ผู้ต้องหาทั้งหมดมีเวลาจนถึงวันที่ 20 มิถุนายนในการคัดค้านคำตัดสิน

เหลียงและหลี่ถูกตั้งข้อหาโดยคณะกรรมการวินัยอิสระเมื่อวันอังคาร ฐานมีส่วนร่วมในโครงการทุจริต ตามประกาศของ WPBSA พวกเขายังมีอิทธิพลหรือบังคับผู้อื่นให้แก้ไขแมตช์ด้วย

เห็นได้ชัดว่าพวกเขาประสบความสำเร็จในการโน้มน้าวให้คนอื่นๆ หลายคนเข้าร่วม ผู้เล่นอีกแปดคนที่มาจากประเทศจีนทั้งหมดถูกแบนในระยะเวลาที่แตกต่างกัน ผู้ต้องหาทั้งหมดมีเวลาจนถึงวันที่ 20 มิถุนายนในการคัดค้านคำตัดสิน

การจัดการอย่างมหันต์ของสนุ๊กเกอร์
หน่วยความซื่อสัตย์ของ WPBSA และสมาคมความซื่อสัตย์ในการเดิมพันระหว่างประเทศ (IBIA) เปิดตัวการสอบสวนเมื่อเดือนสิงหาคมปีที่แล้ว ส่งผลให้ผู้เล่นทั้ง 10 คนถูกระงับ จึงได้จัดตั้งคณะกรรมการอิสระขึ้นเพื่อดำเนินการสอบสวน

เหลียง รองแชมป์สนุกเกอร์ยูเคแชมเปี้ยนชิพ ปี 2022 และหลี่แก้ไขการแข่งขัน 5 นัดในเดือนกรกฎาคม พ.ศ. 2565 พวกเขายังบังคับหรือบังคับผู้อื่นให้จัดการเกมระหว่างเดือนกรกฎาคมถึงธันวาคม ตามการสืบสวน

ฉันดีใจที่คณะกรรมการพบว่าพวกเขาไม่เห็นหลักฐานใด ๆ ของวัฒนธรรมการกระทำผิดในสนุกเกอร์จากกรณีนี้ WPBSA จะยังคงแสดงจุดยืนที่แข็งแกร่งต่อผู้ที่พยายามบิดเบือนกีฬา และผลลัพธ์ของวันนี้ส่งข้อความที่ชัดเจนว่าการล็อคผลการแข่งขันจะไม่ได้รับการยอมรับในกีฬาสนุกเกอร์”เจสัน เฟอร์กูสัน ประธาน WPBSA กล่าวในแถลงการณ์

ผู้เล่นบิดเบือนผลลัพธ์ของเกมของตัวเองและโน้มน้าวให้ผู้เล่นคนอื่นทำเช่นเดียวกัน จากนั้นพวกเขาจะเดิมพันการแข่งขันเหล่านั้นและอื่นๆ แต่คำแนะนำของ IBIA ยุติอาชีพอาชญากรคู่ขนานของพวกเขา

เรื่องอื้อฉาวยังติดอยู่กับผู้เล่นเช่น Yan Bingtao และ Zhao Xintong ซึ่งทั้งคู่ถือเป็นดาวรุ่งในเกม หยาน ผู้ชนะการแข่งขันมาสเตอร์ส แชมเปี้ยนชิพ ปี 2021 ถูกพักการแข่งขันเป็นเวลา 5 ปี ขณะที่จ้าว ซึ่งโค่นแชมป์ยูเค แชมเปี้ยนชิพ ในปี 2021 และรายการเยอร์มัน มาสเตอร์ส ปี 2022 ได้รับการแบน 20 เดือน

การสอบสวนไม่ได้เปิดเผยถึงการล็อคผลการแข่งขันในวงสนุกเกอร์อย่างกว้างขวาง แม้ว่าการตรวจสอบข้อเท็จจริงจะกลายเป็นข้อเท็จจริงในชีวิตประจำวันก็ตาม เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมามาร์ค คิง แชมป์สนุกเกอร์ชาวอังกฤษ ถูก World Snooker Tour ระงับชั่วคราว เนื่องจากการเดิมพันที่น่าสงสัยเกี่ยวกับแมตช์หนึ่งของเขา

พฤติกรรมทางอาญาที่กระตือรือร้น
นอกจากการสั่งห้ามตลอดชีวิตแล้ว เหลียงยังต้องจ่ายค่าปรับอีก 53,363 ดอลลาร์อีกด้วย ในฐานะผู้นำกิจกรรมที่ผิดกฎหมาย เขาสร้างนิสัยที่จะฝ่าฝืนกฎและปกปิดเส้นทางของเขา นอกเหนือจากการแก้ไขการแข่งขันห้านัดและให้ผู้อื่นขว้างอีกเก้านัดแล้ว เขายังข่มขู่ผู้เล่น เดิมพันเกม และลบข้อความสนทนาเพื่อปกปิดเส้นทางของเขาอยู่เป็นประจำ

หลี่จะจ่ายค่าปรับที่คล้ายกัน แม้ว่าเขาจะพยายามให้ผู้เล่นจัดการเกมเจ็ดเกมเท่านั้น เขายังเดิมพันการแข่งขันและพยายามลบหลักฐานใดๆ

หยาน วัย 22 ปี อาจโดนแบนสูงสุดเจ็ดปีครึ่ง แต่ข้อตกลงช่วยประหยัดเวลาได้บ้าง เขาช่วยผู้สืบสวนสร้างคดีของพวกเขา แต่ยอมรับว่าแก้ไขการแข่งขันสี่นัดและเดิมพันกับคนอื่น เขาจะต้องจ่ายค่าปรับประมาณ 9,300 ดอลลาร์

Zhao ผู้เล่นอายุ 25 ปีปัจจุบันอันดับที่ 11 ยังช่วยสอบสวนและยอมรับการเดิมพันและแก้ไขสองเกม จากความร่วมมือของเขา การสั่งห้าม 30 เดือนของเขาจึงลดลง 10 เดือน แต่เขายังต้องจ่ายค่าปรับ 9,300 ดอลลาร์ด้วยPHOF เป็นสโมสรพิเศษที่ยกย่องสิ่งที่ดีที่สุดและฉลาดที่สุดในโลกของโป๊กเกอร์ ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2522 เพื่อเชิดชูผู้เล่นและผู้มีส่วนร่วมที่มีความสามารถมากที่สุดในเกมนี้มาโดยตลอด

แฟนๆ สามารถส่งตัวเลือกที่พวกเขาเชื่อว่าควรเพิ่มลงในรายการได้ ในการเสนอชื่อบุคคล มีแบบฟอร์มบน WSOP.com ที่ทำให้กระบวนการนี้ง่ายมากและป้องกันความผิดพลาดได้

ทางเลือกที่ยากลำบาก
มีเกณฑ์บางประการที่ต้องปฏิบัติตามเพื่อให้แต่ละบุคคลได้รับการพิจารณารับเข้า PHOF องค์ประกอบพื้นฐานสำหรับการเสนอชื่อผู้เล่นคือพวกเขาจะต้องเล่นโป๊กเกอร์กับการแข่งขันระดับสูงสุดที่ได้รับการยอมรับ เล่นได้ดีอย่างสม่ำเสมอ และได้รับความเคารพจากเพื่อนร่วมงาน

นอกจากนี้ยังสามารถเสนอชื่อผู้ที่ไม่ใช่ผู้เล่นได้ เช่น Matt Savage ผู้อำนวยการการแข่งขัน WPT หรือIsai Scheinbergผู้ก่อตั้ง PokerStars ในกรณีเหล่านี้ ผู้ได้รับการเสนอชื่อจะต้องเป็นคนที่มีส่วนช่วยให้โป๊กเกอร์เติบโตและประสบความสำเร็จ Savage และ Scheinberg เข้ากันได้อย่างง่ายดาย

ในทุกกรณี ผู้ได้รับการเสนอชื่อจะต้องมีอายุอย่างน้อย 40 ปี ซึ่งจะไม่รวมผู้เล่นยอดนิยมในปัจจุบันบางส่วนโดยอัตโนมัติ เป้าหมายคือการคัดเลือกเฉพาะผู้ที่สร้างความประทับใจเชิงบวกและยั่งยืนให้กับเกมเท่านั้น

เมื่อได้รับการเสนอชื่อแล้ว พวกเขาจะได้รับการตรวจสอบโดยสภาปกครองของ PHOF ซึ่งจะจำกัดรายชื่อให้เหลือเพียง 10 ผู้เข้ารอบสุดท้าย จากนั้นผู้เข้ารอบสุดท้ายเหล่านี้จะถูกนำไปลงคะแนนเสียงซึ่งจะถูกส่งให้กับสมาชิกที่ยังมีชีวิตอยู่ของ PHOF เพื่อขอความคิดเห็น พวกเขาแต่ละคนได้รับ 10 โหวต

ชายคนสุดท้ายที่ยืนหยัดจะถูกประดิษฐานอยู่ใน PHOF ในระหว่างพิธีที่จัดขึ้นในขณะที่ตารางสุดท้ายของกิจกรรมหลัก WSOP กำลังดำเนินการอยู่ เหลือเวลาอีกเพียงหนึ่งเดือนเล็กน้อยจากนี้ โดยตารางสุดท้ายจะเป็นงานสองวันในวันที่ 16 และ 17 กรกฎาคม

หมดเวลาที่จะทำการเลือกแล้ว การเสนอชื่อทั้งหมดจะต้องอยู่ภายในวันที่ 18 มิถุนายน

ผู้ได้รับคัดเลือก POF ที่ผ่านมา
PHOF ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2522 โดยได้แต่งตั้งผู้เล่นระดับตำนานและบุคคลสำคัญในอุตสาหกรรมมากมายตลอดหลายปีที่ผ่านมา สิ่งที่น่าสังเกตมากที่สุด ได้แก่ Doyle Brunson, Johnny Moss และ Benny Binion บรันสันซึ่งเพิ่งจากไป ได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในผู้เล่นที่เก่งที่สุดในประวัติศาสตร์ โดยมีกำไล World Series of Poker (WSOP) 10 อันเป็นชื่อของเขา

Moss ได้รับรางวัลกำไล WSOP เก้าเส้นและมีส่วนสำคัญในการสร้างประเพณีการเล่นโป๊กเกอร์มากมายที่ยังคงมีอยู่ในปัจจุบัน Binion ก่อตั้ง WSOP ขึ้นมาเองและช่วยให้ Texas Hold’em กลายเป็นเกมที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวาง

มอสส์ได้รับการแต่งตั้งในปีเดียวกับที่สร้างหอเกียรติยศ พร้อมด้วยอีกหกคน บรันสันเข้ามาเก้าปีต่อมาโดยเป็นหนึ่งในสองผู้ได้รับการแต่งตั้ง Binion ไม่ได้ถูกเพิ่มเข้ามาจนกระทั่งปี 2005 หลายปีหลังจากที่ผู้เล่น Stu Ungar และ Johnny Chan เข้ามา

ตั้งแต่นั้นมา การค้นหาสถานที่ในประวัติศาสตร์โป๊กเกอร์กลายเป็นเรื่องยากมากขึ้น สภาปกครองของ PHOF ตัดสินใจลดจำนวนผู้ได้รับแต่งตั้งให้เหลือเพียงคนเดียวในปี 2020 นับตั้งแต่นั้นมา กลายเป็นเรื่องยากมากขึ้นสำหรับผู้ที่ดีที่สุดในธุรกิจโป๊กเกอร์ที่จะได้รับการยอมรับที่พวกเขาสมควรได้รับ

Layne Flack ผู้ชนะสร้อยข้อมือ WSOP หกสมัยซึ่งเสียชีวิตในปี 2021 เป็นผู้ได้รับคัดเลือกในปี 2022ในบันทึกถึงลูกค้าในวันนี้ Barry Jonas นักวิเคราะห์หลักทรัพย์ของ Truist กล่าวว่าเขาได้พูดคุยกับผู้บริหารของ Churchill Downs (NASDAQ: CHDN) เมื่อวันจันทร์ นั่นเป็นเพราะหุ้นสูญเสียมูลค่าตลาดไป 650 ล้านดอลลาร์ในวันซื้อขายวันแรกหลังจากการประกาศว่าการประชุมฤดูใบไม้ผลิของผู้ดำเนินการจะถูกระงับตั้งแต่วันพรุ่งนี้และย้ายไปที่ Ellis Park

(Churchill Downs) หยุดสิ่งจูงใจตามแทร็กชั่วคราวและการจ่ายเงินในกระเป๋าที่จำกัดสำหรับผู้เข้าเส้นชัยห้าอันดับแรก”นักวิเคราะห์ตั้งข้อสังเกต“เราคิดว่านโยบายก่อนหน้านี้อาจทำให้ผู้ฝึกสอนบางคนหันมาแข่งม้าที่ไม่แข็งแรง”

เขาไม่ได้กล่าวถึงผู้ฝึกสอนเฉพาะเจาะจงที่อาจมีความผิดในการกระทำผิดนั้น แต่ในเดือนพฤษภาคม Saffie Joseph Jr. ถูกเชอร์ชิลล์พักงานโดยไม่มีกำหนดหลังจากการตายของม้าสองตัวของเขา – Chasing Artie และ Parents Pride

Churchill Downs คร่าชีวิตม้าอย่างสาหัส
หุ้น Churchill Downs ฟื้นตัวจากการลดลง 6.1% ในวันจันทร์ โดยเพิ่มขึ้น 4% ในวันนี้จากปริมาณที่สูงกว่าค่าเฉลี่ยรายวัน

โจนาสยังคงอันดับเครดิต “ซื้อ” ของหุ้น โดยมีเป้าหมายราคาที่ปรับแยกส่วนไว้ที่ 150 ดอลลาร์ นั่นหมายถึงอัพไซด์ 8% จากราคาปิดของวันนี้ นักวิเคราะห์ของ Truist สะท้อนความรู้สึกจากเพื่อนร่วมงานของเขาชี้ให้เห็นว่าเชอร์ชิลล์ได้รับความช่วยเหลือทางการเงินเพียงเล็กน้อยจากการแข่งรถสดในสนามแข่งที่มีชื่อเดียวกัน ไม่รวมการแข่งขัน Kentucky Derby Week แต่เขาเสริมว่าการจัดการเรื่องการเสียชีวิตของม้าเป็นสิ่งสำคัญอันดับแรก

“ฝ่ายบริหารให้ความสำคัญกับการเสียชีวิตและโอกาสที่จะเกิดความเสี่ยงซ้ำซากเป็นอย่างมาก”โจนัสกล่าว

การเสียชีวิตเมื่อเร็วๆ นี้ที่ Churchill Downs เกิดขึ้นหลังจากเหตุการณ์คล้ายกันหลายครั้งในเส้นทางอื่นๆรวมถึงบางแห่งบนชายฝั่งตะวันตกในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา การเสียชีวิตเหล่านั้นได้รับการตรวจสอบจากกลุ่มสิทธิสัตว์และกระตุ้นให้บางคนในชุมชนการลงทุนคาดเดาว่าชื่อเสียงของอุตสาหกรรมการแข่งม้าในประเทศตกอยู่ในความเสี่ยง – ความรู้สึกที่สะท้อนออกมาหลังจากโศกนาฏกรรมในเส้นทางเคนตักกี้อันโด่งดัง

หุ้นเชอร์ชิลรู้สึกกดดัน โดยร่วงลง 6.25% ในช่วงเดือนที่ผ่านมา แต่โยนาสเชื่อว่าความอ่อนแอนั้นจะ “มีอายุสั้น” หุ้นเพิ่มขึ้น 31.36% เมื่อเทียบเป็นรายปี

Churchill Downs แนวโน้มระยะยาวแข็งแกร่ง
จำเป็นต้องระบุสาเหตุของการเสียชีวิตของม้า และสถานการณ์ก็เท่ากับเป็นการประชาสัมพันธ์ที่ไม่ดีสำหรับ Churchill Downs แต่แนวโน้มระยะยาวของบริษัทเกมก็น่าสนใจ

Jonas กล่าวว่าผู้ประกอบการสามารถเพิ่มกระแสเงินสดอิสระเป็นสองเท่าเป็น 1.4 พันล้านดอลลาร์ภายในปี 2569 หรือ 2570 โดยเสริมว่าโครงการคอกข้างสนามมูลค่า 200 ล้านดอลลาร์สามารถสร้างผลตอบแทนจากการลงทุน 10% ต่อปีในขณะที่จ่ายเองในเวลาเพียงแปดปี พื้นที่ดังกล่าวจะประกอบด้วยที่นั่งมาตรฐาน 2,400 ที่นั่ง ที่นั่งพรีเมียม 3,600 ที่นั่ง และพื้นที่เฉพาะห้องยืน 3,250 ที่นั่ง ในส่วนของความปลอดภัยของม้า บริษัทกำลังมองหาที่จะสนับสนุนมาตรฐานเหล่านั้นล่วงหน้าสำหรับการแข่งขัน Kentucky Derby ปี 2024

“เราเชื่อว่าความคิดริเริ่มใหม่ควรขับเคลื่อนความมั่นใจในความมุ่งมั่นของ [Churchill Downs] ต่อความปลอดภัยของผู้เข้าร่วมการแข่งขัน” โจนัสสรุป

DeSantis และวุฒิสมาชิกสหรัฐฯ Tim Scott (R-South Carolina) ได้ประกาศชื่ออย่างเป็นทางการในหมวก GOP 2024 เมื่อปลายเดือนที่แล้ว พวกเขาเข้าร่วมกับอดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ อดีตผู้ว่าการรัฐเซาท์แคโรไลนา นิกกี้ เฮลีย์ อดีตผู้ว่าการรัฐอาร์คันซอ อาซา ฮัทชินสัน ผู้ประกอบการวิเวก รามาสวามี และแลร์รี เอลเดอร์ นักจัดรายการวิทยุสายอนุรักษ์นิยม ในการประกาศเจตนารมณ์อย่างเป็นทางการที่จะเสนอชื่อให้พรรครีพับลิกันชิงตำแหน่งประธานาธิบดีในปี 2024

สาขา GOP เพิ่มขึ้นอีกในสัปดาห์นี้โดยอดีตรองประธานาธิบดี Mike Pence เปิดตัวแคมเปญประธานาธิบดีของเขา คริส คริสตี้ อดีตผู้ว่าการรัฐนิวเจอร์ซีย์และผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีปี 2559 คาดว่าจะประกาศงานวิ่งปี 2567 ของเขาเองในคืนวันอังคารระหว่างงานศาลากลางในรัฐนิวแฮมป์เชียร์

สนามหลักแบบบอลลูนดูเหมือนจะช่วยเพิ่มโอกาสของทรัมป์ในการเป็นผู้ได้รับการเสนอชื่อชิงตำแหน่งประธานาธิบดีของพรรครีพับลิกันในรอบการเลือกตั้งประธานาธิบดีครั้งที่สามติดต่อกัน รายชื่อผู้สมัครที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ขณะเดียวกันก็ทำให้โอกาสของ DeSantis ที่จะทำให้มหาเศรษฐีแถวหน้าไม่พอใจอีกด้วย

ความสัมพันธ์ที่ซับซ้อน
ครั้งหนึ่ง DeSantis ถูกมองว่าเป็นผู้สืบทอดตำแหน่งของ Trump ในฐานะผู้นำ GOP แต่เมื่อหุ้นของ DeSantis ในพรรครีพับลิกันเพิ่มขึ้น ทรัมป์สังเกตเห็นและเริ่มตีตัวออกห่างจากผู้ว่าการรัฐฟลอริดา

ทรัมป์ได้ตั้งชื่อเล่นให้ DeSantis ว่า “DeSanctimonious” ชื่อเล่นนี้เกิดขึ้นหลังจากภรรยาของ DeSantis เมื่อปีที่แล้วแชร์วิดีโอบนโซเชียลมีเดียที่ดูเหมือนจะบ่งบอกว่าสามีของเธอถูกกำหนดให้กอบกู้รัฐซันไชน์

การโจมตีได้ทวีความรุนแรงมากขึ้น โดยทรัมป์ให้เครดิตสำหรับการชนะการเลือกตั้งผู้ว่าการรัฐของ DeSantis ในปี 2018

DeSantis ได้รับเลือกเพราะฉัน คุณจำได้ว่าเขาไม่มีอะไรเลย เขาตายแล้ว เขากำลังจะออกจากการแข่งขัน เขาขอร้องให้ฉันรับรอง”ทรัมป์กล่าวระหว่างให้สัมภาษณ์เมื่อเดือนกุมภาพันธ์“เขากล่าวว่า ‘ถ้าคุณสนับสนุนฉัน ฉันจะชนะ’ และมีน้ำตาไหลออกมาจากดวงตาของเขา”

DeSantis งดเว้นจากการโจมตีทรัมป์โดยตรง แต่กล่าวบน Twitter ระหว่างการประกาศชิงตำแหน่งประธานาธิบดีปี 2024 ว่าถึงเวลาแล้วที่ GOP จะเริ่มคว้าชัยชนะอีกครั้ง

“เราต้องยุติวัฒนธรรมแห่งการสูญเสียที่แพร่เชื้อไปยังพรรครีพับลิกันในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา” เดอแซนติสประกาศ “ความเชื่อที่เหนื่อยล้าในอดีตนั้นไม่เพียงพอสำหรับอนาคตที่สดใส เราต้องมองไปข้างหน้า ไม่ใช่ถอยหลัง”

อัตราต่อรองของ DeSantis ยาวขึ้น
ผู้เชี่ยวชาญทางการเมืองเชื่อว่าผู้สมัครหลักของพรรครีพับลิกันมากเท่าไรก็ยิ่งดีสำหรับทรัมป์ โดยโต้แย้งว่าสนามที่แออัดจะกระจายการลงคะแนนต่อต้านทรัมป์ และอนุญาตให้อดีตเจ้าสัวคาสิโนอดีตมีชัย นักพนันทางการเมืองดูเหมือนจะเห็นด้วย เนื่องจากโอกาสที่ DeSantis จะได้รับการเสนอชื่อชิงตำแหน่งประธานาธิบดีของพรรคยังคงยาวขึ้น

หุ้นของ DeSantis ในการชนะตั๋ว GOP ในการแลกเปลี่ยนการเดิมพัน PredictIt ได้ลดลงจาก 35 เซนต์เมื่อสัปดาห์ที่แล้วลดลงเหลือ 29 เซนต์ในบ่ายวันอังคาร ในขณะเดียวกันหุ้นของทรัมป์ทรงตัวที่ประมาณ 60 เซนต์

เพนซ์และสก็อตต์มีราคาต่อรองที่สั้นที่สุดรองลงมาเพียงหกเซ็นต์ เฮลีย์อยู่ที่สี่เซ็นต์ และ Glenn Youngkin ผู้ว่าการรัฐเวอร์จิเนียรีพับลิกันอยู่ที่สามเซ็นต์ ไม่มีพรรครีพับลิกันคนใดมีหุ้นที่มีมูลค่ามากกว่าเพนนี

PredictIt ไถ่ถอนตลาดโดยจ่ายเงิน 1 ดอลลาร์จากหุ้นที่ชนะMatt Wilson ซีอีโอแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับผลกระทบดังกล่าวในการสัมภาษณ์ล่าสุดกับCommSecTV ของ ออสเตรเลีย Wilson ซึ่งครองตำแหน่งสูงสุดในผู้ผลิตสล็อตแมชชีนเมื่อเดือนกันยายนปีที่แล้วกล่าวว่าความพยายามในการลดหนี้ของบริษัทกำลังได้รับผลตอบแทนและอยู่ในสถานะที่จะนำ EBITDA จาก 913 ล้านดอลลาร์ในปีที่แล้วเป็น 1.4 พันล้านดอลลาร์ภายในปี 2568

เรารู้สึกถึงความเชื่อมั่นในระดับสูงมากเกี่ยวกับการไปถึงจุดนั้น” ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกล่าวในการสัมภาษณ์

หุ้นของ Light & Wonder เพิ่มขึ้น 9.32% เมื่อเทียบเป็นรายปี และจะถูกเพิ่มเข้าไปในดัชนีการเติบโตของ Russell 2000 ที่มีการติดตามกันอย่างแพร่หลายในวันที่ 30 มิถุนายน บริษัทกำลังจะปิดตัวลงในเดือนพฤษภาคมอันวุ่นวาย โดยเริ่มเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์รองใน Australian Securities Exchange (ASX) ) และเสนอราคาใหม่สำหรับ 17% ของผู้พัฒนาคาสิโนโซเชียลSciPlay (NASDAQ: SCPL)ที่ยังไม่ได้เป็นเจ้าของ

Light & Wonder เป็นอิสระจากเกมวิทยาศาสตร์ ‘Shackles’
จนถึงเดือนมีนาคม 2022 Light & Wonder เป็นที่รู้จักในชื่อเกมวิทยาศาสตร์ การทำซ้ำของบริษัทนั้นแตกต่างอย่างมากจากเครื่องแต่งกายในปัจจุบัน โดยมีหน่วยลอตเตอรีและการเดิมพันกีฬา

ธุรกิจ เหล่านั้นต้องเลิกกิจการในปี 2564 เนื่องจากบริษัทพยายามปรับปรุงการดำเนินงานและระดมทุนเพื่อลดภาระหนี้ที่หนักหน่วงก่อนหน้านี้ Wilson เชื่อว่าเวอร์ชันใหม่ของบริษัทช่วยให้บริษัทมีอิสระมากขึ้นในการแสวงหาเส้นทางการเติบโตใหม่ๆ

“คำถามที่คุณจะถามคือ ‘ทำไมคุณถึงรู้สึกว่าทำแบบนั้นได้’ สำหรับเรา มันเป็นเรื่องของความจริงที่ว่าเรามีพันธนาการในการดำเนินธุรกิจในยุคเกมวิทยาศาสตร์ ด้วยการใช้ประโยชน์ทั้งหมดนั้น กระแสเงินสดอิสระทุกๆ ดอลลาร์ไปเพื่อให้บริการหนี้ของเรา และดังนั้นเราจึงลงทุนน้อยเกินไปในการวิจัยและพัฒนา (การวิจัยและพัฒนา) การลงทุนต่ำเกินไปในฝ่ายทุน การลงทุนในต้นทุนการได้มาซึ่งผู้ใช้น้อยเกินไปในธุรกิจคาสิโนโซเชียลของเรา” เขากล่าวในCommSecTVสัมภาษณ์.

Light & Wonder ประมาณ 7 พันล้านดอลลาร์ระดมทุนจากการขายลอตเตอรีและหน่วยเทคโนโลยีการพนันกีฬาที่จ่ายออกไปในแง่ของการลดหนี้ ก่อนการทำธุรกรรมเหล่านั้น เลเวอเรจของบริษัทอยู่ที่ 10.5 เท่า แต่ตัวเลขดังกล่าวได้ลดลงในเวลาต่อมาเป็น 3.1 เท่า

นั่นทำให้ Light & Wonder เพิ่มการใช้จ่ายด้านการวิจัยและพัฒนาเป็นประมาณ 10% ของยอดขาย เพิ่มขึ้นจาก 7%

การบรรลุเป้าหมาย EBITDA สามารถขับเคลื่อนหุ้นได้
หุ้นของ Light & Wonder สูงขึ้น 17.8% จากปีที่ผ่านมา และนักวิเคราะห์ 5 ใน 9 คนที่ครอบคลุมชื่อดังกล่าวให้คะแนนว่าเป็น “การซื้อที่แข็งแกร่ง”

หากบริษัทบรรลุหรือเกินกว่าวัตถุประสงค์ EBITDA ข้างต้น นั่นอาจทำหน้าที่เป็นตัวเร่งที่สำคัญสำหรับหุ้นที่มีการประเมินมูลค่าต่ำเกินไปในปัจจุบัน

“เรารู้สึกว่าราคาหุ้นมีความคลาดเคลื่อน ดังนั้นเราจึงกระตือรือร้นในตลาดด้วยการซื้อหุ้นคืน โดยการซื้อหุ้นของเราเองคืน และส่งสัญญาณไปยังตลาดว่าเราเชื่อว่ายังมีข้อดีจากที่นี่” วิลสันกล่าวเสริม สัมภาษณ์.การประมาณการนี้เป็นข้อมูลล่าสุดจากบริษัทที่ปรึกษา Christiansen Capital Advisors, LLC บริษัทปฏิบัติตามรายได้รวมของ iGaming เป็นเวลา 12 เดือน และเปรียบเทียบข้อมูลจากหกรัฐที่ iGaming ใช้งานอยู่ในปัจจุบัน บริษัทประเมินว่าโรดไอส์แลนด์สามารถสร้างรายได้ 162.6 ล้านดอลลาร์ในช่วงห้าปีแรกของการดำเนินงาน

ตัวเลขดังกล่าวยังไม่เพียงพอจากที่ Bally’s มูลค่า 210 ล้านดอลลาร์กล่าวว่า iGaming จะนำมาสู่รัฐ Bally’s เป็นคาสิโนที่ผลักดันกฎหมายและจะดำเนินการเกมออนไลน์ผ่านแพลตฟอร์มเทคโนโลยีเกมนานาชาติ (IGT) ซึ่งควบคุมโดย Rhode Island Lottery หากกฎหมายได้รับการอนุมัติ

คอนเนตทิคัต เดลาแวร์ มิชิแกน นิวเจอร์ซีย์ เพนซิลเวเนีย และเวสต์เวอร์จิเนีย สร้างรายได้ 5.6 พันล้านดอลลาร์สำหรับปีที่สิ้นสุดวันที่ 31 มีนาคม 2566 ตามรายงาน

ร่างพระราชบัญญัติ iGaming ที่เสนอ
ปัจจุบัน iGaming ผิดกฎหมายในโรดไอส์แลนด์ แต่การทำให้ถูกต้องตามกฎหมายถือเป็นสิ่งสำคัญสูงสุดสำหรับประธานวุฒิสภา Dominick Ruggerio (D-Providence) Ruggerio เป็นผู้สนับสนุนหลักของSB 948ซึ่งได้รับการอนุมัติจากผู้ว่าราชการเมื่อเดือนที่แล้ว การเรียกเก็บเงินจะทำให้ iGaming ถูกต้องตามกฎหมายในรัฐในวันที่ 1 มกราคม 2024

ภายใต้ร่างกฎหมายที่เสนอ สล็อตคาสิโนออนไลน์และเกมบนโต๊ะจะได้รับอนุญาตตามกฎหมาย และ Bally’s จะเสนอเกมผ่านแพลตฟอร์ม IGT ซึ่งดำเนินการในคาสิโนที่มีอิฐและปูนในรัฐ ลอตเตอรีโรดไอส์แลนด์จะทำหน้าที่เป็นหัวหน้าหน่วยงานกำกับดูแล กระบวนการนี้คล้ายกับการเดิมพันกีฬาออนไลน์ในรัฐ

iGaming รวมถึงการดำเนินการของเกมสไตล์คาสิโน เช่น สล็อตและเกมบนโต๊ะ ที่นำเสนอผ่านแพลตฟอร์มดิจิทัลผ่านอุปกรณ์ของผู้เล่นเอง

Rhode Island รับรองการพนันกีฬาค้าปลีกในเดือนพฤษภาคม 2018

ฝ่ายค้าน iGaming
ร่างกฎหมายนี้เผชิญกับการต่อต้านที่สำคัญ รวมถึงจากลอตเตอรีโรดไอส์แลนด์ Mark Furcolo ผู้อำนวยการฝ่ายลอตเตอรีเรียกร่างกฎหมายที่เสนอว่า “มีแนวโน้มว่าขัดต่อรัฐธรรมนูญ” ตามรายงานจากProvidence Journal

แม้ว่าลอตเตอรี Rhode Island เชื่อว่ามีวิธีทางกฎหมายในการอนุญาต iGaming และสนับสนุน iGaming แต่จุดยืน (ของเรา) คือร่างกฎหมายที่ร่างไว้นั้นมีแนวโน้มที่จะขัดต่อรัฐธรรมนูญ และจะต้องได้รับการแก้ไขเพื่อให้สอดคล้องกับการอนุญาตภายใต้การลงประชามติของผู้มีสิทธิเลือกตั้งปี 2012 และ 2016 ที่เกี่ยวข้องกับการเล่นเกมคาสิโน” Furcolo กล่าวตามProvidence Journal

นอกจากนี้ยังมีการต่อต้านภายในบริษัท โดยส่วนใหญ่มุ่งเน้นไปที่ผลกระทบของ iGaming ที่มีต่อคนหนุ่มสาว

ตัวแทน Gregory Costantino (D-Lincoln) แสดงความกังวลเกี่ยวกับเมื่อเดือนที่แล้วเกี่ยวกับผลกระทบต่อนักเรียนมัธยมปลาย กลุ่มประชากรนี้เป็นกลุ่มที่เสี่ยงต่อการติดการพนันและหนี้บัตรเครดิตมากที่สุด เขากล่าว Constantino เรียกร้องให้การพนันออนไลน์จำกัดเฉพาะผู้เล่นที่มีอายุ 21 ปีขึ้นไป อย่างไรก็ตาม ตามที่รองประธานฝ่ายประชาสัมพันธ์ของ Bally กล่าว การพนันกีฬาออนไลน์และเกม iLottery มีให้บริการในรัฐสำหรับทุกคนที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป

ผู้ร่างกฎหมายในปัจจุบันและอดีตอีกหลายคนเรียกร้องให้เพิ่มอายุ iGaming John Tassoni Jr. อดีตสมาชิกวุฒิสภาของรัฐซึ่งปัจจุบันเป็นหัวหน้าสภาการใช้สารเสพติดและผู้นำด้านสุขภาพจิตแห่งโรดไอส์แลนด์ได้เรียกร้องให้ Bally’s เพิ่มการมีส่วนร่วมในโครงการบำบัดการติดการพนัน เขากล่าวว่าควรใช้เงินทุนเพิ่มเติมเพื่อการศึกษาและการป้องกัน

หลายรัฐลังเลที่จะเดิมพัน iGaming
อิลลินอยส์กำลังพิจารณาพระราชบัญญัติการเล่นเกมทางอินเทอร์เน็ตสองเวอร์ชันในขณะที่เมนได้ผลักดันกฎหมายคาสิโนออนไลน์ไปจนถึงปี 2024 นิวยอร์ก นิวแฮมป์เชียร์ และอินเดียนาเป็นหนึ่งในรัฐที่พิจารณากฎหมาย iGaming แต่นั่นจะไม่เพิ่ม iGaming ในปีนี้

ในรายงานสถานะของรัฐปี 2023 American Gaming Association (AGA) กล่าวว่า iGaming ทำรายได้ 1.48 พันล้านดอลลาร์ในไตรมาสแรกของปี 2023 ซึ่งเพิ่มขึ้น 22.7% ในรายรับปีต่อปีจากปี 2022

จำนวนรายได้ภาษีของแต่ละรัฐขึ้นอยู่กับกฎหมายของตนเอง สำหรับโรดไอส์แลนด์ การปรับลดจะเป็น 41% สำหรับรายรับ iGaming โดยรวมที่สร้างโดยผู้ให้บริการที่มีศักยภาพ Bally’s Corp.