สูญเสียหรือการขายหุ้นในราคาเดียวกันหรือต่ำกว่าที่ซื้อมาในตอนแรก

วอร์น็อคมีชัยเหนือผู้ท้าชิงพรรครีพับลิกันอย่างหวุดหวิด เฮอร์เชล วอล์คเกอร์ อดีตนักฟุตบอลผู้ยิ่งใหญ่ ในระหว่างการเลือกตั้งวันที่ 8 พ.ย. Warnock ได้รับคะแนนเสียง 49.4% เทียบกับ Walker ที่ 48.5%

เนื่องจากไม่มีผู้สมัครคนใดบดบังเกณฑ์ 50% ตามที่กฎหมายจอร์เจียกำหนด ทั้งสองจะต้องเผชิญหน้ากันอีกครั้งในเวลาน้อยกว่าสองสัปดาห์ในวันอังคารที่ 6 ธันวาคม นักเดิมพันคิดว่าวอร์น็อคจะชนะในการเผชิญหน้าแบบตัวต่อตัว – ไม่มีผู้อื่น ผู้สมัครรับรองว่าจะมีคุณสมบัติตรงตามขั้นต่ำ 50%

การแลกเปลี่ยนการเดิมพันทางการเมืองออนไลน์ PredictIt มี Warnock อยู่ในที่นั่งคนขับ ส่วนแบ่งของเขาในการชนะการซื้อขายที่ไหลบ่าอยู่ที่ 82 เซนต์ โมเมนตัมอยู่เบื้องหลังผู้ครอบครองตลาด เนื่องจากหุ้นของเขาเมื่อสัปดาห์ที่แล้วซื้อขายลดลงเล็กน้อยที่ 78 เซนต์

หุ้นที่ชนะบน PredictIt จะถูกแลกเป็นเงิน 1 ดอลลาร์ แต่นั่นคือก่อนที่การแลกเปลี่ยนการพนันทางการเมืองจะลดผลกำไรลง 10% PredictIt จะเรียกเก็บค่าธรรมเนียมการดำเนินการเพิ่มเติม 5% สำหรับการถอนเงินทั้งหมด ไซต์ไม่เรียกเก็บค่าธรรมเนียมจากการสูญเสียหรือการขายหุ้นในราคาเดียวกันหรือต่ำกว่าที่ซื้อมาในตอนแรก

การแข่งขันยังคงมีความสำคัญ
เช้าหลังการเลือกตั้งวันที่ 6 พ.ย. ดูเหมือนกระแสน้ำที่ไหลบ่าของจอร์เจียจะตัดสินอำนาจของวุฒิสภาได้ แต่นั่นได้รับการแก้ไขหลังจากที่พรรคเดโมแครตสามารถพลิกที่นั่งในวุฒิสภาที่ว่างของรัฐเพนซิลเวเนียเป็นสีน้ำเงินกับจอห์น เฟตเตอร์แมน ผู้ได้รับเลือกเป็น

วุฒิสมาชิก และมาร์ค เคลลี ผู้ดำรงตำแหน่งวุฒิสมาชิกพรรคเดโมแครตในรัฐแอริโซนา และแคทเธอรีน คอร์เตซ มาสโตในเนวาดาสามารถนั่งเก้าอี้ของตนได้

มีเพียงจอร์เจียเท่านั้นที่ไม่สงบ ความสมดุลของวุฒิสภาสหรัฐฯ ที่จะถึงในวันที่ 3 มกราคม 2566 คือพรรคเดโมแครตได้ 50 ที่นั่ง และพรรครีพับลิกันได้ 49 ที่นั่ง โดยได้ 50 ที่นั่งในการควบคุม และรองประธานาธิบดีกมลา แฮร์ริส ทำหน้าที่เป็นผู้ลงคะแนนเสียง

แบบเสมอกันในห้องประชุมใน ในกรณีที่มีการหยุดชะงักทางกฎหมาย พรรคของประธานาธิบดีโจ ไบเดน ก็สามารถรักษาการควบคุมวุฒิสภาต่อไปได้อีกอย่างน้อยสองปี

แต่หากวอล์คเกอร์สามารถดึงสิ่งที่จะทำให้พรรครีพับลิอารมณ์เสียได้ยากในระหว่างกลางภาคปี 2565 ได้ GOP ก็สามารถเข้าควบคุมวุฒิสภาได้หากพวกเขาชนะตำแหน่งประธานาธิบดีในอีกสองปี

วุฒิสภาที่มีคะแนนเสียง 50 ต่อ 50 เสียงก็จะลดอำนาจของพรรคเดโมแครตลงจนถึงปี 2024 เนื่องจากคณะกรรมการจะแบ่งอำนาจกัน พรรคเดโมแครตจะไม่สามารถลงคะแนนเสียงได้หากสมาชิกวุฒิสภาเพียงคนเดียวไม่อยู่ในการลงคะแนนเสียงในห้อง ในที่สุด การหยุดชะงัก 50-50 ครั้งอาจทำให้พรรคเดโมแครตจอมโกงสามารถขัดขวางร่างกฎหมายที่พวกเขาต่อต้านโดยลำพัง หรือขัดขวางการยืนยันของวุฒิสภาเพียงฝ่ายเดียว

ไบเดนกลับ
ช่วงกลางภาคปี 2022 ได้ปลุกพลังให้กับอาชีพทางการเมืองของไบเดนอีกครั้ง ประธานาธิบดีซึ่งมีอายุครบ 80 ปีในสัปดาห์นี้ กำลังเผชิญโอกาสอันยาวนานในการดำรงตำแหน่งสมัยที่ 2 ในทำเนียบขาวก่อนที่พรรคของเขาจะขัดขวางไม่ให้ “คลื่นสีแดง” ที่คาดการณ์ไว้

ตอนนี้นักพนันชอบโอกาสของไบเดนในอีกสองปี ประธานาธิบดีเป็นเดิมพันแถวหน้าใน PredictIt เพื่อชนะการเลือกตั้งประธานาธิบดีปี 2024 โดยหุ้นของเขาซื้อขายที่ 30 เซ็นต์ Ron DeSantis ผู้ว่าการรัฐฟลอริดา (ขวา) ตามมาด้วยราคา 28 เซนต์ และอดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ อันดับสามที่ 22 เซนต์ยชนะของญี่ปุ่นและซาอุดิอาระเบียทำให้กระแสการแข่งขันเปลี่ยนไป ผลลัพธ์ทำให้หลายทีมต้องคำนวณกลยุทธ์ใหม่ขณะเตรียมตัวสำหรับเกมรอบแบ่งกลุ่มรอบต่อไป

ขณะที่บราซิลเตรียมพร้อมที่จะเผชิญหน้ากับเซอร์เบียในวันนี้ ก็หวังว่าจะพบกับความสำเร็จแบบเดียวกับที่สเปนทำเมื่อวานนี้กับคอสตาริกา การแสดงที่น่าอับอายของทีมอเมริกากลางจะถูกประดิษฐานอยู่ในพงศาวดารของฟุตบอลตลอดไป

สเปนเดินหน้า บราซิลก้าวต่อไป
สเปนประเดิมฟุตบอลโลกอย่างงดงามเมื่อวันพุธ โดยเอาชนะคอสตาริกา 7-0 มันเป็นชัยชนะที่ทำลายสถิติซึ่งถือเป็นการแสดงที่โดดเด่นที่สุดในฟุตบอลโลกปีนี้

ผลการแข่งขันทำให้สเปนเป็นที่หนึ่งในกลุ่ม E โดยที่ญี่ปุ่นอยู่อันดับที่สอง หลังจากเอาชนะเยอรมนีได้อย่างน่าทึ่ง 2-1 เมื่อวันพุธ

นัดถัดไปของสเปนจะพบกับเยอรมนีในวันอาทิตย์ ขณะที่ญี่ปุ่นจะพบกับคอสตาริกาในวันเดียวกัน ชัยชนะของชาวสเปนเกือบจะหมายถึงการกำจัดคู่แข่งในยุโรปอย่างแน่นอน

ตอนนี้ ถึงคราว ของบราซิลที่จะก้าวเข้าสู่สนามรบ เมื่อเผชิญหน้ากับเซอร์เบียในการแข่งขันกลุ่ม G ความสามารถที่ปล่อยออกมานั้นน่าทึ่งมาก

เนย์มาร์ (เนย์มาร์ ดา ซิลวา ซานโต๊ส จูเนียร์) ซึ่งทำได้ 15 ประตู 12 แอสซิสต์จากการลงเล่น 20 เกมระหว่างที่เขาอยู่กับปารีส แซงต์ แชร์กแมง ถัดมาคือวินิซิอุส จูเนียร์ (วินิเซียส โฮเซ่ ไพเซา เด โอลิเวรา จูเนียร์) และ 10 ประตูกับ 5 แอสซิสต์ให้เรอัล มาดริดจาก 21 เกม

โรดรีโก้ (โรดรีโก้ ซิลวา เด โกเอส) ซึ่งลงสนามร่วมกับวินิซิอุสในสเปน ทำได้ 11 ประตูในสามปี รวมแนวรุกเหล่านี้เข้ากับผู้เล่นแนวรับที่เก่งที่สุดในวงการฟุตบอล และเป็นเรื่องง่ายที่จะเห็นว่าทำไมบราซิลจึงเป็นหนึ่งในตัวเลือกอันดับต้นๆ ที่จะคว้าแชมป์ฟุตบอลโลกในปีนี้

บราซิลเคยทำมาแล้ว โดยคว้าแชมป์ที่สวีเดนในปี 1958, ชิลีในปี 1962, เม็กซิโกในปี 1970, สหรัฐอเมริกาในปี 1994 และญี่ปุ่นในปี 2002 อย่างไรก็ตาม ในเวลานี้กำลังมองหาที่จะฟื้นความเป็นผู้นำอีกครั้งหลังจากตกรอบก่อนรองชนะเลิศของฟุตบอลโลกปี 2018 ที่รัสเซีย

บราซิลได้รับการพยักหน้า
บราซิลเป็นเต็งใหญ่ในการพบกับเซอร์เบีย ซึ่งหวังว่าจะผ่านรอบแรกได้เป็นครั้งแรก ทีมยุโรปมี Dušan Vlahović ผลงานของยูเวนตุสในอิตาลี และบุคคลสำคัญอื่นๆ เช่น Dušan Tadić ที่ปัจจุบันอยู่กับ Ajax และ Nemanja “Neno” Gudelj ซึ่งอยู่กับ Seville FC ของ LaLiga ในสเปน

ในด้านตาข่าย เซอร์เบียน่าจะขึ้นนำด้วยวานยา มิลินโควิช-ซาวิช ซึ่งเคยขึ้นๆ ลงๆ กับโตริโน เอฟซี ในอิตาลี เขาจะต้องเข้าเป้าในวันนี้หากเขาคาดว่าจะหยุดแนวรุกชาวบราซิล

หากผู้ต่อรองถูกต้อง นั่นจะไม่เกิดขึ้น บราซิลเป็นทีมที่เข้าชิงในวันนี้ โดยได้ -210 จากBetMGMไปจนถึง +550 ของเซอร์เบีย แทนที่จะสนับสนุนผู้ชนะ การยิงประตูให้ครบหรือใครทำประตูได้ก่อนถือเป็นตัวเลือกที่ดีกว่า สูง/ต่ำสำหรับการแข่งขันอยู่ที่ 2.5 โดยที่ Over ได้รับ -145

โชคลาภบางครั้งก็ส่องประกายอย่างไม่คาดคิด
อาร์เจนตินาอาจพ่ายแพ้ครั้งใหญ่ต่อซาอุดีอาระเบีย แต่ก็ให้ผลตอบแทนที่ไม่คาดคิดสำหรับนักพนันรายหนึ่ง หญิงชาวอาร์เจนตินาคนหนึ่งเพิ่งเริ่มต้นเข้าสู่โลกแห่งการพนันกีฬา เดินจากไปด้วยความประหลาดใจที่น่ายินดี

เธอยอมรับว่าไม่เคยแม้แต่จะก้าวเท้าเข้าไปในคาสิโน ตามรายงานของสื่อCadena 3 อย่างไรก็ตาม หลังจากที่แฟนของเธอบอกให้เธอวางเดิมพัน เธอก็ตัดสินใจลุยเข้าไปในจุดตื้น

เธอเข้าชมสปอร์ตบุ๊คออนไลน์และบางทีอาจเต็มไปด้วยข้อมูลมากมาย เมื่อเธอเห็นรูปแบบของตัวเลือกการเดิมพันซึ่งรวมถึง “1” “X” และ “2” เธอสันนิษฐานว่าเป็น “หนึ่งประตู” “ไม่มีประตู” หรือ “สองประตู”

จริงๆ แล้วมันคือรายชื่อผู้เล่นตัวจริงสำหรับเกมนี้ – อาร์เจนตินาเป็นฝ่ายชนะ, เกมที่จบลงด้วยการเสมอกัน หรือให้ซาอุดีอาระเบียชนะ

โดยมั่นใจว่าอาร์เจนตินาจะทำคะแนนได้มาก เธอเดิมพัน ARS200 (1.21 เหรียญสหรัฐ) ที่ “2” จริงๆ แล้วเธอเดิมพันว่าซาอุดีอาระเบียจะชนะ แต่ไม่สามารถบ่นเกี่ยวกับผลการแข่งขันได้ เธอรับเงิน ARS 25,000 (151.28 เหรียญสหรัฐ) กลับบ้าน

สหพันธ์ฟุตบอล 7 แห่งจากอังกฤษ เวลส์ เบลเยียม เนเธอร์แลนด์ สวิตเซอร์แลนด์ เยอรมนี และเดนมาร์ก เห็นพ้องกันว่าทีมของพวกเขาจะสวมวงดนตรีสายรุ้งเพื่อประท้วงต่อต้านการปฏิบัติต่อกลุ่ม LGBT ในกาตาร์ ซึ่งการรักร่วมเพศเป็นสิ่งผิดกฎหมาย

ในฐานะประเทศแรกๆ ที่จะลงสนามในฟุตบอลโลก กัปตันทีมชาติอังกฤษ แฮร์รี เคน ได้รับการคาดหวังให้สวมปลอกแขน แต่เขาสวมวงดนตรีที่สนับสนุนแคมเปญ “No Discrimination” ของ FIFA แทน

ทีมเดียวที่ทำการสาธิตทุกรูปแบบคืออิหร่าน ซึ่งผู้เล่นปฏิเสธที่จะร้องเพลงชาติ นี่เป็นการแสดงความสามัคคีกับการประท้วงที่นำโดยผู้หญิงซึ่งปะทุขึ้นในประเทศนี้ ภายหลังการเสียชีวิตของตำรวจที่ถูกควบคุมตัวของ Mahsa Amini วัย 22 ปีในเดือนกันยายน

‘แบล็กเมล์สุดขีด’
ภัยคุกคามของ FIFA ถูกเปิดเผยโดย Steffen Simon ผู้อำนวยการสื่อของสมาคมฟุตบอลเยอรมัน (DFB) ในการให้สัมภาษณ์ทางวิทยุ Deutschlandfunk ไซมอนกล่าวว่า DFB และสมาคมฟุตบอลอื่นๆ ได้ตัดสินใจดึงปลอกแขน “ด้วยความสมัครสมานสามัคคี” กับทีมอังกฤษ เขาอธิบายการกระทำของ FIFA ว่าเป็น “การแบล็กเมล์ขั้นรุนแรง”

“ผู้อำนวยการการแข่งขันไปหาทีมอังกฤษและพูดคุยเกี่ยวกับการละเมิดกฎหลายครั้ง และขู่ว่าจะคว่ำบาตรทางกีฬาครั้งใหญ่โดยไม่ได้ระบุว่าสิ่งเหล่านี้จะเป็นอย่างไร” เขากล่าว

ปลอกแขนเราหายเจ็บมากแต่เราเป็นคนเดิมแต่มีค่านิยมเท่าเดิม เราไม่ใช่คนแอบอ้างที่อ้างว่าพวกเขามีค่านิยมแล้วหักหลังพวกเขา”เขากล่าว“ฉันเข้าใจความผิดหวัง เรามีทางเลือกระหว่างโรคระบาดกับอหิวาตกโรค”

Kane ถูกวิพากษ์วิจารณ์ที่บ้านว่ายอมจำนนง่ายเกินไป แต่ในเวลานั้น เป็นที่เข้าใจกันว่าผู้เล่นจะได้รับใบเหลืองจากการสวมปลอกแขน แทนที่จะเป็นการลงโทษ “ครั้งใหญ่” แม้จะไม่ได้ระบุไว้ก็ตาม

สมาคมฟุตบอลอังกฤษ (FA) ยังไม่มีความเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ แต่ DFB กล่าวในแถลงการณ์ต่อรอยเตอร์ว่าเป็น “การต่อต้านขั้นพื้นฐานกับ FIFA”

ตะวันตก ‘หน้าซื่อใจคด’
ผู้เล่นชาวเยอรมันเลือกที่จะปิดปากระหว่างถ่ายรูปทีมก่อนเกมแรกกับญี่ปุ่นในวันพุธเพื่อประท้วงการแบนปลอกแขนของ FIFA ในขณะเดียวกัน Nancy Faeser รัฐมนตรีมหาดไทยของเยอรมนี สวมปลอกแขน OneLove ขณะที่เธอนั่งข้าง Gianni Infantino ประธาน FIFA เพื่อชมเกม

ก่อนการแข่งขันฟุตบอลโลก อินฟานติโนกล่าวหาโลกตะวันตกว่า “หน้าซื่อใจคด” และให้ “บทเรียนทางศีลธรรมฝ่ายเดียว” ในการรายงานเกี่ยวกับประวัติด้านสิทธิมนุษยชนของกาตาร์

มาตรา 4 ของกฎเกณฑ์ของ FIFA ระบุว่า “การเลือกปฏิบัติใดๆ ต่อประเทศ บุคคลหรือกลุ่มบุคคลเนื่องด้วยเชื้อชาติ ชาติพันธุ์ ชาติกำเนิดหรือสังคม เพศ ความพิกานเดือนมกราคมของปีนี้ พนักงานตามฤดูกาลชาวฮังการีวัย 24 ปีรายงานตัวที่สถานีตำรวจเพราะเขาคิดว่าเขาเป็นเหยื่อของผู้ฉ้อโกง ตำรวจตัดสินว่าเขาพูดถูกและห่างไกลจากเหยื่อเพียงรายเดียว

การสืบสวนในเวลาต่อมาได้ติดตามชายไม่ทราบชื่ออายุ 45 ปีจากบูร์เกนลันด์ ประเทศออสเตรีย เมื่อตำรวจคลี่คลายความลึกลับ พวกเขาก็ตระหนักว่าเขาสามารถสูบเงินจากเหยื่อจำนวนหนึ่งได้

การฉ้อโกงทางโทรศัพท์เพื่อความสนุกสนาน
นักต้มตุ๋นมองหาเหยื่อของเขาบนโซเชียลมีเดีย ตั้งแต่เขาพูดภาษาฮังการี เป้าหมายส่วนใหญ่ของเขาคือชาวฮังการีที่เคยทำงานในออสเตรียและตอนนี้ก็อยู่ต่างประเทศอีกครั้ง เห็นได้ชัดว่าเขาสามารถบันทึกชื่อและนามสกุลของเหยื่อและวันเกิดของพวกเขาได้ โดยเน้นไปที่ผู้ที่มี “สาธารณะ” ในโปรไฟล์ผู้ใช้ในโปรไฟล์โซเชียลมีเดีย เช่น Facebook

ด้วยข้อมูลดังกล่าว และด้วยความรู้อย่างใกล้ชิดเกี่ยวกับระบบภาษีของออสเตรีย เขาจึงสามารถเปลี่ยนเส้นทางการชำระเงินที่บุคคลควรได้รับได้ เขาจ่ายเงินให้คนอื่น 500 ยูโร (521 เหรียญสหรัฐ) เพื่อให้เขาสามารถเข้าถึงบัญชีธนาคารของพวกเขาได้ ด้วยวิธีนี้ เขาสามารถแบ่งการโอนเงินระหว่างบัญชีและหลีกเลี่ยงการตรวจจับได้

ชายคนดังกล่าวสามารถขโมยเงินจากคนได้อย่างน้อย 224 คนระหว่างเดือนมีนาคม 2020 ถึงเมษายน 2022 ด้วยการหลอกลวงดังกล่าว จากสิ่งที่ผู้สืบสวนรวบรวมมา เขารับเงินไปประมาณ 280,000 ยูโร (291,844 เหรียญสหรัฐ)

นอกจากนี้ยังสร้างความปวดหัวให้กับ A-Trust ซึ่งเป็นบริษัทโซลูชั่นความปลอดภัยดิจิทัลซึ่งมีสำนักงานใหญ่ในเวียนนา ให้บริการป้องกัน ID สำหรับผู้บริโภคที่ขโมยหาประโยชน์ บริษัทช่วยกำจัดนักต้มตุ๋นรายนี้หลังจากที่ตำรวจรู้ว่ามีเงินจำนวน 16 รายระหว่างปี 2548 ถึง 2565 ในตอนแรก เหยื่อเหล่านี้เป็นเพื่อนที่เขาหลอกลวงผ่านเหตุฉุกเฉินทางการเงินปลอมต่างๆ เขาขอเงินโดยสัญญาว่าจะชำระหนี้อย่างไม่ถูกต้อง

เมื่อเรื่องดังกล่าวหมดลง เขาก็ตามหาเหยื่อที่เขาสัญญาว่าจะลงทุนในสกุลเงินดิจิทัลอย่างมีกำไร เขาถึงกับโน้มน้าวให้บางคนกู้เงินมาลงทุนด้วย การหลอกลวงเหล่านี้ทำให้เหยื่อสูญเสียเงินทั้งหมดอย่างน้อย 220,000 ยูโร (229,306 เหรียญสหรัฐ)

ตำรวจได้จับกุมและปล่อยตัวชายคนดังกล่าวในเวลาต่อมา แต่ตั้งข้อหาฉ้อโกง ฟอกเงิน โจรกรรม และอาชญากรรมอื่นๆ ผู้ที่เสนอบัญชีธนาคารของตนให้เขาจะถูกตั้งข้อหาฟอกเงิน

การหลอกลวงออนไลน์ไม่หายไป
เกือบจะนับตั้งแต่การมาถึงของอินเทอร์เน็ตกระแสหลักเมื่อประมาณ 25 ปีที่แล้ว มีการหลอกลวงทางออนไลน์เกิดขึ้น แม้จะมีมาตรการรักษาความปลอดภัยและเทคโนโลยีที่ดีขึ้นมากขึ้น แต่ก็ยังแพร่หลาย เนื่องจากผู้บริโภคยังคงหลงเชื่อกลอุบายเก่าๆ

ล่าสุด ตำรวจสหราชอาณาจักรต้องเปิดตัวแคมเปญเพื่อแจ้งให้ผู้คนมากถึง 200,000 คนทราบว่าพวกเขาอาจตกเป็นเหยื่อกลโกงทางธนาคาร BBC รายงานว่าผู้ฉ้อโกงโทรหาเหยื่อโดยอ้างว่าเป็นตัวแทนของธนาคาร โดยแจ้ง “ลูกค้า” ว่าบัญชีของเขาหรือเธอถูกละเมิด

จากนั้นคนร้ายก็ขอรายละเอียดส่วนบุคคลและข้อมูลความปลอดภัยที่เกี่ยวข้องกับบัญชี เป้าหมายส่งข้อมูลได้อย่างอิสระ มีรายงานว่าลูกค้ารายหนึ่งสูญเสียเงิน 3 ล้านปอนด์ (3.6 ล้านเหรียญสหรัฐ) จากการหลอกลวง มีรายงานว่าคนส่วนใหญ่สูญเสียเงินไปคนละสองพันดอลลาร์

ถึงตอนนี้ ผู้บริโภคควรรู้ว่าไม่มีธนาคารใดที่จะโทรหาลูกค้าและขอรายละเอียดการธนาคารของใครบางคน อย่างไรก็ตาม มีบางคนเพิกเฉยต่อข้อความดังกล่าว ข่าวดีสำหรับการหลอกลวงทางธนาคารในสหราชอาณาจักรก็คือ ตำรวจได้จับกุมผู้คนกว่า 120 คนที่จัดตั้งและเป็นผู้นำการฉ้อโกงแล้ว

ผู้บริโภคไม่ใช่กลุ่มเดียวที่ตกเป็นเหยื่อของการหลอกลวงทางดิจิทัล แม้แต่บริษัทที่ใหญ่ที่สุดและซับซ้อนที่สุดในโลกบางแห่งก็ล้มเหลวในการปกป้องแพลตฟอร์มของตนอย่างเหมาะสม ผู้ให้บริการเกมDraftKingsเป็นตัวอย่างที่สมบูรณ์แบบ ในตอนนี้ เป็นอีกครั้ง

หนึ่ง ในการจัดการกับฝันร้ายในการประชาสัมพันธ์ หลังจากที่ลูกค้าจำนวนหนึ่งสูญเสียการถือครองMrBeast ซึ่งมีชื่อจริงคือ Jimmy Donaldson แซงหน้า PewDiePie ในฐานะผู้สร้างเนื้อหาที่โด่งดังที่สุดบน YouTube ในขณะที่เขามีผู้ติดตามถึง 112 ล้านคน ไม่กี่วันต่อมา เขาก็เดินทางเข้าสู่ชิลีและทรัพย์สินของ Dreams โดยไม่แจ้งล่วงหน้า

การมาถึงทำให้เกิดความคึกคักในกิจกรรมต่างๆ ทั้งในและรอบๆ ที่พัก MrBeast ซึ่งสามารถถือโต๊ะโป๊กเกอร์ของตัวเองได้ เป็นที่รู้กันว่าแจกเงินสดจำนวนมาก และผู้คนแห่กันไปที่โรงแรมเพื่อลุ้นโชคลาภ

มิสเตอร์บีสท์และความฝัน
เมื่ออายุ 24 ปี ชาวนอร์ธแคโรไลนาได้สร้างชุมชนทั้งหมดด้วยวิดีโอที่ผลิตอย่างสูงของเขา เขาแจกเงินและรางวัลจับฉลากอย่างต่อเนื่องพร้อมองค์ประกอบการกุศลบางอย่าง นอกจาก ช่อง YouTube หลักของเขา แล้ว เขายังมีช่องคู่ขนานที่เขาอุทิศตนเพื่องานการกุศลเท่านั้น

ITV Patagoniaยืนยันว่า YouTuber อยู่ในปุนตาอาเรนัส ในโซเชียลมีเดีย ผู้คนจากปุนตาอาเรนัสและพื้นที่อื่นๆ ต่างก็พูดถึงเรื่องนี้เช่นกัน ภาพถ่ายของ MrBeast บนอินสตาแกรมและช่องทางอื่นๆ แสดงให้เห็นฝูงชนจำนวนมากที่ยืนอยู่ด้านนอกโรงแรม

ยังไม่ชัดเจนว่า MrBeast กำลังทำอะไรในชิลี แม้ว่าจะไม่ใช่การไปพักผ่อนก็ตาม เขาบอกเป็นนัยบนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียของเขาเมื่อเร็ว ๆ นี้ถึง “ความประหลาดใจ” ที่จะเกิดขึ้นสำหรับผู้ติดตามของเขา จากการสร้างสรรค์เนื้อหาบางส่วนก่อนหน้านี้ของเขา มีบางสิ่งที่ยิ่งใหญ่อยู่ในร้าน

เนื่องจากเขาเป็นที่รู้จักในที่สาธารณะ ชายผู้เปิดตัวเกม Squid ในชีวิตจริง ที่สร้างจากซีรีส์โทรทัศน์ของเกาหลีใต้จึงได้รับความนิยมในวงการการพนัน เขาเล่นโป๊กเกอร์กับ Phil Hellmuth (และรับชิปของเขา) เข้าร่วมการแข่งขัน eSports และยังมีแพ็คเกจห้องสวีทสุดหรู ของเขาเอง ที่ Palms Casino Resort ในเวกัส

การเปลี่ยนยาม
หลังจากอยู่ในตำแหน่งสูงสุดมาเกือบ 10 ปี PewDiePie ก็สูญเสียตำแหน่งของเขาในฐานะ YouTuber ที่มีสมาชิก MrBeast มากที่สุด PewDiePie ชื่อจริงคือ Felix Kjellberg กลายเป็นช่อง YouTube ที่มีผู้ติดตามมากที่สุดในเดือนสิงหาคม 2013 ด้วยวิดีโอรีแอคชั่นวิดีโอเกมของเขา

หกปีต่อมา PewDiePie เป็นคนแรกที่มีคนเข้าร่วมช่องของเขาถึง 100 ล้านคน อย่างไรก็ตาม ความใจบุญสุนทานของ MrBeast ทำให้เขามีสมาชิกคนที่ 112 ล้านคนในเดือนนี้

ช่องของ MrBeast มีการเติบโตอย่างรวดเร็วในช่วงสองสามปีที่ผ่านมา ส่วนหนึ่งเป็นผลมาจากการเพิ่มประสิทธิภาพอัลกอริทึมของ YouTube ในเชิงรุก แต่ยังเนื่องมาจากแนวทางของเขาในการเผยแพร่เนื้อหาไวรัลและแนวคิดวิดีโอที่เป็นเอกลักษณ์

นอกเหนือจากขอบเขตดิจิทัลแล้ว Donaldson ยังได้เปิดตัว MrBeast Burger ซึ่งเป็นร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดที่เขาหวังว่าจะเปลี่ยนเป็นเครือร้านอาหาร ในเวลาเดียวกัน เขายังคงสร้างรายได้นับล้านจากกิจกรรม YouTube ของเขา ซึ่งจากนั้นเขาก็แจกจ่ายให้ผู้อื่นผ่านความพยายามด้านการกุศลของเขา สิ่งนี้จะสร้างผู้ติดตามใหม่และวงจรจะดำเนินต่อไป

MrBeast และ PewDiePie อาจอยู่ในอันดับต้นๆ ของ YouTube ในแง่ของจำนวนผู้ติดตามของบุคคลที่มีผู้ติดตามมากที่สุด แต่ก็ไม่ได้ครองตำแหน่งโดยรวมสูงสุดเช่นกัน เกียรติยศดังกล่าวตกเป็นของค่ายเพลงและผู้ผลิตภาพยนตร์ชาวอินเดีย T-Series ซึ่งมีสมาชิก 229 ล้านคนฟฟาโลต้องการควอร์เตอร์แบ็กที่แข็งแรง หากต้องการสู้กับไมอามี่ ดอลฟินส์ต่อไป พวกเขากำลังต่อสู้เพื่อตำแหน่งสูงสุดในดิวิชั่น ทั้งคู่ด้วยสถิติ 7-3 อย่างไรก็ตามไมอามีชนะสี่นัดติดต่อกัน

การดวลอันดุเดือดกำลังรอสิงโตอยู่ พวกเขาอาจชนะสามนัดล่าสุดและพัฒนาขึ้นเป็น 4-6 ในฤดูกาลนี้ แต่มีข้อสงสัยเล็กน้อยว่าวันนี้พวกเขาจะเจอคู่ต่อสู้ที่แข็งแกร่งกว่า

ถึงกระนั้น สิงโตก็ไม่สามารถละเลยได้ เนื่องจากพวกเขากำลังต่อสู้เพื่อชิงอันดับสองใน NFC North ซึ่งกำลังกระตุ้นให้พวกเขาลงมือปฏิบัติ พวกเขาจะนำเสนอผลงานที่ดี แต่จะไม่เป็นภัยคุกคามอย่างแท้จริง

เกมนี้คาดว่าอันเดอร์จะตีได้ สิงโตจะประสบความสำเร็จบ้างในการรุก แต่ไม่เพียงพอที่จะผลักดันสกอร์ให้สูงขึ้น ยอดรวมต่ำกว่าหกเกมติดต่อกันระหว่างสองเกมนี้ รวมถึงห้าเกมสุดท้ายของบิลส์บนท้องถนน

ดัลลัสและไจแอนต์ขึ้นเวที
ในดัลลัส อันดับที่สองใน NFC East ตกอยู่ในความเสี่ยงในขณะที่ Cowboys และNew York Giantsเผชิญหน้ากันอีกครั้ง พวกเขาทั้งคู่มีคะแนน 7-3 แต่ดัลลัสเป็นอันดับสองเนื่องจากมีประสิทธิภาพที่ดีกว่าเมื่อเทียบกับคู่แข่ง NFC

คาวบอยส์จะพยายามต่อยอดจากความโดดเด่นที่พวกเขามอบให้มินนิโซตา ไวกิ้งส์ พวกเขายังหวังว่าจะได้แสดงซ้ำในสัปดาห์ที่ 3 ซึ่งทำให้พวกเขาโค่นไจแอนต์ได้เช่นกัน

ไมค์ แม็กคาร์ธี มั่นใจว่า ไมกาห์ พาร์สันส์ สตาร์แนวรับของเขา ซึ่งเป็นผู้นำกระสอบของทีม จะฟื้นตัวจากอาการบาดเจ็บที่ขาระหว่างเกมเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว และหยุดทีมไจแอนต์สในวันนี้ คาวบอยส์เป็นผู้ชนะอย่างชัดเจนในศึกเฮดอัพครั้งนี้ และนำ 4 จาก 6 นัดล่าสุดไปมากกว่า 10 แต้ม

ไวกิ้ง เป็นเจ้าภาพ เดอะ แพทส์
ในมินนิโซตา ไวกิ้งส์ผู้นำ NFC North จะพยายามลืมการพ่ายแพ้ที่พวกเขาได้รับจากดัลลัสเมื่อวันอาทิตย์ที่แล้วขณะที่พวกเขาเผชิญหน้ากับนิวอิงแลนด์ผู้รักชาติ พวกเขาสามารถรวบรวมได้เพียงสามแต้มจากอันดับ 40 ของคาวบอยส์ และกำลังมองหาทีมแพทส์ที่แข็งแกร่งอีกครั้งในวันนี้

แพทริออตส์เก็บชัยชนะมา 3 นัดรวดในเกมที่ 2 นัดแรกในเอเอฟซี อีสต์ อย่างไรก็ตาม แม้จะต้องเผชิญกับความลำบากใจเมื่อเร็ว ๆ นี้ แต่ทีมไวกิ้งก็ทำได้ไม่ดีเช่นกัน และนั่งบนยอด NFC North ด้วยสถิติ 8-2

เกมที่สามของวันนี้สัญญาว่าจะเป็นเกมที่สูสีกันมากที่สุดของวัน Vikings ทำได้ไม่ดีนักในการเจอกับ Pats โดยแพ้ 9 รายการจาก 13 รายการ นั่นรวมห้าคนสุดท้ายด้วย สำหรับนักพนันกีฬานี่เป็นเหตุผลที่ต้องหยุดชั่วคราวก่อนที่จะวางเดิมพัน

อย่างไรก็ตาม วันนี้จะได้เห็นทีมไวกิ้งที่แตกต่างและมุ่งมั่นในสนาม มินนิโซตาอยู่ในเกมที่ชนะ 10 เกมเมื่อทีมเต็งชนะ และสามารถเพิ่มอีกเกมได้ในวันนี้ Vikings มีโอกาสคว้าชัยชนะอย่างเด็ดขาดต่อหน้าแฟนบอลของตัวเอง พร้อมทั้งยังทำแต้มสูง/ต่ำเหนือคะแนน 42 แต้มได้ด้วย