อุบัติเหตุเกิดขึ้นที่สี่แยกถนนซาฮาราและถนนลาสเวกัสบูเลอวาร์ด

ผู้หญิงรายดังกล่าวได้รับการรักษาฉุกเฉินจากอาการบาดเจ็บสาหัสเมื่อคืนวันอังคารที่โรงพยาบาลและศูนย์การแพทย์ซันไรส์รายละเอียดเกี่ยวกับอาการบาดเจ็บของเธอไม่ได้รับการเปิดเผย และเจ้าหน้าที่ไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับอาการล่าสุดของเธอเมื่อต้นวันพุธ

คนเดินเท้ารายที่ 2 ซึ่งอธิบายว่าเป็นชายวัย 82 ปี ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยจากอุบัติเหตุดังกล่าว ตามรายงานของสถานีโทรทัศน์KSNV ในลา สเวกัส นอกจากนี้เขายังถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลซันไรส์เพื่อรับการรักษาอีกด้วย

อุบัติเหตุเกิดขึ้นที่สี่แยกถนนซาฮาราและถนนลาสเวกัสบูเลอวาร์ด เมื่อเวลาประมาณ 18.30 น. ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ทั้งสองถูกชนด้วยรถกระบะ Ford F150 ปี 2005 ใกล้ทางเหนือสุดของถนนลาสเวกัสสตริป

ทั้งคู่กำลังข้ามถนนบนทางม้าลาย จู่ๆ รถบรรทุกก็เคลื่อนตัวไปข้างหน้าชนเข้ากับพวกเขา ทำให้ทั้งคู่ล้มลงกับทางเท้า

ทั้งสองไม่ได้เดินเข้าไปในถนนจนกว่าจะมีสัญญาณบอกให้เดินข้ามทางแยกได้

เหยื่อรายหนึ่งอาศัยอยู่ในแคลิฟอร์เนีย และยังไม่มีการเปิดเผยชื่อของพวกเขาในทันที

สหกรณ์คนขับรถ
ตำรวจไม่ได้ระบุตัวคนขับรถกระบะ แม้ว่าผู้ขับขี่รถยนต์รายดังกล่าวจะอยู่ ณ ที่เกิดเหตุและดูเหมือนจะได้พูดคุยกับเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้วก็ตาม

ดูเหมือนว่าเขาไม่ทุพพลภาพในขณะเกิดเหตุ และอุบัติเหตุดังกล่าวกำลังถูกสอบสวนโดยแผนกสอบสวนการชนกันของกรมตำรวจนครบาลลาสเวกัส (LVMPD)

ผู้ชายเดินบนรันเวย์ที่ Harry Reid
ชายคนหนึ่งปีนข้ามรั้วและเดินขึ้นไปบนรันเวย์ที่สนามบินนานาชาติ Harry Reidเมื่อเวลาประมาณ 8.00 น. ของเช้าวันศุกร์

ผู้ต้องสงสัย ร็อดนีย์ สเปียร์ส ถูกตำรวจท้องที่จับกุมได้ เขาถูกตั้งข้อหาบุกรุก, ฝ่าฝืนกฎสนามบินต่อการปฏิบัติสาธารณะ, ครอบครองยาบ้า และครอบครองยาเสพติด

หอกเดินข้ามรั้วที่ปิดด้วยลวดมีดโกนและมีป้ายห้ามบุกรุก ตามรายงานของสถานีโทรทัศน์KLASใน ลาสเวกัส

เมื่อเข้าจับกุม เจ้าหน้าที่พบสารผลึกสีขาวน้ำหนัก 1.6 กรัม อยู่บนกระดาษที่เขาครอบครอง ต่อมาตรวจพบยาบ้า (methamphetamine) เป็นบวก ตำรวจกล่าว นอกจากนี้ เขายังมีท่อแก้วที่อาจสงสัยว่ามียาตกค้าง ตำรวจกล่าวเสริม

ดูเหมือนว่า Spears จะไม่ได้รับบาดเจ็บใดๆ ในระหว่างเหตุการณ์ดังกล่าว และรายงานเบื้องต้นไม่ได้อธิบายว่าทำไมเขาถึงเดินบนรันเวย์ เขาถูกจองตัวที่ศูนย์กักกันคลาร์กเคาน์ตี้และถูกควบคุมตัวเมื่อเช้าวันพุธการจับคู่ทางการเมืองที่เกิดจากพรรคป๊อปปูลาร์ (PP) และ Vox ได้คุกคามพรรคแรงงานสังคมนิยมสเปน (PSOE) ที่ครองราชย์อยู่ด้วยตัวย่อภาษาสเปน) ในระดับการเมืองต่างๆ ทั้งสองฝ่ายรวมความพยายามของตนเข้าด้วยกันหลังจากตระหนักว่าทั้งสองฝ่ายไม่มีโอกาสที่จะล้มผู้ดำรงตำแหน่งได้ด้วยตัวเอง

หลังจากที่นายกรัฐมนตรีสเปน เปโดร ซานเชซ เรียกร้องให้มีการเลือกตั้งใหม่ กลุ่ม PP/VOX เกือบเข้ายึดครองแล้ว อย่างไรก็ตาม ทั้งทั้ง PSOE และ PSOE ไม่ได้รับคะแนนเสียงเพียงพอ ตอนนี้ทั้งสองฝ่ายกำลังพยายามอีกครั้งเพื่อสนับสนุนในทุกที่ที่สามารถทำได้

การพนันเป็นเครื่องมือทางการเมือง
PP/Vox ได้อนุมัติการติดตั้ง สถานที่ พนันกีฬา ใหม่ 36 แห่ง ในชุมชนปกครองตนเองของ Castilla y León โดยส่วนใหญ่อยู่ในจังหวัด Salamanca และ Valladolid ของชุมชนนั้น รัฐบาล Castilla y León นำโดย Alfonso Fernández Mañueco และ Vox PP Juan García Gallardo จาก PP ได้ให้ใบอนุญาตแก่ Sportium สำหรับการเปิดตัวอสังหาริมทรัพย์ใหม่จนถึงปี 2026

การตัดสินใจนี้ ดูเหมือนจะเป็นการดูแคลนสาขาบริหารของรัฐบาลสเปน ซึ่งเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ได้ส่งการปฏิรูปการพนัน ใหม่ ไปยังรัฐสภาสเปน ในขณะที่ชุมชนอิสระได้ดำเนินมาตรการบางอย่างแล้ว กฎหมายได้สร้างระยะห่างขั้นต่ำระดับชาติที่อนุญาตระหว่างร้านพนันและโรงเรียน เช่นเดียวกับระหว่างสถานที่เล่นการพนัน

ไม่มีข้อบ่งชี้ว่าพันธมิตร PP/Vox อนุมัติร้านพนันแห่งใหม่ว่าเป็นเครื่องมือที่มีเจตนาในการรวบรวมการสนับสนุน อย่างไรก็ตาม การตัดสินใจของพวกเขาแสดงให้เห็นว่าทั้งสองฝ่ายกำลังดำเนินการที่ขัดแย้งกับ PSOE และนโยบายของ PSOE ในหัวข้อต่างๆ ทั้งทางตรงและทางอ้อม

การเพิ่มขึ้นของสถานที่เดิมพันกีฬาที่ถูกกฎหมายในภูมิภาคเกิดขึ้นในช่วงเวลาที่ปัญหาการพนันกลายเป็นศูนย์กลางของการสนทนาทางสังคม เนื่องจากสเปนและ PSOE เน้นหนักถึงแนวทางต่อต้านการพนัน การตัดสินใจครั้งใหม่ของ PP/Vox จึงทำให้สิ่งต่างๆ ตรงกันข้าม

ตามความเห็นของบางคน การพนันแบบบีบบังคับ ส่วนใหญ่ส่งผลกระทบต่อกลุ่มคนที่มีความเสี่ยงมากที่สุด หน่วยงานกำกับดูแลการเล่นเกมของสเปนและกระทรวงการคลัง ซึ่งหน่วยงานกำกับดูแลรายงาน ใช้เวลาส่วนใหญ่ในการเพิ่มกฎเกณฑ์การเล่นเกม ซึ่งการตัดสินใจของ PP/Vox ดูเหมือนจะไม่สนับสนุน ผลที่ตามมาคือ การถกเถียงกันอย่างดุเดือดในการรวมรัฐบาลและการดำเนินการที่เกี่ยวข้องกับการกำกับดูแลการพนัน

อนาคตของสเปนเป็นเดิมพัน
มีความเสี่ยงมากกว่าแค่การถกเถียงเรื่องข้อดี/ข้อเสียของการพนันและ การ พนันกีฬาการต่อสู้ทางการเมืองในสเปนก้าวไปสู่ระดับใหม่ และการเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วของกลุ่มพันธมิตร PP/Vox อย่างน่าประหลาดใจ เน้นย้ำถึงสถานะทางการเมืองที่แตกร้าวของประเทศ

ทั้ง PSOE และ PP/Vox กำลังทำงานล่วงเวลาเพื่อหาผู้สนับสนุนเพิ่มเติม ในวันที่ 17 สิงหาคม สภาคองเกรสจะประชุมกันเพื่อหารือถึงสิ่งที่จะเกิดขึ้นต่อไป จากนั้นสภาผู้แทนราษฎรของสเปนจะลงคะแนนเสียงว่าใครจะขึ้นเป็นนายกรัฐมนตรี

ผู้สมัครจะชนะได้ก็ต่อเมื่อได้รับการอนุมัติจากที่นั่งว่างอย่างน้อย 176 ที่นั่งจากทั้งหมด 380 ที่นั่ง ขณะนี้ไม่มีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งควบคุมเกิน 172 คน

หากไม่มีใครได้รับข้อบังคับขั้นต่ำ การลงคะแนนเสียงแบบธรรมดาจะจัดขึ้น แต่เฉพาะในกรณีที่เจ้าหน้าที่ตกลงที่จะทำเช่นนั้น ถ้าไม่เช่นนั้น สมาชิกรัฐสภาจะมีเวลา 60 วันในการแต่งตั้งนายกรัฐมนตรีคนใหม่ หากไม่คืบหน้าในขณะนั้น รัฐสภาของสเปนจะถูกกำจัด และนำไปสู่การเลือกตั้งใหม่

หาก PP/Vox มีชัย มีโอกาสที่ดีที่สเปนจะกลับเข้าสู่ยุคมืดมน Vox กล่าวว่าต้องการเขียนรัฐธรรมนูญใหม่เพื่อป้องกันการพูดถึงการแยกตัวโดยชุมชนอิสระ นั่นเป็นการโจมตีโดยตรงต่อคาตาโลเนีย ซึ่งเป็นที่ตั้งของบาร์เซโลนาซึ่งบางครั้งก็มีการพูดคุยถึงการแยกกันอยู่หลังประตูที่ปิดสนิท

Vox ยังกล่าวอีกว่าต้องการยุบกองกำลัง Mossos d’Esquadra ซึ่งเป็นกองกำลังตำรวจอิสระของชุมชน ซึ่งเข้ามาแทนที่กองกำลังรักษาความปลอดภัยพลเรือนและกองกำลังตำรวจแห่งชาติของสเปนเกือบทั้งหมด

หากกลุ่มพันธมิตรได้รับชัยชนะ www.funnypatentsandinventions.com และ Vox เข้ามาหาทาง ก็อาจนำไปสู่ปัญหาแบบเดียวกับที่เห็นก่อนหน้านี้ในชุมชนปกครองตนเองของชาวบาสก์ของสเปน เป็นเวลาหลายทศวรรษที่กลุ่มนี้แสวงหาเอกราชจากสเปน โดยกลุ่มแบ่งแยกดินแดนบาสก์บ้านเกิดและเสรีภาพ (ETA จากชื่อย่อของชาวบาสก์) ได้ทำการโจมตีของผู้ก่อการร้ายหลายครั้งเพื่อสนับสนุนเสรีภาพของตน

Camelot UK และIGTซึ่งเป็นหน่วยงานที่อยู่เบื้องหลังลอตเตอรีแห่งชาติ ต่างยื่นอุทธรณ์เพื่อท้าทายการเลือก Allwyn ของ UKGC ในฐานะผู้รับใบอนุญาต NL คนที่สี่ในเดือนกันยายน 2021 ต่อมา Camelot ก็ถอยออกไป แต่ IGT ซึ่งเป็นพันธมิตรด้านเทคโนโลยีไม่เต็มใจที่จะไป ลงโดยไม่มีการต่อสู้

ทำลายความหวังของ IGT ที่จะเป็นส่วนหนึ่งของ National Lottery ต่อไป ศาลสูงแห่งอังกฤษและเวลส์ปฏิเสธการโจมตีทางกฎหมายครั้งล่าสุด ตามคำตัดสินนี้คณะกรรมการการพนันแห่งสหราชอาณาจักร (UKGC) ได้แสดงความมุ่งมั่นที่จะรับรองการเปลี่ยนแปลงที่ราบรื่นและทันเวลา และปิดหนังสืออีกบทหนึ่งเกี่ยวกับการดำเนินคดีลอตเตอรี

ถนนยาวไปไม่มีที่ไหนเลย
ในเดือนกันยายน พ.ศ. 2565 ข้อกล่าวหาชุดแรกถูกยกเลิก ในเดือนกันยายน พ.ศ. 2565 Camelot ถอนข้อเรียกร้องต่อ UKGC อย่างไรก็ตาม IGT ไม่ยอมแพ้และดำเนินการทางกฎหมายต่อคำตัดสินของคณะกรรมาธิการการเล่นเกมอีกครั้งในเดือนมกราคม 2023

ได้ลองใช้แนวทางใหม่ โดยกล่าวหาว่าหน่วยงานกำกับดูแลละเมิดสิทธิมนุษยชน โดยอิงตามข้อโต้แย้งที่ว่าการหมุนเวียนลอตเตอรีทำให้บริษัทต้องเสียค่าใช้จ่ายสูงถึง 600 ล้านปอนด์ (713.52 ล้านดอลลาร์สหรัฐ)

ภายหลังคำตัดสินของศาลสูง คดีที่สองที่ IGT ได้ริเริ่มไว้ได้ถูกยกฟ้องแล้ว ผู้พิพากษาตัดสินว่าบริษัทขาดจุดยืนที่จำเป็นในการดำเนินคดีทางกฎหมายกับ UKGC ด้วยเหตุนี้ คดีดังกล่าวจึงถูกยกฟ้อง ส่งผลให้เสียโอกาสของ IGT ในการเรียกร้องค่าชดเชยสำหรับความเสียหายที่เชื่อว่าการตัดสินใจดังกล่าวเป็นสาเหตุของบริษัท

นี่ไม่จำเป็นต้องเป็นจุดสิ้นสุดของประเด็นทางกฎหมายเกี่ยวกับการตัดสินใจให้ Allwyn ควบคุมลอตเตอรี่แห่งชาติ ยังมีอีกหนึ่งเรื่องที่เกี่ยวข้องกับ The New Lottery Company (TNLC) ซึ่งเป็นหน่วยงานที่สร้างขึ้นโดยมหาเศรษฐี Richard Desmond เพื่อแข่งขันเพื่อรับใบอนุญาตโดยเฉพาะ ยังได้ต่อสู้กับการตัดสินใจที่จะมอบใบอนุญาตให้กับ Allwyn เช่นกัน

UKGC สัญญาว่าจะให้ความเป็นธรรม
ขณะนี้ได้ ยุติคดีล อตเตอรี หลายคดี แล้ว UKGC ยืนยันอีกครั้งว่าได้รับประกันการเล่นที่ยุติธรรมในกระบวนการประกวดราคาอย่างสม่ำเสมอ โดยเน้นย้ำว่าการสอบสวนผู้ได้รับใบอนุญาตอย่างละเอียดถี่ถ้วนนั้นดำเนินการอย่างขยันขันแข็งและปฏิบัติตามกฎระเบียบทางกฎหมายอย่างครบถ้วน

ด้วยการให้อำนาจแก่หน่วยงานกำกับดูแลในการแต่งตั้งผู้ปฏิบัติงานที่มีความสามารถและปกป้องผลประโยชน์ของผู้บริโภค โดยอ้างว่าบรรลุสภาพแวดล้อมที่สมดุลแล้ว เพื่อให้ไปถึงระดับของการกำกับดูแลอย่างมืออาชีพ ผู้กำกับดูแลถูกกล่าวหาว่าเชื่อว่าจำเป็นต้องนำเงิน 155 ล้านปอนด์ (198.71 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) จากการขายตั๋วลอตเตอรีมาเป็นค่าใช้จ่าย

นอกจากนี้ UKGC ยังเน้นย้ำถึงความมุ่งมั่นในการสร้างความมั่นใจในการจัดการลอตเตอรีแห่งชาติอย่างมีประสิทธิภาพ โดยสัญญาว่าจะให้ความสำคัญกับการให้ความช่วยเหลือให้เกิดประโยชน์สูงสุดและผลกระทบทางสังคมผ่านความพยายามระดมทุนที่เป็นนวัตกรรม

ในเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า Allwyn พร้อมที่จะเข้าควบคุมการดำเนินงานของ National Lottery เป็นเวลาหนึ่งทศวรรษ ซึ่งถือเป็นการสรุปการดำรงตำแหน่งของ Camelot UK อย่างมีประสิทธิภาพ การเข้าซื้อกิจการ Camelot Lottery Systems ทำให้ Allwyn ปฏิบัติตามข้อกำหนดเบื้องต้นทางกฎหมายและข้อบังคับทั้งหมดอย่างมีชัย ซึ่งอนุญาตให้เข้ามาควบคุมดูแลผู้ดำเนินการรายเดิมได้ตำรวจแห่งชาติสเปนจับกุมผู้ต้องสงสัย 11 คนในเมืองเมลียา และอีก 6 คนในกรานาดา โดยถูกกล่าวหาว่าเป็นสมาชิกขององค์กรอาชญากรรมที่อุทิศตนเพื่อแก้ไขการแข่งขันฟุตบอล การดำเนินการดังกล่าวดำเนินการโดยความร่วมมือกับยูโรโพล สหพันธ์ฟุตบอลสเปน (RFEF สำหรับตัวย่อภาษาสเปน) และลาลีกา

การสอบสวนมีศูนย์กลางอยู่ที่ Huracán de Melilla เป็นหลัก ซึ่งเป็นทีมจากดิวิชั่น 3 ของ RFEF ซึ่งเป็นหนึ่งในระดับล่างของระบบนิเวศฟุตบอลของประเทศ บุคคลหลายสิบรายที่เกี่ยวข้องกับทีมเผชิญกับข้อกล่าวหาเรื่องการทุจริตระหว่างบุคคลในวงการกีฬา การฉ้อโกงการฟอกเงินและการปลอมแปลงเอกสาร เนื่องจากพวกเขาถูกกล่าวหาว่าสมรู้ร่วมคิดในการก่ออาชญากรรมและทำงานร่วมกับอาชญากร พวกเขาจึงอาจถูกตั้งข้อหาเป็นส่วนหนึ่งขององค์กรอาชญากรรมด้วย

พวกเขามาที่นี่ได้อย่างไร
การสอบสวนเริ่มขึ้นเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา หลังจากที่หน่วยงานกำกับดูแลการเล่นเกมของสเปน ผู้อำนวยการทั่วไปด้านการควบคุมการพนัน แจ้งตำรวจแห่งชาติว่าได้รับการแจ้งเตือนจากหนังสือกีฬาออนไลน์ต่างๆ การแจ้งเตือนเหล่านี้เน้นย้ำถึงการเดิมพันที่น่าสงสัยในผลการแข่งขันฟุตบอลที่ฮูราคาน เด เมลียาลงเล่น

ในการสืบสวน การใช้บริการวิจัยตลาดการเดิมพันทั่วโลก (SIGMA) มีบทบาทสำคัญ ตามคำแถลงของตำรวจแห่งชาติ SIGMA ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อการนี้โดยเฉพาะ ช่วยให้หน่วยงานด้านกีฬา หน่วยงานบังคับใช้กฎหมาย ผู้ให้บริการเกม และอื่นๆ เข้าถึงข้อมูลอุตสาหกรรมที่สามารถช่วยระบุการแก้ไขการแข่งขันที่อาจเกิดขึ้นได้

ในเวลาเดียวกัน LaLiga ได้รับเคล็ดลับที่ไม่เปิดเผยตัวตนผ่านช่องทางผู้แจ้งเบาะแสเกี่ยวกับการปฏิบัติที่น่าสงสัยโดย Huracán de Melilla นอกเหนือจากการแก้ไขการแข่งขัน ที่เป็นไปได้ แล้ว ผู้ทำนายยังบอกเป็นนัยถึงความผิดปกติที่อาจเกิดขึ้นในการรวบรวมความช่วยเหลือและเงินอุดหนุนจากทีม ซึ่งจากนั้นจะถูกนำไปใช้ในการเดิมพันกีฬา

Europol ช่วยจัดการการดำเนินงานอย่างแข็งขันผ่านสำนักงานเคลื่อนที่ที่ติดตั้งในเมืองเมลียา มีหน้าที่รับผิดชอบในการดึงข้อมูลจากอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และโทรศัพท์ และข้อมูลดังกล่าวจะกลายเป็นส่วนหนึ่งของฐานข้อมูลต่อต้านการทุจริตที่ใหญ่ขึ้น

เมื่อได้รับข้อมูลและวิเคราะห์แล้ว ตำรวจก็สามารถระบุเครือข่ายอาชญากรรมที่ซับซ้อนในที่ทำงานได้ พวกเขาสรุปว่าประธานทีมเอง เฟลิเป้ เฮเรเดีย จัดการเวทีการแข่งขันโดยใช้ผู้เล่นในทีมที่เขาไว้วางใจ

ไม่มีที่ไหนให้ซ่อน
ผู้เล่นใช้บุคคลที่สามที่อยู่ใกล้พวกเขาในการวางเดิมพัน ตามทฤษฎีแล้วสิ่งนี้ทำให้พวกเขาหลีกเลี่ยงการเชื่อมโยงกับการเดิมพันและเกมที่พวกเขาเล่น อย่างไรก็ตาม ดังที่เทคโนโลยีแสดงให้เห็นการซ่อนตัวทำได้ยากยิ่งขึ้น

การดำเนินการของตำรวจได้พิสูจน์แล้วว่าสโมสรเดียวกันนี้ได้รับเงินอุดหนุนจากนั้นนำไปใช้ในทางฉ้อโกง โดยถูกกล่าวหาว่าเปลี่ยนแปลงคำประกาศที่ทำกับ RFEF เพื่อบิดเบือนตัวเลขเพื่อรับเงินทุนเพิ่มเติม

จนถึงขณะนี้ เจ้าหน้าที่ยังไม่แน่ใจว่าแก๊งค์นี้อาจขโมยเงินไปจำนวนเท่าใดจากการก่ออาชญากรรมของพวกเขา การสอบสวนการแข่งขันฟุตบอล 7 นัดยังอยู่ระหว่างดำเนินการ ซึ่งหมายความว่ามีแนวโน้มว่าจะมีการจับกุมมากกว่านี้

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ทีมต้องเผชิญกับข้อกล่าวหาเรื่องการล็อคผลการแข่งขัน ในปี 2021 มีการร้องเรียนเกิดขึ้นหลังจากแพ้ 8-0 ในทัวร์นาเมนต์โกปา เดล เรย์ เฮเรเดียกล่าว ณ เวลาที่พบว่าสมาชิกของสโมสรมีส่วนเกี่ยวข้องจะถูกไล่ออกทันที และยืนยันว่าการทุจริตไม่มีส่วนในทีมมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ผู้พิพากษาอนุมัติการโอนเงินจากบัญชีทรัสต์ไปยัง USA Fanter ซึ่งเป็นผู้รับเหมาก่อสร้างที่ IPI เป็นหนี้มากกว่า 2 ล้านดอลลาร์Marianas Varietyรายงานว่าการทำธุรกรรมมูลค่า 251,581 ดอลลาร์สามารถยุติข้อพิพาททางกฎหมายระหว่างทั้งสองฝ่ายได้

ข้อพิพาทดังกล่าวเกิดขึ้นนานกว่าสามปี โดย USA Fanter พยายามซ้ำแล้วซ้ำเล่าให้ IPI ชำระค่าใช้จ่ายของตน เมื่อปฏิเสธอย่างต่อเนื่อง ในที่สุดบริษัทก็นำผู้ให้บริการคาสิโนรายนี้ขึ้นศาลในปี 2562

ผู้พิพากษาเข้าข้าง USA Fanter และสั่งให้ IPI จ่ายเงิน แต่ก็ไม่เคยเกิดขึ้นและต่อมาก็เข้าสู่สถานะพิทักษ์ทรัพย์ ผลลัพธ์ที่ได้คือการประมูลทรัพย์สินในพระราชวังอิมพีเรียลหลายครั้งซึ่งทำให้ทรัพย์สินนี้แทบไม่เหลืออะไรเลยนอกจากความยิ่งใหญ่ที่ครั้งหนึ่งเคยแสดงออกมา

ศึกหนึ่งจบลง เหลืออีกมาก
IPI ต้องวางเงิน 2.45 ล้านดอลลาร์ในกองทุนเพื่อยื่นอุทธรณ์คำตัดสินในคดี Fanter ของสหรัฐอเมริกา เมื่อเดือนที่แล้ว ทั้งสองตกลงที่จะยอมความเพื่อชำระหนี้เกือบทั้งหมด

นั่นทำให้ IPI เสียเงินเพียง 251,581 ดอลลาร์ที่ได้รับการส่งมอบไปแล้ว ด้วยการชำระเงิน “การเรียกร้องทั้งหมดโดย USA Fanter” เป็นที่พอใจตามข้อตกลงยุติคดี

เมื่อเวลาผ่านไป มีการฟ้องร้องมากขึ้นทำให้ IPI ตกอยู่ในช่องโหว่มากขึ้น ซึ่งนำไปสู่การรวบรวมชื่อเพิ่มเติมผ่านการพิทักษ์ทรัพย์ หนึ่งในนั้นคือ Joshua Grey อดีตผู้บริหารที่ชนะคดีเลือกปฏิบัติมูลค่า 5 ล้านดอลลาร์เมื่อสองสามเดือนก่อน หนี้ของเขายังค้างอยู่

นี่เป็นนอกเหนือจาก IPI นับล้านที่เป็นหนี้เครือจักรภพแห่งหมู่เกาะนอร์เทิร์นมาเรียนาและหน่วยงานกำกับดูแลคาสิโนคือ Commonwealth Casino Commission (CCC) แม้ว่าตอนนี้ USA Fanter จะหายใจได้สะดวกขึ้นนิดหน่อย แต่ส่วนที่เหลือ ไม่ว่าจะเป็นส่วนหนึ่งของการเป็นเจ้ากรมรักษาทรัพย์หรือไม่ก็ตาม ก็ยังคงรอเงินของพวกเขาอยู่

ในระหว่างนี้ พระราชวังอิมพีเรียลยังไม่ใกล้เปิด ซึ่งหมายความว่าจะเสื่อมโทรมต่อไป นี่เป็นปัญหาที่มีการอ้างสิทธิ์ในยานพาหนะและอาคารของรีสอร์ท แล้ว ซึ่งจะทำให้การรับผู้มาเยือนมีความท้าทายมากขึ้น

ต่อสู้เพื่อใบอนุญาต
เมื่อเร็วๆ นี้ IPI และ CCC ดำเนินการอนุญาโตตุลาการเพื่อพยายามแก้ไขความแตกต่างของพวกเขา หัวใจของปัญหานี้ นอกเหนือจากความตั้งใจของ IPI ที่จะละเมิดกฎหมายและสัญญาต่างๆ มากมายแล้ว ก็คือว่า IPI ควรคงความผูกขาดไว้หรือไม่

ศาลอุทธรณ์สหรัฐฯ ในรอบที่ 9 ได้ตัดสินแล้วว่า IPI ไม่มีพื้นฐานทางกฎหมายที่จะคงความผูกขาดดังกล่าวไว้ ละเมิดเงื่อนไขของสัญญาหลายครั้ง ซึ่งอาจทำให้ข้อตกลงทั้งหมดเป็น โมฆะ

การอนุญาโตตุลาการเป็นภารกิจรักษาสันติภาพในการขอคำแนะนำมากกว่า การตัดสินไม่มีผลผูกพัน อย่างไรก็ตาม คำตัดสินของศาลคือ และขณะนี้ CCC ทราบแล้วว่ามีเหตุผลทางกฎหมายที่จะเพิกถอนสิทธิพิเศษได้หากต้องการ

นั่นอาจเกิดขึ้นได้ แต่หน่วยงานกำกับดูแลไม่รีบร้อนในการตัดสินใจ CCC ประกาศเมื่อเร็วๆ นี้ว่าจะจัดการประชุมเพื่อหารือเกี่ยวกับขั้นตอนต่อไป แต่ไม่น่าจะดำเนินการดังกล่าว ด้วยเหตุผลบางประการที่ไม่สามารถอธิบายได้ จนกว่าจะถึงปลายปีนี้ ในระหว่างนี้ IPI จะยังคงยื่นอุทธรณ์ต่อศาลต่อไป

IPI ยังคงเป็นหนี้ CCC และรัฐบาล CNMI อย่างน้อย 36.6 ล้านดอลลาร์สำหรับค่าธรรมเนียมใบอนุญาตที่ยังไม่ได้ชำระและภาระผูกพันอื่น ๆ จำนวนเงินนั้นน่าจะเพิ่มขึ้นเท่านั้น เนื่องจาก IPI เห็นได้ชัดว่าไม่มีเงินพอที่จะตามทันรายรับจากการเล่นเกมขั้นต้น (GGR) ในเขตปกครองพิเศษของจีนมีมูลค่ารวม MOP22.126 พันล้าน (2.06 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ) ในเดือนกรกฎาคม พ.ศ. 2566

ผู้ให้บริการคาสิโนเชิงพาณิชย์ทั้งหกราย ได้แก่ Sands, Galaxy, Wynn, Melco, MGM และ SJM ยังคงโพสต์ต่อไป การชุมนุมของโรคระบาด เนื่องจากเดือนมิถุนายนมีการปรับตัวดีขึ้นเกือบ 10% ในเดือนมิถุนายน

ก.ค. ติดอันดับประสิทธิภาพ GGR รายเดือนที่ดีที่สุดก่อนหน้านี้ของวงล้อมในช่วงหลังการระบาดใหญ่ ซึ่งมีมูลค่า 1.93 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งกำหนดไว้ในเดือนพฤษภาคม 2566 การดึงเงิน 2.06 พันล้านดอลลาร์นั้นเกินความคาดหมายเฉลี่ยของนักวิเคราะห์ที่ออกคำแนะนำเกี่ยวกับมาเก๊า

เดือนกรกฎาคมมีการปรับปรุงที่ดีขึ้นมากกว่า 4,000% เมื่อเทียบเป็นรายปี เนื่องจากมาเก๊าปิดตัวลงเมื่อปีที่แล้วเมื่อเดือนที่แล้ว ในขณะที่ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ของจีน ยังคงรักษานโยบาย “ไม่มีโควิด” ที่เป็นข้อขัดแย้งของเขา กลยุทธ์การช่วยเหลือการแพร่ระบาดอย่างเข้มงวดส่งผลให้เกิดการล็อคดาวน์อย่างรุนแรงและการห้ามเดินทางเมื่อตรวจพบผู้ป่วยไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่เพียงไม่กี่ราย

สียุติ “โควิดเป็นศูนย์” หลังจากเกือบสามปีในเดือนพฤศจิกายน พ.ศ. 2565 นโยบายดังกล่าวทำให้เศรษฐกิจจีนเป็นอัมพาตและสร้างความหายนะให้กับอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและเกมของมาเก๊า ซึ่งสร้างรายได้มากกว่า 80 เซ็นต์ของทุกดอลลาร์ภาษีที่รัฐบาลท้องถิ่นได้รับก่อนเกิดโรคระบาด

รีบาวด์โรลออน
คาสิโนของมาเก๊ายังคงเห็นการฟื้นตัวของการเล่นเกม แม้ว่าอุตสาหกรรมในท้องถิ่นจะแตกต่างไปจากเมื่อก่อนโควิด-19 มากก็ตาม

ท่ามกลางการแพร่ระบาด เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นในมาเก๊าได้รับมอบหมายให้ออกใบอนุญาตการเล่นเกมใหม่ให้กับบริษัททั้งหกแห่ง แต่ด้วยความกดดันจากปักกิ่งให้พิจารณาการเล่นวีไอพีให้ดียิ่งขึ้นและกลุ่มรวมที่นำลูกกลิ้งสูงบนแผ่นดินใหญ่มาสู่สวรรค์ภาษีคาสิโนมานานกว่าทศวรรษ มาเก๊าได้ปรับปรุงสภาพแวดล้อมด้านกฎระเบียบอย่างมาก

กลุ่มรวม VIP ส่วนใหญ่ไม่มีอีกต่อไปแล้ว เนื่องจากผู้จัดทริปพับร้านค้าเพื่อสนับสนุนตลาดที่เป็นมิตรมากขึ้นในเอเชีย นั่นคือหลังจากที่จีนจับกุม ตั้งข้อหาและตัดสินลงโทษ Alvin Chauซึ่งเป็นบุคคลสำคัญของอุตสาหกรรมขยะของมาเก๊าที่ดูแลธุรกิจ Suncity junket เขาได้รับโทษจำคุก 18 ปีในข้อหาก่ออาชญากรรมที่เกี่ยวข้องกับการพนัน

ในการค้นหาที่จะกระจายเศรษฐกิจในภูมิภาคผ่านอุตสาหกรรมที่สำคัญที่สุด รัฐบาลมาเก๊าในเดือนพฤศจิกายนได้ออกใบอนุญาตการเล่นเกม 10 ปีใหม่ให้กับผู้รับสัมปทานหกราย แต่มีข้อกำหนด nongaming จำนวนมาก

คาสิโนยักษ์ใหญ่ทั้งหกแห่งต้องลงทุนรวมกัน 13.5 พันล้านดอลลาร์ในโครงการที่ไม่เกี่ยวข้องกับการดำเนินงานคาสิโนตลอดอายุใบอนุญาต การผลักดันวีไอพียังบังคับให้คาสิโนให้ความสำคัญกับตลาดมวลชนมากขึ้นและเรียกว่าตลาดมวลชนพรีเมี่ยม ซึ่งหลังหมายถึงนักพนันสาธารณะทั่วไปที่อาจไม่ใช่คนประจำ แต่ผู้ที่เล่นการพนันมากขึ้นเมื่อพวกเขาเยี่ยมชมมากกว่าแขกมาตรฐาน

การเล่นเกมยังคงต่ำกว่าปี 2019
แม้ว่าปี 2023 จะได้เห็นการฟื้นตัวอย่างมีความหมายสำหรับรายรับของคาสิโนมาเก๊า แต่ตลาดยังคงมีหนทางที่จะกลับไปสู่ระดับก่อนการแพร่ระบาด

จนถึงเดือนกรกฎาคม 2566 Macau GGR มีมูลค่ารวมมากกว่า 12 พันล้านดอลลาร์เล็กน้อย ในปี 2019 มกราคมถึงกรกฎาคม รายรับจากคาสิโนมีมูลค่ารวมมากกว่า 21.6 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งหมายความว่าแม้จะมีการฟื้นตัวในปี 2023 แต่การเล่นเกมตลอดเจ็ดเดือนของปียังคงต่ำกว่าปี 2019 ถึง 44%