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุและไฟไหม้รถยนต์ในเวลาต่อมา เขาถูกส่งตัวไปที่ศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัย ไม่มีรายละเอียดเกี่ยวกับอาการบาดเจ็บของเขาในทันที แม้ว่ารายงานของสื่อจะระบุว่า เขาหมดสติระหว่างเกิดอุบัติเหตุก็ตาม

ดอว์กินส์ถูกตั้งข้อหาหลังเกิดอุบัติเหตุ รวมถึงการเมาแล้วขับ การไม่รักษาช่องทางการเดินทางอย่างเหมาะสมหรือการเปลี่ยนเลนที่ไม่เหมาะสม และเจ้าของไม่แสดงหลักฐานการประกันKLASกล่าว

สเต็บบินส์ทนทุกข์ทรมานจากการสูดควัน แต่กลับมาปฏิบัติหน้าที่ได้ Mouser ไม่ได้รับบาดเจ็บ

บัญชีชาวสะมาเรียใจดี
Mouser ยังเล่าเหตุการณ์นี้ให้ฟังในข่าวท้องถิ่นด้วย เขาและภรรยากำลังเดินอยู่บนเดอะสตริป ทันใดนั้นพวกเขาก็เห็นรถ BMW ชนเข้ากับต้นปาล์มตรงฉากกั้นกลางใกล้กับเวนิส

หลังจากผ่านไปสองสามนาทีและไม่มีใครลงจากรถ Mouser บอกว่าเขาเริ่มกังวลมากขึ้น

ต้องมีคนเข้าไปตรวจสอบเพื่อดูว่ามีอะไรผิดปกติกับเขา” Mouser บอกกับKVVUสถานีโทรทัศน์ท้องถิ่น

Mouser จำได้ว่าเจ้าหน้าที่ได้เตือนเขาและผู้คนที่เดินผ่านไปมาให้ถอยห่างจากรถ แต่เขาอยู่

“ฉันน่าจะฟังเขา แต่ฉันพยายามช่วย” Mouser กล่าวการสำรวจที่จัดทำโดย TransUnion พบว่ามีเพียง 11% ของผู้ที่ถูกสอบสวนในไตรมาสที่สี่ของปี 2022 ที่เดิมพันออนไลน์ ลดลงจาก 19% ในไตรมาสที่สองของปีที่แล้ว การมีส่วนร่วมลดลงอย่างรวดเร็วในสามในสี่เจเนอเรชั่น โดยกลุ่มมิลเลนเนียลเพิ่มขึ้นจาก 38% ในไตรมาสที่สอง เหลือเพียง 22% ในไตรมาสที่แล้ว

การมีส่วนร่วมของ Gen Z ลดลงจาก 26% เป็น 17% ในช่วงเวลาเดียวกัน ในขณะที่ Gen X เพิ่มขึ้นจาก 18% เป็น 10% มีเพียง Baby Boomers ซึ่งเป็นรุ่นที่เกี่ยวข้องกับการพนันกีฬาน้อยที่สุดเท่านั้นที่มีประสบการณ์เพิ่มขึ้น จาก 1% เป็น 3%

ตัวเลขดังกล่าวน่ากังวลเป็นพิเศษเนื่องจากไตรมาสที่สี่ครอบคลุมฤดูกาลฟุตบอลส่วนใหญ่ ซึ่งเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมมากที่สุดสำหรับนักเดิมพัน

แม้ว่าตัวเลขจะดูมืดมน แต่ก็ยังมีแสงสว่างอยู่บ้าง ผลสำรวจพบว่านักพนันกีฬามีแนวโน้มที่จะแสดงแง่ดีเกี่ยวกับการเงินของพวกเขาในช่วง 12 เดือนข้างหน้า TransUnion พบว่า 75% ของนักเดิมพันบนมือถือเชื่อว่าเงื่อนไขของพวกเขาจะดีขึ้น เมื่อเทียบกับเพียง 50% สำหรับผู้ที่ไม่ใช่นักเดิมพัน สำหรับนักพนันที่เดิมพัน $500 หรือมากกว่าต่อเดือน ซึ่งถือว่าเป็นนักเดิมพันที่มีมูลค่าสูง 82% เป็นคนมองโลกในแง่ดีในปีหน้า

ในขณะที่ Millennials และนักเดิมพันที่มีมูลค่าสูงได้ระงับจากการเล่นเกม ผู้ประกอบการควรมุ่งเน้นความพยายามของพวกเขาที่จะมีส่วนร่วมกับพวกเขา” Declan Raines หัวหน้าฝ่ายการเล่นเกมของสหรัฐอเมริกาที่ TransUnion กล่าวในแถลงการณ์ “กลุ่มเหล่านี้เป็นกลุ่มตลาดที่สำคัญ และเมื่อพิจารณาในแง่ดีเกี่ยวกับการเงินส่วนบุคคลในช่วง 12 เดือนข้างหน้า มีแนวโน้มมากขึ้นที่จะกลายเป็นผู้เล่นที่กลับมาเมื่อเศรษฐกิจฟื้นตัว”

เหตุผลที่นักพนันกีฬามองโลกในแง่ดีในอนาคตอาจเชื่อมโยงกับมุมมองที่หลายคนรู้สึกว่าประเทศอยู่ในภาวะถดถอยแล้ว

ครึ่งหนึ่งของผู้เดิมพันกีฬาบนมือถือเชื่อว่าประเทศกำลังอยู่ในภาวะถดถอย เมื่อเทียบกับ 43% ของผู้ไม่เดิมพัน สองในสามของผู้เดิมพันที่มีมูลค่าสูงยังกล่าวว่าภาวะเศรษฐกิจถดถอยยังดำเนินอยู่

หนี้ผู้บริโภค อัตราดอกเบี้ยสูงขึ้น
อัตราเงินเฟ้อยังส่งผลกระทบต่ออุตสาหกรรมเกมในช่วง 18 เดือนที่ผ่านมา TransUnion พบว่าอุตสาหกรรมนี้ถึงจุดสูงสุดในช่วงครึ่งแรกของปี 2021 ซึ่งใกล้เคียงกับที่รัฐบาลกลางออกเงินกระตุ้นเศรษฐกิจให้กับผู้เสียภาษีส่วนใหญ่ เมื่ออัตราเงินเฟ้อแตะ 6% ในกลางปี ​​2021 ตัวเลขก็ลดลงจนถึงจุดที่เป็นในช่วงต้นปี 2020

ในไตรมาสที่สี่ของปี 2022 หนี้ผู้บริโภคเพิ่มขึ้นมากกว่า 9% เมื่อเทียบกับปี 2021 อัตราดอกเบี้ยที่สูงขึ้นและระดับหนี้ที่สูงขึ้นส่งผลให้ผู้บริโภคเห็นว่าการชำระเงินขั้นต่ำโดยเฉลี่ยเพิ่มขึ้น 100 ดอลลาร์ต่อเดือน

“นี่เป็นสัญญาณที่น่ากังวลสำหรับผู้ให้บริการเกม เนื่องจากส่วนแบ่งรายได้ของผู้บริโภคที่มากขึ้นไปสู่การชำระหนี้หรือเพื่อการออมฉุกเฉิน” รายงานระบุ

ไม่น่าแปลกใจเลยที่ 49% ของนักเดิมพันกีฬากล่าวว่าพวกเขาลดการใช้จ่ายตามที่เห็นสมควรในช่วงไตรมาสที่แล้ว

บัตรเครดิตใช้ข้อกังวล
รายงานยังพบความสัมพันธ์ระหว่างนักเดิมพันบนมือถือและความกังวลเกี่ยวกับปัญหาทางการเงิน เมื่อถูกถามว่าพวกเขาวางแผนที่จะชำระบิลและสินเชื่อในปัจจุบันอย่างไร นักพนัน 22% กล่าวว่าพวกเขาวางแผนที่จะใช้บัตรเครดิตที่มีอยู่ และ 23% วางแผนที่จะเปิดบัตรใหม่ ซึ่งเทียบกับเพียง 11% และ 5% ตามลำดับสำหรับผู้ไม่เดิมพัน

“นักพนันกีฬาบนมือถือจัดทำดัชนีระดับความตั้งใจที่สูงขึ้นเพื่อใช้ยอดคงเหลือบัตรเครดิตหรือเปิดบัตรเครดิตใหม่เพื่อปฏิบัติตามภาระผูกพันทางการเงินของพวกเขา ทำให้พวกเขามีความเสี่ยงมากขึ้นหากสภาพเศรษฐกิจแย่ลง” รายงานระบุ

TransUnion ยังพบข้อกังวลบางประการในกลุ่มประชากรที่มีมูลค่าสูง หนึ่งในสามของนักเดิมพันเหล่านั้นทุ่มเงินออมเพื่อการเกษียณอายุภายในสามเดือนที่ผ่านมา เทียบกับเพียง 15% ของผู้เดิมพันกีฬาบนมือถือทั้งหมด และ 11% ของผู้ไม่เดิมพัน

TransUnion สำรวจความคิดเห็นผู้ใหญ่ 2,835 คน (อายุ 18 ปีขึ้นไป) ทั่วสหรัฐอเมริกาเมื่อต้นเดือนพฤศจิกายน เพื่อทำการสำรวจร่วมกับบริษัทวิจัย Dynata ผลลัพธ์มีค่าความคลาดเคลื่อน 1.8 เปอร์เซ็นต์ที่ระดับความเชื่อมั่น 95%House Bill 1373 แนะนำโดย

Del. Kim Taylor (R-Dinwiddie) และ Senate Bill 780 เสนอโดย Sen. Joe Morrissey (D-Richmond, Petersburg) ทั้งคู่พยายามที่จะมีคุณสมบัติให้ปีเตอร์สเบิร์กเป็นสถานที่โฮสต์คาสิโนที่ได้รับอนุญาต ใบเรียกเก็บเงินจะแก้ไขใบเรียกเก็บเงินการเล่นเกมเชิงพาณิชย์ของเวอร์จิเนียในปี 2020 ที่มีคุณสมบัติห้าเมืองเพื่อพิจารณาอนุมัติการพัฒนาคาสิโน

กฎหมายคาสิโนปี 2020 ได้รับการออกแบบมาเพื่อสร้างผลกระทบทางเศรษฐกิจสำหรับริชมอนด์ นอร์ฟอล์ก พอร์ตสมัธ บริสตอล และแดนวิลล์ ผู้มีสิทธิเลือกตั้งในแต่ละเมืองจะต้องอนุมัติโครงการคาสิโนที่รัฐบาลท้องถิ่นของตนตัดสินผ่านกระบวนการประมูลที่แข่งขันได้ด้วยการลงประชามติลงคะแนนเสียง เฉพาะผู้มีสิทธิเลือกตั้งในริชมอนด์เท่านั้นที่โหวตต่อต้านคาสิโนที่เสนอไว้

นั่นทำให้มอร์ริสซีย์มีแนวทางทางกฎหมายในการนำใบอนุญาตคาสิโนของริชมอนด์ไปทางใต้ประมาณ 20 ไมล์สู่ปีเตอร์สเบิร์ก นับตั้งแต่ริชมอนด์เนอร์สลงคะแนนต่อต้านคาสิโนมูลค่า 600 ล้านดอลลาร์ที่เรียกว่า One Casino + Resort ในเดือนพฤศจิกายน 2564 มอร์ริสซีย์ได้ทำงานอย่างหนักเพื่อป้องกันไม่ให้ริชมอนด์ถามผู้มีสิทธิเลือกตั้งเกี่ยวกับโครงการนี้อีกครั้งจนกว่าจะได้รับการพิจารณาให้กับปีเตอร์สเบิร์ก

เมื่อปีที่แล้ว มอร์ริสซีย์โน้มน้าวเพื่อนร่วมงานของเขาให้รวมบทบัญญัติในงบประมาณของรัฐที่ขัดขวางริชมอนด์จากการจัดให้มีการลงประชามติคาสิโนครั้งที่สองจนกระทั่งอย่างน้อยการเลือกตั้งปี 2023

โครงการงบประมาณ
HB1373 ผ่านคณะกรรมการกฎหมายทั่วไปของสภาในสัปดาห์นี้ด้วยคะแนนเสียง 5-2 ขณะนี้กฎหมายย้ายไปที่คณะกรรมการจัดสรรสภา SB780 ได้รับการสนับสนุน 11-4 คะแนนในคณะกรรมการกฎหมายทั่วไปของวุฒิสภา และตั้งแต่นั้นมาก็ถูกย้ายไปยังคณะกรรมการการเงินและการจัดสรรของวุฒิสภา

“คณะกรรมการการเงิน” ที่เรียกว่าเป็นคณะกรรมการที่ทรงอำนาจมากที่สุดคณะหนึ่งในสมัชชาใหญ่ เป็นความหวังของมอร์ริสซีย์และเทย์เลอร์ว่าใบเรียกเก็บเงินคาสิโนของปีเตอร์สเบิร์กจะรวมอยู่ในแพ็คเกจงบประมาณถัดไปของรัฐ

ประธานการจัดสรรบ้าน Barry Knight (R-Virginia Beach) ยอมรับกับRichmond Times-Dispatchในสัปดาห์นี้ว่าใบเรียกเก็บเงินนั้นเหมาะสมกับงบประมาณโดยธรรมชาติ Knight เป็นหนึ่งในผู้สนับสนุนหลักของร่างกฎหมายการเล่นเกมปี 2020

มอร์ริสซีย์แย้งว่าชาวริชมอนด์พูดและควรเคารพความประสงค์ของประชาชน แต่สภาเมืองริชมอนด์และนายกเทศมนตรี Levar Stoney กล่าวว่าความพ่ายแพ้อย่างหวุดหวิดของคาสิโน – การโหวต 51-49 ต่อโครงการ One Casino + Resort – รับประกันการลงคะแนนเสียงอีกครั้ง

เป็นความเห็นของสภาเมืองริชมอนด์ว่าการรณรงค์ที่มีการประสานงานมากขึ้นเพื่อส่งเสริมผลประโยชน์ทางเศรษฐกิจของการวางคาสิโนในพื้นที่ปกสีน้ำเงินของเซาท์ริชมอนด์ตามแนว I-95 จะส่งผลให้ผลการลงคะแนนแตกต่างกัน

มอร์ริสซีย์และคนอื่นๆ ที่ต่อต้านการลงประชามติการเล่นเกมอีกครั้งในเมืองหลวงกล่าวว่าผู้สนับสนุนคาสิโนใช้จ่ายมากกว่าการรณรงค์ของฝ่ายค้านในปี 2564 อย่างมาก

Cordish ทำสัญญา
Cordish Companies ซึ่งตั้งอยู่ในบัลติมอร์ ซึ่งเป็นผู้ดำเนินการ Live! คาสิโนในรัฐแมรี่แลนด์และเพนซิลเวเนียได้รับเลือกจากรัฐบาลท้องถิ่นของปีเตอร์สเบิร์กให้เป็นพันธมิตรด้านเกมที่ต้องการ Cordish ได้นำเสนอโครงการมูลค่า 1.4 พันล้านดอลลาร์สำหรับเมืองเวอร์จิเนีย ซึ่งจะรวมถึงขั้นตอนการพัฒนาจำนวนมากที่กระจายออกไปในระยะเวลา 15 ปี

มีการหยิบยกข้อกังวลเกี่ยวกับความโปร่งใสของปีเตอร์สเบิร์กในการเลือก Cordish สภาเทศบาลเมืองกล่าวว่าได้เซ็นสัญญากับ Speller Consulting Group และจ่ายเงินให้บริษัทประมาณ 10,000 ดอลลาร์ต่อเดือนในปีที่แล้วเพื่อพิจารณาราคาเสนอที่ดีที่สุด

Lisa Speller ของ Speller Consulting กล่าวว่าเธอได้ตรวจสอบการส่งคาสิโนมากกว่าจำนวนเล็กน้อยสำหรับปีเตอร์สเบิร์กและพิจารณาว่า Cordish เป็นข้อเสนอที่ดีที่สุด Speller เมื่อต้นเดือนนี้ประกาศว่าเธอได้ยกเลิกสัญญาที่ปรึกษาของเธอกับปีเตอร์สเบิร์กเนื่องจากความแตกต่างทางปรัชญาในการที่เมืองควรก้าวไปข้างหน้าด้วยการเสนอราคาเพื่อรับใบอนุญาตคาสิโนหตุการณ์เดิมเกิด

ขึ้นเมื่อวันที่ 19 ธันวาคม ในระหว่างเหตุการณ์ดังกล่าว ผู้ต้องสงสัยซึ่งต่อมาระบุได้ว่าคือลาซาริก แฮมป์ตัน กำลังนอนอยู่บนพื้นในแผงขายของดีเกตและมีส่วนร่วมในกิจกรรมทางเพศ ตำรวจกล่าว ในเวลานั้น เขาเล็งกล้องโทรศัพท์มือถือไปที่ชายคนหนึ่งในแผงขายของที่อยู่ใกล้เคียง ตำรวจกล่าวเสริม

เมื่อชายคนนั้นสังเกตเห็นแฮมป์ตัน เหยื่อก็ตะโกนใส่เขาว่า “คุณกำลังทำอะไรอยู่?”

แฮมป์ตันทิ้งโทรศัพท์มือถือ กุญแจ และบัตรประจำตัวลงบนพื้นห้องน้ำแล้วหนีไป ผู้เสียหายจึงรีบไปแจ้งเจ้าหน้าที่สนามบินเพื่อแจ้งเหตุดังกล่าว ขณะที่พูดกับพวกเขา เขาเห็นแฮมป์ตันอีกครั้ง ตำรวจกล่าว

แฟนสาวของเหยื่อหยิบโทรศัพท์ของเธอออกมาและอัดวิดีโอเทปของแฮมป์ตันขณะที่เขาเดินผ่านสนามบิน ตำรวจกล่าวเสริม วิดีโอนี้มอบให้กับเจ้าหน้าที่และต่อมาเจ้าหน้าที่กรมตำรวจนครบาลลาสเวกัส (LVMPD) ก็รับชมได้ ซึ่งสังเกตเห็นป้ายประจำตัวสนามบินของเขา

‘ความเปิดเผยและความลามกอย่างร้ายแรง’
แฮมป์ตันถูกตั้งข้อหาประพฤติลามกอย่างเปิดเผยและน่ารังเกียจ รวมถึงการแอบดูหรือสอดแนมผ่านช่องหนึ่งของที่อยู่อาศัยด้วยกล้อง ตามรายงานของKLASสถานีโทรทัศน์ท้องถิ่น เขาถูกจับกุมที่สนามบินเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา เขาได้รับการปล่อยตัวจากการถูกคุมขังหลังจากโพสต์พันธบัตร และมีกำหนดปรากฏตัวในศาลท้องถิ่นในเดือนหน้า

แฮมป์ตันทำงานให้กับผู้เช่าในสนามบิน ไม่ใช่กรมการบินของคลาร์กเคาน์ตี้ซึ่งดำเนินการสนามบินKLASกล่าวเสริม โดยอ้างอิงข้อมูลจากโฆษกสนามบิน

รายงานการจับกุม LVMPD ในคดีล่าสุดเผยให้เห็นว่าแฮมป์ตันก็ถูกจับกุมด้วยข้อหาประพฤติลามกอย่างเปิดเผยและร้ายแรงในปี 2019

“แฮมป์ตันอยู่บนพื้นห้องน้ำและกำลังช่วยตัวเองขณะเงยหน้าขึ้นมองแผงลอยที่เหยื่อใช้อยู่” รายงานการจับกุม ระบุในข้อกล่าวหาก่อนหน้านี้ คดีดังกล่าวถูกยกฟ้องหลังเวลาผ่านไปหนึ่งปี ตำรวจกล่าว

กรณีอื่นๆ ของการแอบดูเกิดขึ้นในปีที่แล้วในลาสเวกัส ตัวอย่างเช่น ในเดือนมิถุนายน ชายคนหนึ่งซึ่งต่อมาถูกระบุว่าคือเลนนาร์ด เดวิส อยู่ในห้องน้ำหญิงที่ร้านสตาร์บัคส์ ในย่านทรอปิคานา ลาสเวกัส เขาถูกกล่าวหาว่าสอดแนมผู้หญิงคนหนึ่งในแผงลอยผ่านโทรศัพท์มือถือ ผู้หญิงคนนั้นเตะโทรศัพท์ออกจากมือของเขา และทั้งสองก็ดิ้นกันในเวลาต่อมา เขาถูกตั้งข้อหา ไม่ชัดเจนว่าคดีได้รับการแก้ไขอย่างไร

อธิบายการแอบดู
ภายใต้กฎหมายเนวาดา การบันทึกหรือถ่ายวิดีโอโดยเจตนาในพื้นที่ส่วนตัวของผู้อื่นที่ไม่ได้สวมเสื้อผ้าโดยไม่ได้รับความยินยอมถือเป็นสิ่งผิดกฎหมาย ตามข้อมูลออนไลน์ อัยการก็ต้องพิสูจน์เช่นกันว่าเหยื่อมีความคาดหวังที่สมเหตุสมผลในเรื่องความเป็นส่วนตัว

หากถูกตัดสินว่ามีความผิด จำเลยอาจถูกจำคุกสูงสุดหนึ่งปีและ/หรือต้องจ่ายค่าปรับมากถึง 2,000 ดอลลาร์ ผู้กระทำผิดซ้ำอาจได้รับโทษจำคุกหลายปีและอาจถูกบังคับให้จ่ายค่าปรับสูงสุด 5,000 ดอลลาร์