นักวิจัยในมิชิแกนตั้งข้อสังเกตว่ากระรอกแดงมีประสิทธิภาพ

ดร. Lauren Petrullo นักวิจัยด้านชีวจิตวิทยาจากมหาวิทยาลัยมิชิแกนค้นพบเมื่อเร็วๆ นี้ว่ากระรอกแดงในอเมริกาเหนือที่อาศัยอยู่ในสภาพแวดล้อมที่มีความหลากหลายสูง เช่น แคนาเดียนยูคอน มักจะเดิมพันครั้งใหญ่กับเกมการสืบพันธุ์ Petrullo และทีมงานของเธอค้นพบว่ากระรอกแดงในอเมริกาเหนือค่อนข้างมีความสามารถในการเดิมพันตามฤดูกาลว่าสภาพแวดล้อมจะสุกงอมสำหรับลูกครอกขนาดใหญ่หรือไม่

ปีเสากระโดง – การเจริญของเมล็ดจากโคนต้นสนสีขาว – เกิดขึ้นทุกๆ 4-7 ปี เสากระโดงหมายถึงฤดูกาลที่ต้นไม้ประสานการสืบพันธุ์และปล่อยโคนผลไม้จำนวนมาก ซึ่งเป็นแหล่งอาหารหลักของกระรอกแดง

นักวิจัยในมิชิแกนตั้งข้อสังเกตว่ากระรอกแดงมีประสิทธิภาพเหนือกว่ากระรอกแดงในเกมการสืบพันธุ์โดยการเดิมพันครั้งใหญ่และบ่อยครั้งว่าฤดูใบไม้ผลิที่กำลังจะมาถึงจะสุกงอมสำหรับลูกหลาน

เดิมพันครั้งใหญ่และบ่อยครั้ง
Petrullo กล่าวว่ากระรอกแดงในอเมริกาเหนือมีแนวโน้มที่จะให้กำเนิดลูกหลานจำนวนมาก แม้ว่าสัตว์อื่นๆ ที่อาศัยโคนต้นสนจะป้องกันความเสี่ยงและให้กำเนิดลูกน้อยลงก็ตาม

สัตว์ต่างๆ ในรัฐยูคอน Petrullo กล่าวว่าเล่นลอตเตอรีในแบบของตัวเองโดยพยายามคาดเดาว่าจะมีอาหารจำนวนเท่าใดในฤดูใบไม้ผลิ สัตว์ต่างๆ ใช้เบาะแสมากมายในการตัดสินใจเกี่ยวกับการสืบพันธุ์

มหาวิทยาลัยรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับจำนวนกระรอกที่เกิดและจำนวนโคนสปรูซที่ถูกบริโภคในแต่ละปี

“มีการชักเย่อกันอย่างต่อเนื่องระหว่างต้นไม้กับกระรอก โดยผู้เล่นแต่ละคนพยายามที่จะหลอกลวงอีกฝ่ายเพื่อให้ร่างกายแข็งแรงขึ้น” Petrullo กล่าว

เราแปลกใจที่พบว่าตัวเมียบางตัวมีลูกครอกขนาดใหญ่ในช่วงหลายปีที่ทารกจะมีอาหารไม่เพียงพอที่จะอยู่รอดได้ในฤดูหนาว” Petrullo กล่าวต่อ “เนื่องจากมีราคาแพงทางชีวภาพในการให้กำเนิดลูก เราจึงอยากทราบว่าเหตุใดผู้หญิงเหล่านี้จึงทำสิ่งที่ดูเหมือนจะเป็นข้อผิดพลาดในกลยุทธ์การสืบพันธุ์”

Petrullo พบว่าการวางเดิมพันครั้งใหญ่ทุกปีด้วยลูกครอกขนาดใหญ่ กระรอกแดงจะได้รับประโยชน์จากยีนที่ได้รับการปรับปรุงและสมรรถภาพโดยรวมโดยการทำกำไรจากปีเสาเสมอ กระรอกอื่นๆ ในภูมิภาคที่พยายามคาดเดาอย่างใกล้ชิดมากขึ้นว่าเมื่อใดที่เสากระโดงจะมามักจะพลาดงานเลี้ยง และนั่นส่งผลให้พันธุกรรมและสุขภาพของสัตว์เหล่านั้นแย่ลง

แจ็คพอตกำลังมา
คนจีนมีสุภาษิตว่า “ถ้าคุณไม่เล่นการพนัน คุณจะไม่รู้ว่าคุณโชคดีแค่ไหน” มันเป็นคำขวัญที่กระรอกแดงในอเมริกาเหนือดูเหมือนจะปฏิบัติตาม

Petrullo กล่าวว่าการวางเดิมพันครั้งใหญ่เป็นประจำจะทำให้กระรอกเกือบจะรับประกันการจ่ายเงินในบางจุด แต่ต่างจากที่บอกว่าตัวเลขเฉพาะหกหมายเลขในที่สุดจะชนะแจ็กพอต Powerball และผู้เล่นลอตเตอรียังคงเล่นหมายเลขต่อไปจนกว่าจะโดน กระรอกต้องเผชิญกับความเสี่ยงอย่างมากในการเดิมพันรางวัลใหญ่ในแต่ละปี

“ในบางแง่ กลยุทธ์การพนันที่มีขนาดครอกนี้เหมือนกับการเล่นด้วยไฟ” Petrullo กล่าว “เนื่องจากกระรอกอายุขัยเฉลี่ยอยู่ที่ 3.5 ปี และเสากระโดงจะเกิดขึ้นทุกๆ 4-7 ปีเท่านั้น ตัวเมียจึงอาจทำลายสมรรถภาพของเธอด้วยการมีลูกมากเกินไปในช่วงปีที่กินอาหารน้อย โดยหวังว่าจะมีกระโดงเมื่อมันจะตายก่อนที่เธอจะได้ไปถึง ประสบกับเสากระโดงเลย นี่อาจมีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง”

อย่างไรก็ตาม Petrullo กล่าวว่าปรากฏว่ากลยุทธ์การพนันของกระรอกแดงในปัจจุบันเป็นทางออกที่ดีที่สุดในยูคอน

“เป็นไปไม่ได้เลยที่ผู้หญิงจะฟื้นต้นทุนด้านฟิตเนสจากการไม่เพิ่มการสืบพันธุ์ในปีเสา ดังนั้นเดิมพันจึงสูงมาก” เธอสรุป

มื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา หัวหน้าเปิดเผยว่า Mahomes มีอาการบาดเจ็บที่ข้อเท้าแพลงสูง หลังจากที่เขาเข้ารับการตรวจ MRI และการทดสอบอื่นๆ

The Chiefs จะพบกับ #3 Cincinnati Bengals ในการแข่งขัน AFC Championship ซึ่งเป็นการรีแมตช์ของเกมชิงแชมป์ปีที่แล้ว นี่จะเป็นเกมแก้แค้นสำหรับหัวหน้า พวกเขาแพ้เบงกอลส์ในช่วงต่อเวลา 27-24 เมื่อปีที่แล้ว

ในอีกด้านหนึ่งของสายการแข่งขัน AFC Divisional Round ทีม Bengals เอาชนะ Bills อันดับ 2 ด้วยชัยชนะ 27-10 บนท้องถนน คว้าแชมป์ AFC Championship ติดต่อกันได้

The Chiefs เปิดเป็นทีมเต็งในการเดิมพัน -2.5 เมื่อเทียบกับ Bengals เมื่อผู้ต่อรองโพสต์บรรทัดเปิดเมื่อคืนนี้ ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาเส้นในการแข่งขัน AFC Championship ก็ย้ายไปที่ -1 ด้วยเงินต้นที่สนับสนุน Bengals เพื่อเอาชนะ Chiefs อีกครั้ง

ในเย็นวันอาทิตย์ Chiefs มีอัตราต่อรอง +250 ตัวเต็งเพื่อคว้าแชมป์ Super Bowl LVII และ Bengals อยู่ที่ +275 บนกระดานฟิวเจอร์สของ DraftKings อย่างไรก็ตาม ณ เช้าวันจันทร์ Chiefs มีอัตราต่อรอง +260 และ Bengals มีอัตราต่อรอง +270

Mahomes เผชิญอาการบาดเจ็บ Chad Henne ก้าวขึ้นมา
หัวหน้าและจากัวร์แลกทัชดาวน์เพื่อเริ่มเกม ด้วยสกอร์เสมอกันที่ 7-7 ทำให้มาโฮมส์ได้รับบาดเจ็บที่ข้อเท้าในช่วงควอเตอร์แรก กองหลังสองคนประกบ Mahomes หลังจากที่เขาจ่ายบอลให้เบลค เบลล์ ท้ายสุด เขาล้มลงบนพื้นหญ้าด้วยท่าทีเคอะเขินและลุกขึ้นยืนด้วยความเจ็บปวดอย่างเห็นได้ชัด Mahomes ยังคงอยู่ในเกม และ Chiefs ได้เพิ่มประตูขึ้นนำ 10-7

หัวหน้าสั่งให้ Mahomes ไปที่ห้องล็อกเกอร์เพื่อเอ็กซเรย์ Mahomes ที่โกรธเคืองกระแทกหมวกกันน็อคของเขาที่ข้างสนามด้วยความหงุดหงิดขณะที่เขาออกจากสนาม กองหลังสำรอง แชด เฮนน์ เข้ามาเป็นผู้ส่งสัญญาณในช่วงที่เหลือของครึ่งแรกให้กับหัวหน้า

เฮนน์ที่สงบและเยือกเย็นจ่ายบอล 5 ต่อ 7 ในระยะ 23 หลาและทัชดาวน์ได้ เขาขับได้สำเร็จ 98 หลาด้วยทัชดาวน์เพื่อจบเทรวิสเคลเซ่ คะแนนนั้นทำให้ชีฟส์ขึ้นนำ 17-7 จากัวร์เพิ่มประตูในสนามเพื่อลดการขาดดุลเป็น 17-10 มุ่งหน้าเข้าสู่ช่วงพักครึ่ง

ผลเอ็กซ์เรย์เป็นลบ และ Mahomes ก็กลับมาดำเนินการได้ในช่วงครึ่งหลัง Kicker Harrison Butker จาก Chiefs เจาะบอลระยะ 6 หลาซึ่งเป็นคะแนนเดียวจากทั้งสองทีมในควอเตอร์ที่สาม หัวหน้าขึ้นนำ 20-10 เมื่อเริ่มควอเตอร์ที่สี่

เทรวิส เอเตียน แบ็กซ้ายจากัวร์สทำทัชดาวน์ตัดแต้มนำเป็น 20-17 ในการครอบครองบอลครั้งต่อมา Mahomes ติดต่อกับ Marquez Valdes-Scantling เพื่อทำทัชดาวน์ระยะ 6 หลา ซึ่งขยายความเป็นผู้นำของ Chiefs เป็น 27-17

แม้จะได้ประตูในช่วงท้ายเกมจากัวร์ส แต่ชีฟส์ก็ยังเก็บชัยชนะได้ 27-20 Mahomes จบเกมด้วยระยะ 195 หลาและสองทัชดาวน์

Mahomes ได้รับบาดเจ็บคล้าย ๆ กันในปี 2019
ข้อเท้าแพลงสูงส่วนใหญ่อาจทำให้กองหลังล้มลงได้เป็นเวลาสองถึงสามสัปดาห์ แต่มาโฮมส์กล่าวว่าเขาต้องการการพักผ่อนและการรักษาเพียงสัปดาห์เดียว

“ไม่ได้รู้สึกดีกว่าที่ฉันคิดไว้”มาโฮมส์กล่าวกับผู้สื่อข่าวหลังจบเกม“เห็นได้ชัดว่าตอนนี้อะดรีนาลีนพุ่งพล่านมาก แล้วเรามาดูกันว่ารู้สึกอย่างไร ฉันจะเข้ารับการรักษาทันที และพยายามทำทุกอย่างเท่าที่ทำได้เพื่อให้ใกล้เคียง 100% ภายในสัปดาห์หน้า –

มาโฮมส์ไม่คิดว่าอาการบาดเจ็บที่ข้อเท้าจะทำให้เขาไม่สามารถสวมชุดในวันอาทิตย์หน้าได้ เขาตั้งใจที่จะเริ่มเกม AFC Championship กับ Bengals

“โชคดีสำหรับเรา เราเล่นเกมแรกในวันเสาร์ ดังนั้นเราจึงมีเวลาเพิ่มอีกเกือบครึ่งวันเพื่อพักข้อเท้า” มาโฮมส์กล่าวเสริม

มาโฮมส์ มีอาการบาดเจ็บคล้ายๆ กันในเกมเปิดฤดูกาล 2019 แต่เขาก็ไม่พลาดแม้แต่ครั้งเดียว อย่างไรก็ตาม ข้อเท้าแพลงสูงจำกัดความคล่องตัวของเขาในเกมต่อๆ ไปอย่างชัดเจน

หากชีฟส์เอาชนะเบงกอลส์ในวันอาทิตย์ มาโฮมส์จะมีเวลาพัก 13 วันเต็มก่อนซูเปอร์โบวล์

“มาดูกันว่ามันจะเป็นอย่างไรในอีก 2-3 วันข้างหน้า” เฮดโค้ช แอนดี้ รีด กล่าว “มันจะเจ็บ.. เขาเคยเป็นแบบนี้มาก่อน และเขาก็สามารถผ่านมันไปได้”

เป็นฤดูกาลที่ห้าติดต่อกัน Mahomes นำทีม Chiefs เข้าสู่ตำแหน่งในเกมชิงแชมป์ AFC ในการเดินทางสี่ครั้งก่อนหน้านี้ Mahomes และ Chiefs คว้าแชมป์ AFC Championship สองครั้งและผ่านเข้าสู่ Super Bowl LIV และ LV The Chiefs คว้าแชมป์ Super Bowl LIV แต่ได้รองแชมป์ Super Bowl

Niners กำจัด Cowboys 19-12 เพื่อเข้าสู่เกมชื่อ NFC เป็นครั้งที่สามในรอบสี่ปี มันจะเป็นการแข่งขันที่ดุเดือดเมื่อต้องเผชิญหน้ากับฟิลาเดลเฟีย อีเกิลส์ ทีมชั้นนำในการประชุม

Mattress Mack ลองใช้เทคนิคเก่าๆ ของเขาก่อนเริ่มเกม แต่เขาไม่สามารถประสบความสำเร็จในสปอร์ตบุ๊คได้ เขาทุ่มเงิน 2 ล้านเหรียญเพื่อให้ทีม Cowboys ซึ่งเป็นทีมรองบ่อนที่มุ่งหน้าเข้าสู่การแข่งขันจะเอาชนะ Niners ได้

Brock Purdy ไม่เกี่ยวข้องอีกต่อไป
ไม่ควรมีใครแท็ก Brock Purdy ว่าเป็น Mr. Irrelevant ต่อไป ในไม่ช้ามือใหม่อาจกลายเป็นกองหลังคนที่สี่ที่ได้รับเลือกในรอบที่หกของ NFL Draft เพื่อคว้าแชมป์การประชุมในฤดูกาลแรกของเขา

ดีเตอร์ บร็อคทำได้ในปี 1985 เคิร์ต วอร์เนอร์ตามมาอีก 14 ปีต่อมา และทอม เบรดี้เข้าร่วมสโมสรพิเศษในปี 2001 ในทางกลับกัน ตอนนี้ทีมคาวบอยส์มีความโดดเด่นเป็นพิเศษในการลงเล่นเพลย์ออฟติดต่อกันยาวนานที่สุดโดยไม่ต้องเดินทางไปร่วมการประชุม เกมชื่อเรื่อง พวกเขามาเยือนในรอบแบ่งกลุ่มมาแล้ว 12 ครั้งโดยไม่ได้ไปต่อ

แม้ว่า Purdy จะเล่นได้ดีในวันอาทิตย์ แต่เหตุผลที่ซานฟรานซิสโกชนะก็เนื่องมาจากการป้องกันของพวกเขา Niners บังคับให้สกัดกั้นสองครั้งจาก Cowboys QB Dak Prescott ในขณะที่พวกเขายังคงกดดันการเล่นฝ่ายรุกหลังเล่น มันไม่ได้ช่วยอะไรเลยที่ Cowboys ดูเหมือนจะตั้งใจที่จะแตกสลายในตอนจบ

อย่างไรก็ตาม การรุกของ Niners มีปัญหาในการใช้ประโยชน์จากการหมุนเวียน พวกเขาต้องชำระเพื่อการยิงประตูในแต่ละครั้ง แต่มันก็เพียงพอแล้วที่จะให้ซานฟรานซิสโกเป็นผู้นำ

ดัลลัสต้องทำงานโดยเสียเปรียบในครึ่งหลังของเกมซึ่งไม่ได้ช่วยอะไร โทนี่ พอลลาร์ด รันนิ่งแบ็กได้รับบาดเจ็บในช่วงจบเกมในครึ่งแรกที่กีดกันเขา และทีมคาวบอยส์ทำได้เพียงยิงประตูในแต่ละสองควอเตอร์สุดท้ายของเกมเท่านั้น

ประตูในสนามก็ไม่แน่ใจเช่นกัน นักเตะ Cowboys Brett Maher หลังจากพลาดสี่แต้มพิเศษกับ Tampa Bay Buccaneers ในเกมไวด์การ์ด ยังคงประสบปัญหาต่อไป เขาพลาดแต้มพิเศษแต้มแรกของเกมวันอาทิตย์ ส่งผลให้เกร็ก แอบบอตต์ ผู้ว่าการรัฐเท็กซัส เอาชนะเขาบนทวิตเตอร์

ถึงเวลารีแมตช์แล้ว
ตอนนี้ซานฟรานซิสโกหวังว่าจะได้ไปซูเปอร์โบวล์เป็นครั้งที่สองในรอบสี่ฤดูกาล เพื่อทำเช่นนั้น พวกเขาจะต้องเอาชนะ Eagles และ QB Jalen Hurts

เกมดังกล่าวจัดขึ้นที่ Lincoln Financial Field ซึ่งเป็นสนามหญ้าในบ้านของ Philly ครั้งสุดท้ายที่ทั้งสองพบกันที่นั่นเมื่อเดือนกันยายน 2564 ดิอีเกิลส์คว้าชัยชนะ 17-11

The Eagles เข้าสู่เกมในฐานะทีมเต็ง แต่ไม่ใช่ด้วยอัตรากำไรขั้นต้นที่มาก หนังสือมีเส้นประมาณ -135 ถึง +115

เพอร์ดีซึ่งตอนนี้เป็น 7-0 เมื่อออกสตาร์ทและคริสเตียน แม็กคาฟฟรีย์ที่วิ่งกลับมากำลังกลายเป็นทรัพย์สินที่สำคัญสำหรับไนเนอร์ส ฟิลาเดลเฟียได้เปรียบเนื่องจากความสม่ำเสมอในฤดูกาลนี้ แต่ซานฟรานซิสโกกำลังอยู่ในช่วงที่ร้อนแรงเมื่อฤดูกาลดำเนินไป และไม่สามารถถูกไล่ออกได้ง่ายๆ

เบงกอลครองในหิมะ
บัฟฟาโลในวันอาทิตย์มีอากาศหนาวจัด แต่โจ เบอร์โรว์ก็ร้อนแรงในเกมแบ่งกลุ่มของเอเอฟซี QB ขว้างทัชดาวน์สองครั้งให้กับCincinnati Bengalsเนื่องจากพวกเขามีวันสบายๆ กับการเจอกับ Buffalo Bills

บนสนามที่ปกคลุมไปด้วยหิมะ Burrow ช่วยให้ Bengals ออกสตาร์ทได้อย่างยอดเยี่ยมด้วย TD แบบติดกันในสองซีรีส์แรก จบครึ่งแรกพวกเขาขึ้นนำ 17-7 ในที่สุดพวกเขาก็ชนะ 27-10

ขณะที่เบอร์โรว์กำลังพักอยู่ข้างสนาม ฝ่ายป้องกันก็เอาชนะการรุกของบิลส์ได้ ซึ่งมีความคืบหน้าเพียงเล็กน้อย TD เดียวที่ทีมทำได้มาจาก QB Josh Allen นอกจากนี้เขายังนำทีมในระยะวิ่งโดยเก็บได้ 26 จากแปดยก

ไม่มีแม้แต่การโทรที่น่าสงสัยจากกรรมการก็ช่วยบิลส์ได้ ทีมงานที่ทำหน้าที่กลับรายการ TD ที่อาจจับได้โดย Ja’Marr Chase ซึ่งจะทำให้มีการถกเถียงกันต่อไปว่าอะไรที่ทำให้ปลาที่จับได้มีชีวิตอยู่ต่อไปอีกสองสามปี

จนกระทั่งถึงควอเตอร์ที่ 4 ทีมบิลส์ที่เล่นต่อหน้าดามาร์ แฮมลิน ที่ปลอดภัยที่ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งประสบภาวะหัวใจหยุดเต้นในสนามในเกมที่พบกับเบงกอลส์เมื่อต้นเดือนนี้ แสดงให้เห็นสัญญาณของชีวิตที่แท้จริง ในที่สุดอัลเลนก็ค้นพบก้าวย่างของเขาและเชื่อมโยงกับสเตฟอน ดิกส์ ตัวรับไวด์ในการเล่นครั้งใหญ่ แต่มันก็น้อยเกินไปหรือสายเกินไป

Pro Bowler Diggs รับผิดชอบต่อความสำเร็จของทีมเป็นส่วนใหญ่ในฤดูกาลนี้ และเขาแสดงให้เห็นชัดเจนหลังจบเกมว่า Allen ต้องรับผิดชอบต่อความพ่ายแพ้

แคนซัส ซิตี้ ชีฟส์ เอาชนะ แจ็กสันวิลล์ จากัวร์ส ในวันเสาร์ และตอนนี้จะพบกับ เบงกอลส์ พวกเขาเข้ามาเป็นทีมเต็ง -120 ในเกมที่น่าจับตามองการเฉลิมฉลองชีวิตของ Lisa Marie สตรีมสดโดย Graceland.com รวมถึงการรำลึกถึง Sarah Ferguson ดัชเชสแห่งยอร์ก และการแสดงดนตรีโดย Axl Rose จาก Guns N’ Roses, Billy Corgan จาก Smashing Pumpkins และ Alanis Morrissette

เฟอร์กูสันซึ่งเป็นเพื่อนกับลิซา มารี หลังจากที่พบกันในปี 2552 กล่าวถึงพระราชินีผู้ล่วงลับว่า “แม่สามีผู้ล่วงลับของฉันเคยพูดว่า ไม่มีอะไรจะพูดได้ที่สามารถเริ่มบรรเทาความปวดร้าวและความเจ็บปวดในช่วงเวลาเหล่านี้ได้เพราะความเศร้าโศก คือราคาที่เราจ่ายเพื่อความรัก แล้วเธอพูดถูกแค่ไหน”

พริสซิลลา เพรสลีย์ แม่ของลิซ่า มารี อ่านบทกวีที่เขียนโดยไรลีย์ คีโอ หลานสาวของเธอ

“จิตวิญญาณเก่าในปี 1968 เธอเข้ามาในโลกของเรา เกิดมาแข็งแกร่งแต่ละเอียดอ่อน และเต็มไปด้วยชีวิต” พริสซิลลาอ่าน “เธอรู้อยู่เสมอว่าเธอจะไม่อยู่ที่นี่นานเกินไป วัยเด็กผ่านไปในพริบตาสีเขียว จากนั้นเธอก็สร้างครอบครัวของเธอเอง จากนั้นเธอก็สูญเสียลูกคนที่สองไป ซึ่งเป็นนางฟ้าแห่งความสงสัย…เธอรู้ว่ามันใกล้จะถึงจุดจบแล้ว ความผิดของผู้รอดชีวิต แต่หัวใจที่แตกสลายคือการตายของเธอ หัวใจของฉันคิดถึงความรักของเธอ เธอรู้ว่าฉันรักเธอ วิญญาณเก่าอยู่กับฉันเสมอ”

พริสซิลา เพรสลีย์
พริสซิลลา เพรสลีย์ พูดในงานศพของลูกสาวเธอ (ภาพ: mirror.co.uk )
คุณแม่ผู้โศกเศร้าวัย 77 ปี ​​กล่าวถึงตัวเองแล้วกล่าวเสริมว่า “ใจเราแตกสลาย ลิซ่าเราทุกคนรักคุณ”

ผู้จัดการผู้มีความสามารถ เจอร์รี ชิลลิง อดีตสมาชิกเมมฟิสมาเฟียของเอลวิส คือชายที่เดินเดินพรมแดงให้ลิซ่า มารี ในงานลูกโลกทองคำเมื่อวันที่ 10 มกราคม ลิซ่า มารี คล้องแขนของชิลลิงเพื่อสนับสนุน ชิลลิงซึ่งเรียกลิซ่า มารีด้วยชื่อเล่นว่า “เมมฟิส” เล่าถึงการเผชิญหน้าครั้งแรกของพวกเขา ตอนที่เอลวิสส่งเธอให้เธอ และอธิษฐานว่าอย่าทำทารกหล่น – และถือเป็นครั้งสุดท้ายของเขา

“ตอนที่ฉันอยู่ในโรงพยาบาลกับพ่อของเธอตอนที่พริสซิลลากำลังจะคลอดบุตร ฉันอยู่ที่โรงพยาบาลกับแม่ของเธอตอนที่เธอจากเราไป” ชิลลิงกล่าว “เมมฟิส ฉันจะรักคุณตลอดไป”

บรรณาการดนตรี
แอ็กเซล โรส
Axl Rose ร้องเพลง ‘November Rain’ ในงานเฉลิมฉลองชีวิตของ Lisa Marie Presley ซึ่งจัดขึ้นที่หน้าทางเข้าหลักของ GracelandCorgan ผู้ร่วมงานกับ Lisa Marie เพลง “Savior” ในปี 2003 ได้แสดงเพลงบัลลาดของ Smashing Pumpkins ในปี

1999 เรื่อง “To Shiela” แบบอะคูสติก Morrissette แสดงเพลง “Rest” ในปี 2021 และโรสได้แสดงเพลงบัลลาดของ GN’R ในปี 1991 เรื่อง “November Rain”

“ฉันไม่เคยคิดเลยว่าจะมาอยู่ที่นี่และร้องเพลงภายใต้สถานการณ์เช่นนี้เป็นเวลาหลายล้านปี” โรสกล่าว “ฉันรู้ว่าลิซ่ารักครอบครัวของเธอมาก และปกป้องพ่อของเธอและมรดกของเขาอย่างดุเดือด”

ลิซ่า มารี นอนพักผ่อน
หลังจากพิธีดังกล่าว ผู้เข้าร่วมจะถูกพาเข้าไปในเกรซแลนด์เพื่อดูร่างของลิซ่า มารี ซึ่งพวกเขาถูกขอให้ไม่ถ่ายรูปหรือวิดีโอ ตามความต้องการของครอบครัว ในส่วนของพิธีส่วนตัว ลิซ่า มารี ได้ถูกนำไปนอนพักผ่อนในสวนสมาธิด้านหลังเกรซแลนด์ ถัดจากลูกชายของเธอ เบนจามิน ซึ่งเสียชีวิตจากการฆ่าตัวตายเมื่ออายุ 27 ปี และพ่อของเธอ เอลวิส เพรสลีย์ ซึ่งเสียชีวิตด้วยอาการหัวใจวาย ในปี 1977 เมื่อลิซ่า มารี อายุเพียง 9 ขวบ

Lisa Marie ผู้ซึ่งสืบทอด Graceland ในวันเกิดปีที่ 25 ของเธอ ได้พูดถึงสวนแห่งนี้ในระหว่างการให้สัมภาษณ์กับ นิตยสาร Playboyในปี 2003

มีกี่คนที่มีหลุมศพของครอบครัวที่สวนหลังบ้าน” เธอพูด. “มีกี่คนที่นึกถึงชะตากรรมและความตายของพวกเขา ทุกวันไอ้เวรนั่น? “หลุมศพทั้งหมดเรียงกันเป็นแถว และมีจุดหนึ่งรอฉันอยู่”

ลูกสาวสามคนของลิซ่า มารี เพรสลีย์ ได้แก่ ไรลีย์ วัย 33 ปี และฝาแฝด ฟินลีย์และฮาร์เปอร์ อายุ 14 ปี ได้รับการคาดหวังให้สืบทอดเกรซแลนด์ผ่านความไว้วางใจ