เบื้องต้นนักดับเพลิงก็มาถึงโรงแรมในเวลาประมาณหกนาทีต่อมา

ดูเหมือนว่าไฟไหม้วัสดุมุงหลังคาและเศษซากที่อยู่ด้านบนของโครงสร้างสีน้ำเงินสูง 67 ชั้นแห่งนี้ อ้างจากสถานีโทรทัศน์KTNVใน ลาสเวกัสเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศมณฑลคลาร์กและเจ้าหน้าที่ดับเพลิงและกู้ภัยในลาสเวกัส ได้รับแจ้งเกี่ยวกับเหตุเพลิงไหม้ครั้งแรกเมื่อเวลาประมาณ 15.41 น

เบื้องต้นนักดับเพลิงก็มาถึงโรงแรมในเวลาประมาณหกนาทีต่อมา พวกเขาสามารถขึ้นลิฟต์ขึ้นไปบนหลังคาได้

พวกเขารีบดับไฟ และไฟก็ดับไปบนหลังคา พวกเขายังได้ตรวจค้นหลังคาและอาคารเพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีคนงานหรือทีมงานก่อสร้างตกอยู่ในความเสี่ยงควันไฟดังกล่าวดับแล้วเมื่อเวลา 16.19 น. เครื่องสูบน้ำดับเพลิงที่อาคารเปิดทำงานอัตโนมัติ

ไม่มีรายงานการบาดเจ็บ

เพื่อเป็นการป้องกันไว้ก่อน นักดับเพลิงจะดื่มของเหลวท่ามกลางความร้อนจัดเพื่อให้ร่างกายไม่ขาดน้ำ นักผจญเพลิงยังได้หยุดพักจากการต่อสู้กับเปลวไฟอีกด้วย อุณหภูมิของลาสเวกัสสูงถึงประมาณ 114°F ระหว่างที่เกิดเพลิงไหม้

ในแถลงการณ์ที่เผยแพร่เมื่อวันเสาร์ โรงแรมฟงแตนโบล ระบุว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเป็น “เพลิงไหม้เล็กน้อย” ซึ่ง “ควบคุมได้แล้วอย่างรวดเร็ว”

ทางโรงแรมเสริมว่ากำลังร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นในการสอบสวนสาเหตุของเพลิงไหม้

เนื่องจากความปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญที่สุดของเรา เราจึงทำงานอย่างใกล้ชิดกับผู้สืบสวน”โรงแรมระบุในแถลงการณ์

บิลลี่ ซามูเอลส์ รองหัวหน้าหน่วยดับเพลิงเทศมณฑลคลาร์ก ไม่ได้เปิดเผย ประมาณการ ความเสียหายจากเหตุเพลิงไหม้

ลูกเรือจำนวนมากตอบสนอง
จากนักดับเพลิง 93 คน ทีมงานที่เกิดเหตุประกอบด้วยรถดับเพลิง 12 คัน รถบันได 4 คัน หน่วยกู้ภัย 7 หน่วย หัวหน้ากองพัน 4 หน่วย หน่วยกู้ภัยหนัก 2 หน่วย และลูกเรือทางอากาศ 2 นาย

เจ้าหน้าที่กรมตำรวจนครบาลลาสเวกัส (LVMPD) และ EMT ก็ตอบสนองต่อทรัพย์สินเช่นกัน เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของโรงแรมได้ช่วยเหลือทีมงานฉุกเฉินเพื่อให้พวกเขาขึ้นไปบนหลังคา ตามรายงานของLas Vegas Review Journal

เจ้าหน้าที่ LVMPD ปิดถนน Elvis Presley Boulevard ระหว่าง Las Vegas Boulevard และ Paradise Road เพื่อให้นักดับเพลิงต่อสู้กับเปลวไฟ

ปีแห่งการก่อสร้าง
โรงแรมอยู่ระหว่างการก่อสร้าง มีกำหนดจะเปิดในช่วงปลายปีนี้

การก่อสร้างบนฟงแตนโบลเริ่มต้นในปี 2550 แต่เนื่องจากภาวะเศรษฐกิจตกต่ำ โครงการจึงหยุดลงในปี 2552

คาสิโนมีการขายหลายครั้งและเผชิญกับความพ่ายแพ้มากมาย

เจ้าของที่ยาวที่สุดคือCarl Icahnซึ่งซื้อโครงการล้มละลายในปี 2010 ในราคา 151 ล้านดอลลาร์

Icahn ขายรีสอร์ทที่ยังสร้างไม่เสร็จในปี 2560 ให้กับ Steve Witkoff และ Witkoff Group ในราคา 600 ล้านดอลลาร์

Witkoff ขายทรัพย์สินให้กับ Jeff Soffer’s Fontainebleau Development และ Koch Real Estate Investments (KREI) ในต้นปี 2564 ด้วยจำนวนเงินที่ไม่เปิดเผย

ในเดือนธันวาคม KREI ประกาศว่าจะได้รับเงิน 2.2 พันล้านดอลลาร์เพื่อเสร็จสิ้น Fontainebleau เงินทุนดังกล่าวได้รับการสนับสนุนจาก JPMorgan Chase, SMBC, Blackstone Real Estate Debt Strategies, Goldman Sachs, Guggenheim Partners และ VICI Properties VICI เป็นทรัสต์เพื่อการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ซึ่งควบคุมโดย Caesars Entertainment

เมื่อสร้างเสร็จแล้ว จะมีห้องพักหรูหราประมาณ 3,700 ห้อง พื้นที่จัดประชุมและจัดกิจกรรมมากกว่าครึ่งล้านตารางฟุต ร้านอาหารร้านค้าปลีก สิ่งอำนวยความสะดวกด้านสุขภาพ และสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อสุขภาพ

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ตำรวจอาร์เจนตินาพบแขนขาของอัลกาบาอยู่ในกระเป๋าเดินทาง เมื่อวันพุธที่ผ่านมา พวกเขาพบหัวและลำตัวของเขา ตำรวจเริ่มค้นหาเขาเมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม หลังจากที่เจ้าของอพาร์ทเมนต์ที่เขาเช่ายื่นเรื่องร้องเรียนหลังจากที่ไม่สามารถติดต่อกับอัลกาบาได้

ตำรวจบัวโนสไอเรสค้นพบแขนและขาของ Algaba ในกระเป๋าเดินทางในลำธารในเมือง Ingeniero Budge จากนั้นพวกเขาก็พบหัวและลำตัวของเขาขณะค้นหาในพื้นที่ต่อไป ชายวัย 41 ปีรายนี้ถูกกล่าวหาว่าถูกแยกชิ้นส่วนและยัดไว้ในกระเป๋าเดินทางเพื่อตอบโต้หนี้ที่ค้างชำระ

การเดินทางที่โชคร้าย
Algaba มาถึงบัวโนสไอเรสจากบาร์เซโลนา ประเทศสเปนโดยย้ายมาที่นั่นโดยทางสหรัฐอเมริกา เขาเรียกตัวเองว่าเป็นผู้ค้าสินทรัพย์ทางการเงินที่ “ร่ำรวย” ในไมอามี ก่อนที่จะเลือกอาร์เจนตินาเป็นจุดแวะพักถัดไป

จากการสัมภาษณ์ต่างๆ ที่เขาให้สัมภาษณ์กับสื่อต่างๆ ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา Algaba ไม่น่าจะประสบปัญหาในการใช้ชีวิตตามวิถีทางของเขามากนัก เขามักอวดว่าชีวิตมีรถยนต์ราคาแพง เที่ยวยุโรปราคาแพง และเฟรนช์บูลด็อกสองตัว (ซึ่งพบตัวหนึ่งเดินไปตามถนนสี่วันหลังจากที่ตำรวจพบลำตัวของอัลกาบา)

ตามรายงานของสื่อTélam Algaba เป็นหนี้กับหน่วยงานภาษีของอาร์เจนตินาสำหรับภาษีที่ยังไม่ได้ชำระ นอกจากนี้ บริษัทที่เขาเป็นเจ้าของเริ่มตีกลับเช็คภายในเวลาไม่ถึงหนึ่งปีหลังจากเปิดตัวในเดือนมกราคม 2018

นอกจากนี้เขายังสูญเสียเงินจำนวนมากที่เขาลงทุนในธุรกิจสกุลเงินดิจิทัลตามข้อมูลที่ค้นพบระหว่างการสอบสวนการหายตัวไปของเขา เมื่อวิเคราะห์โทรศัพท์ของเขา เจ้าหน้าที่สืบสวนพบข้อความที่เป็นลางไม่ดีว่า “หากมีอะไรเกิดขึ้นกับฉัน ทุกคนได้รับคำเตือนแล้ว”

นอกจากนี้ เขายังกู้เงินจากแก๊งอาชญากรในอาร์เจนตินาเพื่อพยายามกอบกู้ความสูญเสียของเขาอีกด้วย มีรายงานว่า Algaba ชอบเล่นการพนันและยังคงขุดหลุมทางการเงินให้ลึกลงไปอีกซึ่งเขาไม่สามารถปีนออกมาได้ มีรายงานว่าเขาเป็นหนี้ $40,000 สำหรับบุคคลหนึ่ง ไปยังอีก $70K

รายชื่อผู้ต้องสงสัยยาว
บุคคลที่ให้เงินกู้เห็นได้ชัดว่าต้องการแก้แค้น Algaba มูลค่า 40,000 ดอลลาร์ที่ยืมมาจากบุคคลที่ระบุด้วยนามสกุลของ Iglesias เท่านั้น

เขาไม่ใช่คนเดียวที่คุกคามอัลกาบา เจ้าหนี้อีกรายขู่ว่าจะฉีกศีรษะของ Algaba โดยกล่าวว่า “ฉันบอกคุณแล้วว่าฉันจะฉีกศีรษะของคุณออก เงินเป็นของฉัน และคุณอย่าเล่นกับฉัน”

จนถึงขณะนี้ รัฐมนตรี www.virtualracersedge.com กระทรวงความมั่นคงประจำจังหวัดบัวโนสไอเรสได้จับกุมผู้หญิงที่ไม่ปรากฏชื่อ 1 คน ซึ่งพวกเขาติดตามผ่านเอกสารที่พบในกระเป๋าเดินทางใบหนึ่ง อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่สืบสวนกำลังติดตามเบาะแสที่มีแนวโน้มดีหลายประการ และวางแผนที่จะจับกุมเพิ่มเติมเร็วๆ นี้

MCMC ดำเนินการสั่งห้ามเมื่อปลายเดือนมิถุนายน โดยเน้นย้ำถึงการมีเนื้อหาที่ “ไม่พึงประสงค์” บน Facebook แนวทางที่ยืดหยุ่นของแพลตฟอร์มในการเผยแพร่สิ่งพิมพ์ที่เกี่ยวข้องกับการพนันออนไลน์ศาสนา และเชื้อชาติ กลายเป็นประเด็นสำคัญ การโจมตีราชวงศ์มาเลเซียมีแต่ทำให้สถานการณ์แย่ลง

ตั้งแต่นั้นมา Meta ได้ร่วมงานกับมาเลเซียในการควบคุมเนื้อหาที่มีอยู่ในประเทศ อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนว่าบริษัทจะไม่ขยายการควบคุมการโพสต์ที่ฉ้อโกงหรือการแอบอ้างบุคคลอื่นไปยังภูมิภาคอื่น ๆ

เมต้าเล่นบอล
ในการยกเลิกการแบนดังกล่าว รัฐมนตรีกระทรวงคมนาคมและดิจิทัล Fahmi Fadzil กล่าวว่า Meta ได้ให้ความร่วมมือในการทำงานร่วมกับรัฐบาล เขาเน้นย้ำถึงความพยายามอย่างขยันขันแข็งของ Meta ในการร่วมมือกับหน่วยงานภาครัฐของมาเลเซีย รวมถึงหน่วยงานกำกับดูแลและหน่วยงานบังคับใช้กฎหมาย ในการแก้ไขปัญหาเนื้อหาที่ไม่เหมาะสมที่โพสต์บนแพลตฟอร์ม

ประชากรมาเลเซีย 33 ล้านคน มีอัตราการลงทะเบียนบน Facebook 60% ทำให้ Facebook กลายเป็นกำลังสำคัญในโซเชียลมีเดียภายในประเทศ แต่มีการลดลงเมื่อเร็ว ๆ นี้หลังจากการสั่งห้ามเมื่อเดือนที่แล้ว

Fahmi ยืนยันว่ารัฐบาลมีเป้าหมายที่จะรักษาเสรีภาพในการพูด แต่ตั้งใจที่จะควบคุมเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับชาติพันธุ์ ศาสนา และสัญชาติมาเลเซียต่อสู้กับความกังวลที่สำคัญเกี่ยวกับชาติพันธุ์และศาสนา เนื่องจากประชากรที่หลากหลายประกอบด้วยชาวมาเลย์ที่เป็นมุสลิมเป็นส่วนใหญ่ เช่นเดียวกับกลุ่มชนกลุ่มน้อยของจีนและอินเดีย

โดยไม่มีใครขัดขวางจากความคับข้องใจเกี่ยวกับการควบคุมเสรีภาพในการพูดที่เข้มข้นขึ้นของรัฐบาล Fahmi ปฏิเสธอย่างแข็งขันต่อการมีส่วนร่วมใด ๆ ในการลบเว็บไซต์และบัญชีโซเชียลมีเดียจำนวนมากเมื่อเร็ว ๆ นี้ เขากล่าวว่าการลบหน้าเว็บหรือไซต์เหล่านั้นอาจเป็นผลมาจากการร้องเรียนของสาธารณะ ไม่ใช่การแทรกแซงของรัฐบาล แม้ว่าจะเป็นเรื่องที่ต้องสงสัยในเรื่องจังหวะเวลาก็ตาม

การลบเพจเหล่านั้นเกิดขึ้นพร้อมกับการที่มาเลเซียเตรียมการสำหรับการเลือกตั้งท้องถิ่นที่กำลังจะมีขึ้น ในเดือนสิงหาคม การบริหารงานของนายกรัฐมนตรี อันวาร์ อิบราฮิม จะถูกท้าทายโดยแนวร่วมของพรรคมาเลย์-มุสลิมที่แสวงหารัฐบาลที่อนุรักษ์นิยมมากขึ้น

การดูหมิ่นสุลต่านที่มีส่วนร่วมในพิธีการถือเป็นสิ่งต้องห้ามอย่างเคร่งครัดตามกฎหมายในประเทศมาเลเซีย ในช่วงกลางเดือนกรกฎาคม ไม่ถึงหนึ่งเดือนก่อนการเลือกตั้ง ผู้นำฝ่ายค้าน มูฮัมหมัด ซานูซี น.ส.นอร์ ถูกตั้งข้อหายุยงปลุกปั่นจากการกล่าวหาว่าไม่เคารพบุคคลเหล่านี้

การสนับสนุนการพนันที่ผิดกฎหมายมาเลเซีย
เช่นเดียวกับประเทศมุสลิมส่วนใหญ่ การพนันถือเป็นเรื่องต้องห้ามในมาเลเซีย สิ่งนี้แปลเป็นอุตสาหกรรมที่มีมูลค่าหลายพันล้านดอลลาร์ เนื่องจากไม่มีรัฐบาลใดพิสูจน์ตัวเองว่าสามารถกำจัดกิจกรรมดังกล่าวได้

มีการดำเนินการเกี่ยวกับการพนันที่ผิดกฎหมายจำนวนหนึ่งถูกจับในมาเลเซีย และอีกหนึ่งสัปดาห์ที่ผ่านมาเน้นย้ำถึงขนาดที่เป็นไปได้ของอุตสาหกรรม ตำรวจต่อต้านการทุจริต ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของปฏิบัติการรุกที่กำลังดำเนินอยู่ ได้จับกุมผู้ต้องสงสัย 3 รายในข้อหาเล่นการพนันที่ผิดกฎหมายเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว โดยยึดเงินสด ทองคำ และรถยนต์หรูหรา 17 คันในกระบวนการดังกล่าว

มีรายงานว่าทางการยึดเงินได้ 38 ล้านริงกิตมาเลเซีย (8.4 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) แต่ทองคำเป็นสกุลเงินที่ถูกเลือก พวกเขายึดของได้ 200 กิโลกรัม มูลค่าประมาณ 13 ล้านดอลลาร์

มีรายงานว่านักธุรกิจวัย 42 ปีที่ไม่ปรากฏชื่อรายหนึ่งสามารถเข้าถึงเงินได้มากถึง 500 ล้านริงกิตมาเลเซีย (110.85 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) เขาใช้เวลาอยู่หลังลูกกรงเพียงวันเดียวก่อนที่จะได้รับการปล่อยตัวด้วยการประกันตัว และเผชิญหลายข้อหา หนึ่งในนั้นคือการฟอกเงิน การสมรู้ร่วมคิดทางอาญา และการพนันที่ผิดกฎหมายด็กอายุ 19 ปีถูกควบคุมตัวในช่วงสุดสัปดาห์หลังจากที่เขาถูกจับกุมเมื่อวันศุกร์จากเหตุยิงกันเสียชีวิตเกิดขึ้นใกล้กับLas Vegas Stripเมื่อต้นเดือนนี้

Robtravion Lee ในช็อตช็อต
Robtravion Lee ในภาพแก้วด้านบน เขาถูกกล่าวหาว่าฆ่าคนใกล้ลาสเวกัสสตริป (ภาพ: LVMPD)
Robtravion Lee ถูกกล่าวหาว่ายิงชายคนหนึ่งในลานจอดรถ West Sahara Avenue ทางตะวันตกของ The Strip เมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม

เขากำลังเผชิญข้อกล่าวหาหลายประการ

ซึ่งรวมถึงการฆาตกรรมอย่างเปิดเผย, การโจรกรรม 3 กระทงด้วยอาวุธร้ายแรง และการลักทรัพย์ขณะครอบครองอาวุธร้ายแรง ตามรายงานของสถานีโทรทัศน์KSNVใน ลาสเวกัส

ลีถูกจองตัวที่ศูนย์กักกันคลาร์กเคาน์ตี้ เขามีกำหนดปรากฏตัวในศาลในวันจันทร์

เขายังไม่ได้ยื่นคำร้องในคดีนี้ หากถูกตัดสินลงโทษ เขาอาจถูกจำคุกหลายสิบปี

บาดแผลถึงลำตัว
เหยื่อ Tymere Snead วัย 23 ปี ถูกส่งตัวไปที่ศูนย์การแพทย์ของมหาวิทยาลัยโดยมีบาดแผลถูกกระสุนปืนที่ลำตัว

เขาถูกประกาศว่าเสียชีวิตขณะอยู่โรงพยาบาล ผลชันสูตรพลิกศพยืนยันว่าเหตุกราดยิงเป็นการฆาตกรรม

หลังเหตุกราดยิง ลีได้หนีออกจากสถานที่เกิดเหตุ ซึ่งตั้งอยู่ระหว่าง Allure Las Vegas Condos และร้านอาหาร Golden Steer

เจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นที่เกิดเหตุเพื่อหาหลักฐานและพยาน

จากนั้นพวกเขาระบุว่าลีเป็นผู้ต้องสงสัย

แรงจูงใจในการก่ออาชญากรรมดูเหมือนจะเป็นการโจรกรรม ไม่ทราบว่าเหยื่อต่อสู้กับผู้ต้องสงสัยหรือไม่ หรือลีสามารถขโมยเงินสดของเหยื่อได้หรือไม่

เจ้าหน้าที่มีเซ็กส์กับอดีตนักโทษ
เจ้าหน้าที่ทัณฑ์บนและคุมประพฤติของเนวาดาครั้งหนึ่งถูกกล่าวหาว่ามีเพศสัมพันธ์กับผู้หญิงที่ใช้ยาแก้ปวดขณะอยู่ในห้องในโรงพยาบาลในลาสเวกัส

เจ้าหน้าที่ Allery Marquez Espino วัย 40 ปี ถูกจับกุมเมื่อวันจันทร์

เขาถูกตั้งข้อหากับเจ้าหน้าที่บังคับใช้กฎหมายที่พัวพันกับพฤติกรรมทางเพศกับบุคคลที่ถูกจับกุมหรือควบคุมตัว ตามรายงานของLas Vegas Review Journal

เขามีกำหนดปรากฏตัวในศาลยุติธรรมลาสเวกัสในวันที่ 31 สิงหาคม

เห็นได้ชัดว่าเขาได้พบกับผู้หญิงคนนี้เป็นครั้งแรกขณะที่เธออยู่ในโรงพยาบาลในปี 2020

เขาได้รับมอบหมายให้ทำคดีของเธอ เขาแนะนำตัวเองกับเธอ

เธออยู่ในยาแก้ปวด
ในเวลานั้น ผู้หญิงรายดังกล่าวได้รับยาเฟนทานิลและมอร์ฟีนเป็นยาแก้ปวดหลังการผ่าตัด

ไม่นานทั้งสองก็เริ่มเจ้าชู้ พวกเขาให้หมายเลขโทรศัพท์และส่งข้อความให้กัน

ผู้หญิงคนนั้นส่งรูปถ่ายของเธอที่สวมชุดชั้นในไปให้ Marquez Espino เขาส่งรูปถ่ายอวัยวะเพศของเขาให้เธอ

ในระหว่างการแลกเปลี่ยน WhatsApp เขากล่าวว่าเขา “อยากแอบเข้าไปในโรงพยาบาลและมีเพศสัมพันธ์กับเธอ” และ “อยากมัด (เธอ) และบีบคอเธอระหว่างมีเพศสัมพันธ์” ตามหมายจับ

ผู้หญิงคนนั้นบอกให้เขามาโรงพยาบาลและ “แกล้ง” ตรวจเธออย่างเป็นทางการ

ดังนั้น เขาจึงไปที่ห้องของเธอ นอนบนเตียงในโรงพยาบาลกับเธอ และทั้งสองก็มีเพศสัมพันธ์กัน ตำรวจกล่าว เขาสวมเครื่องแบบบังคับใช้กฎหมายและเสื้อกั๊กเมื่อเขาเริ่มมีเซ็กส์

Marquez Espino บอกเธอในภายหลังว่าเขาจะหาเจ้าหน้าที่คุมประพฤติคนอื่นให้เธอ และเพื่อที่พวกเขาจะได้พบกันต่อไป ในไม่ช้าเจ้าหน้าที่คนใหม่ก็รับช่วงต่อคดีของเธอ

แต่เมื่อยาแก้ปวดลดลง เธอจึงได้ตระหนักว่าการมีเพศสัมพันธ์กับเจ้าหน้าที่เป็นความผิดพลาด เธอเชื่อว่าเธอถูก “เอารัดเอาเปรียบ” หมายจับดังกล่าว

ในไม่ช้าเธอก็ถูกจับกุมในข้อหาละเมิดทัณฑ์บนเนื่องจากเธอไม่ได้รายงานที่อยู่ใหม่ของเธอ

ผู้พิพากษา ตำรวจแจ้ง
ต่อมาเธอเล่าให้ผู้พิพากษาฟังถึงสิ่งที่เจ้าหน้าที่คุมประพฤติทำกับเธอ ผู้พิพากษาบอกให้เธอยื่นคำร้องหรือดำเนินคดี

เธออ้างว่ามีการยื่นเรื่องร้องเรียนต่อแผนกทรัพยากรบุคคลของทัณฑ์บนและคุมประพฤติ

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจในเรือนจำได้ยินเธอบอกว่าเธอถูกเจ้าหน้าที่คุมประพฤติล่วงละเมิดทางเพศ เจ้าหน้าที่บอกกับจ่าสิบตำรวจ

จ่าสิบเอกบอกกับนักสืบที่ไปพบผู้หญิงคนนั้นและเธอได้เปิดเผยข้อกล่าวหาของเธอ ในที่สุด Marquez Espino ก็ลาออกจากงานฉันยังไม่อยากจะเชื่อเลย ฉันไม่อยากจะเชื่อเลยเพราะมันเยอะแค่ไหน ฉันรู้ว่ามันเป็นเรื่องจริงเพราะฉันถูกรางวัล 1 ล้านดอลลาร์ในคืนนี้” Guia กล่าวโดยFocus Daily News ของเท็ก ซั ส

ฉันไม่แน่ใจว่าจะนำเงินไปทำอะไร แต่ฉันมีลูกสี่คนและหลานอีก 12 คน ฉันคิดว่าฉันจะพาพวกเขาไปที่ไหนสักแห่ง”เธอกล่าว

นี่ไม่ใช่ชัยชนะครั้งแรกของ Guia ในสถานที่เล่นเกม เธอได้รับรางวัล 41,000 ดอลลาร์ในปี 2560

“ฉันชอบที่นี่เพราะฉันชนะ และฉันก็สามารถเพิ่มเงินเป็นสองเท่าได้” เธอกล่าวเสริม

Guia ไปที่สถานที่เล่นเกมเป็นประจำ เป็นเวลากว่าทศวรรษที่เธอมักจะปรากฏตัวในช่วงสุดสัปดาห์ หลายครั้งที่ครอบครัวของเธอมาร่วมกับเธอ

เธออธิบายว่านี่เป็นวิธีที่ดีสำหรับเธอในการผ่อนคลาย

เธอทำงานที่บริษัทกราฟิกงานปักมาเป็นเวลา 23 ปีแล้ว ตามรายงานของFocus Daily News

การจ่ายเงินสุดสัปดาห์นี้คือการจับรางวัลใหญ่ครั้งที่สองมูลค่า 1 ล้านดอลลาร์ที่คาสิโนของชนเผ่าในฤดูร้อนนี้ การจับฉลากครั้งที่ 3 มีกำหนดในช่วงปลายฤดูกาลนี้

พวกเขาเป็นส่วนหนึ่งของ Choctaw Casino & Resort – โปรโมชั่นแจกฤดูร้อนมูลค่า 6.6 ล้านดอลลาร์ของ Durant

แจ็คพอตกำลังเปลี่ยนแปลงชีวิตสำหรับผู้โชคดี

“วันนี้ เราได้ทำให้สมาชิกคลับรางวัลที่สองกลายเป็นเศรษฐีทันทีโดยเป็นส่วนหนึ่งของ 3 เดือนของเรา แจกของรางวัล 3 เศรษฐี” Jeff Penz ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายการเล่นเกมและการต้อนรับของ Choctaw Casino & Resort – Durant กล่าวในแถลงการณ์ที่เผยแพร่เมื่อวันอาทิตย์ “ไม่มีอะไรเทียบได้กับการสร้างช่วงเวลาที่เปลี่ยนแปลงชีวิตให้แขกของเรา และเราตั้งตารอที่จะทำมันอีกครั้ง”

Choctaw Casino & Resort – Durant ดำเนินการโดย Choctaw Nation มีสล็อต 7,400 ช่อง โต๊ะเกมมากกว่า 100 เกม และห้องโป๊กเกอร์

ชนะรางวัล $91K ที่คาสิโนฟรีมอนต์
โรงแรมและคาสิโนฟรีมอนต์ในลาสเวกัสจ่ายเงินมากกว่า $91,000 ให้กับผู้เล่นสล็อตแมชชีนผู้โชคดีเมื่อวันศุกร์

ยอดรวมที่แน่นอนอยู่ที่ 91,404.25 ดอลลาร์ เขาได้เดิมพัน 75 เซ็นต์ในช่องนั้น

เขาถูกระบุว่าคือ “อังเดร” ไม่มีการระบุนามสกุล

มีการประกาศชัยชนะบนฟีด Twitter ของคาสิโน “ขอแสดงความยินดีอังเดร!” โพสต์ Twitter กล่าวว่า “ขอให้โชคของคุณไม่มีวันสิ้นสุด!”

ผู้ชนะ $ 2.4M ในรัฐนิวเจอร์ซีย์
BetMGMจ่ายเงินให้ผู้เล่นที่โชคดีในรัฐนิวเจอร์ซีย์ 2.4 ล้านเหรียญสหรัฐในเกมเมื่อเดือนที่แล้ว

ผู้เล่นที่ไม่ระบุชื่อได้รับแจ็คพอตขณะเล่นLuck O’ The Jackpotเมื่อวันที่ 6 มิถุนายนที่Borgata Online Casino

โดยรวมแล้ว BetMGM จ่ายเงินรางวัลแจ็คพอตประมาณ 75 ล้านดอลลาร์ในช่วงครึ่งแรกของปีนี้

ผู้เล่นในมิชิแกนได้รับเงินมากที่สุด 27.4 ล้านเหรียญสหรัฐ ผู้เล่นในนิวเจอร์ซีย์ได้รับ 23.2 ล้านเหรียญสหรัฐ และอันดับสามคือเพนซิลเวเนีย ด้วยเงิน 18.8 ล้านเหรียญสหรัฐ

เมื่อปีที่แล้ว BetMGM ซึ่งเป็นผู้ให้บริการ iGaming และหนังสือกีฬาออนไลน์ ได้รับรางวัลแจ็คพอตมากกว่า 104 ล้านดอลลาร์ คาดว่ายอดรวมจะเกินในปีนี้ เมื่อพิจารณาจากชัยชนะล่าสุด บริษัทคาดการณ์ไว้คาสิโน Silver State ได้รับรางวัล 1.24 พันล้านดอลลาร์เมื่อเดือนที่แล้ว หรือน้อยกว่าเดือนมิถุนายนปีที่แล้วประมาณ 31.2 ล้านดอลลาร์ คลาร์กเคาน์ตี้ซึ่งเป็นที่ตั้งของลาสเวกัสรายงาน GGR ลดลง 3.5% ในขณะที่รายรับจากการเล่นเกมบน Strip ลดลง 1% ตลาดภาคเหนือมีอาการดีขึ้นเนื่องจากการชนะการเล่นเกมใน Washoe County-Reno เพิ่มขึ้น 12.5% ​​เป็น 69 ล้านดอลลาร์

อย่างไรก็ตาม ตลาดทางตอนเหนือไม่สามารถเอาชนะความสูญเสียทางตอนล่างของรัฐได้ มิถุนายนถือเป็นเดือนที่สามในสี่ก่อนหน้านี้ที่ GGR ทั่วทั้งรัฐได้ลดลงทุกปี แต่ Michael Lawton นักวิเคราะห์เศรษฐศาสตร์อาวุโสของคณะกรรมการควบคุมการเล่นเกมเนวาดาไม่ได้กังวลมากเกินไป

ความต้องการเล่นเกมและการเดินทางที่แข็งแกร่งในช่วงการระบาดของโควิด-19 นำไปสู่การชนะการเล่นเกมที่สร้างสถิติใหม่ทั้งในปี 2564 และ 2565 ด้วยเหตุนี้ การเปรียบเทียบในปีนี้จึงเป็นเรื่องยาก เขากล่าว

ขณะนี้รัฐบันทึกการลดลงในช่วงสามในสี่เดือนที่ผ่านมา อย่างไรก็ตามเนวาดายังคงบันทึกจำนวนเงินชนะการเล่นเกมที่เกินกว่าระดับก่อนการแพร่ระบาด” ลอว์ตันอธิบาย

Lawton เน้นย้ำว่ามูลค่าประมาณ 1.24 พันล้านดอลลาร์ในเดือนที่แล้ว ร่ำรวยขึ้นเกือบ 20% หรือสูงกว่าในเดือนมิถุนายน 2019 ถึง 204.9 ล้านดอลลาร์

ภาวะถดถอยในตัวเมือง
หนึ่งในข้อมูลที่น่าแปลกใจจากรายงานรายได้ของ NGCB ในเดือนมิถุนายน 2566 คือประสิทธิภาพของย่านใจกลางเมืองลาสเวกัส GGR ในและรอบ ๆ ถนนฟรีมอนต์ร่วงลงมากกว่า 10% เป็น 62.5 ล้านดอลลาร์

อัตราการชนะที่ไม่ดีส่วนใหญ่ถูกตำหนิเนื่องจากเครื่องสล็อตสร้างรายได้ GGR 44.7 ล้านดอลลาร์ – ลดลงมากกว่า 10% – แม้ว่าเหรียญจะปีนขึ้นเกือบ 2% จากเดือนมิถุนายน 2565 สล็อตในเมืองรายงานอัตราการชนะ 8.22% เมื่อเดือนที่แล้ว เทียบกับ 9.33% ในเดือนมิถุนายน 2022 เกมบนโต๊ะยังรายงานอัตราการระงับจาก 9.05% ในเดือนมิถุนายน 2022 เหลือต่ำกว่า 7.8% ในเดือนที่แล้ว

คาสิโน Strip ยังคลายสล็อตของพวกเขาเนื่องจากการยึดสล็อตในการลากหลักอยู่ที่ประมาณ 8% เมื่อเดือนที่แล้วเมื่อเทียบกับ 8.6% ในเดือนมิถุนายน 2022 คาสิโน Strip ยังคงสามารถเพิ่ม GGR สล็อตของพวกเขาได้ 4% เป็น 395.2 ล้านดอลลาร์ เนื่องจากจำนวนเงินที่เดิมพันบนเครื่อง เพิ่มขึ้น 12.5% ​​เป็นมากกว่า 5 พันล้านดอลลาร์

เกมบนโต๊ะและผู้สร้างอัตราต่อรองทำให้ GGR โดยรวมของ Strip ลดลงในเดือนมิถุนายน Sportsbooks ได้รับรางวัลเพียง 1.8 ล้านดอลลาร์ในเดือนที่แข็งแกร่งสำหรับนักเดิมพัน ซึ่งรายได้ลดลง 83%

Baccarat on the Strip เกมทางเลือกสำหรับนักพนันชาวเอเชียจำนวนมาก ร่วงลง 29% เป็น 99.5 ล้านดอลลาร์ รูเล็ตลดลงเกือบ 10% เป็น 30.7 ล้านดอลลาร์ แบล็คแจ็คเป็นจุดสว่างเพียงแห่งเดียวบน Strip โดยที่ 21 ได้รับรางวัล 79 ล้านดอลลาร์สำหรับบ้าน ซึ่งเป็นพรีเมี่ยม 22% เมื่อเทียบเป็นรายปี

$1B สตรีคเหมือนเดิม
คาสิโนเนวาดาประสบปัญหาการลดลงทุกเดือนทุกปีในปีนี้ตามที่ลอว์ตันกล่าว ตามรายงานรายได้เดือนพฤษภาคมเจ้าหน้าที่ NGCB กล่าวว่าการเปรียบเทียบในปี 2022 “จะเป็นสิ่งที่ยากที่สุดที่รัฐเคยเผชิญมา”

มิถุนายนยังคงอยู่ภายใน 3% ของเดือนมิถุนายน 2022 และเป็นอีกเดือนหนึ่งที่ GGR ทั่วทั้งรัฐบดบังเครื่องหมาย 10 หลัก มิถุนายน 2023 ขยายการชนะต่อเนื่องของรัฐมูลค่า 1 พันล้านดอลลาร์เป็น 28 เดือนติดต่อกัน ซึ่งถือเป็นประวัติศาสตร์

ก่อนสตรีคปัจจุบัน การดำเนินการที่ยาวนานที่สุดของรัฐในการชนะรายได้จากการเล่นเกมอย่างน้อย 1 พันล้านดอลลาร์ต่อเดือนคือเพียงแปดเดือน นั่นคือประสบการณ์ตั้งแต่เดือนตุลาคม 2549 ถึงพฤษภาคม 2550